Nguyễn Văn Tư – người bạn thuở thiếu thời của Dr Thanh

Lê Châu/ Tin THP

Trong Chương trình Vietnam CEO Congress 2018, khi được đặt câu hỏi Ai là thầy trong giai đoạn khởi nghiệp, CEO Trần Quí Thanh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, đã hài hước trả lời rằng: “Thầy của tôi là Mẹ tôi, bởi thất bại là Mẹ thành công mà”. Nhưng có lẽ, nếu ai đã đọc qua quyển sách Chuyện nhà Dr Thanh sẽ biết rằng, có một cái tên đã đồng hành cùng ông Thanh và trở thành người thầy bất đắc dĩ từ thời niên thiếu – thằng Tư. Và thằng Tư ngày nào chính là chú Nguyễn Văn Tư – Giám đốc Khối R&D kiêm Dự án của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Kể từ câu nói định mệnh đó, Tư trầy lên trật xuống dạy Thanh học. Tư vốn học giỏi đều các môn tự nhiên, xã hội, lại có khả năng diễn thuyết chuyện này, chuyện kia rất hùng biện. Nhưng với mớ kiến thức chắp vá, lủng lổ chỗ của Thanh. Hai đứa phải đánh vật với đống bài vở. Ngày đêm Thanh bám theo Tư kè kè, cái gì không hiểu là bắt sư phụ giảng cặn kẽ. Được cái, Tư là thằng bạn kiên trì hiếm thấy, hỏi tới đâu là tận tình chỉ bảo tới đó.

Trong quyển sách Chuyện nhà Dr.Thanh tác giả Trần Uyên Phương viết về Chú Tư rằng:

“Nhiều lần tôi bắt gặp chú một mình say sưa đứng ngắm mấy tấm hình và cứ tự tấm tắc khen mình chụp đẹp, ghi lại những khoảnh khắc xuất thần của ba tôi trong nhiều công việc quan trọng và cả những sinh hoạt đời thường. Chắc chú rất tự hào vì đã góp mặt trong mỗi bước đường đời của ba tôi. Thực ra trong công ty, ba la chú nhiều hơn tất cả. Chú vẫn thường bảo, mỗi ngày ba cháu la chú trung bình 8 trận, nghĩa là cứ mỗi tiếng một trận, trận nào cũng đổ đình đổ chùa. Mà giờ làm của chú Tư hầu như chẳng có ngày nào kết thúc sau tám giờ quy định. Thế nhưng chưa bao giờ thấy chú không mỉm cười. Hình như tình bạn tuổi thơ luôn mang đến cảm giác dịu nhẹ êm đềm, khiến cho ngay cả khi đã ngoại lục tuần mà hai ông bạn già vẫn nhiều khi tỏ ra trong sáng, mộng mơ, trẻ mãi không già khi ở cạnh nhau”.

Nếu như mấy chục năm trước, Tư bị đưa vào làm gia sư bất đắc dĩ thì giờ đây, dường như cái duyên làm thầy ấy vẫn còn đeo đuổi Nguyễn Văn Tư. Ở cương vị Giám đốc khối R&D và Dự án, Chú không chỉ là cánh tay phải đắc lực của CEO Trần Quí Thanh trên con đường vươn ra biển lớn mà còn là người thầy, người chú truyền cảm hứng cho những thế hệ kế thừa của Tân Hiệp Phát.

NGUỒN:  Theo Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát

Link bài: Nguyễn Văn Tư….

(https://www.thp.com.vn/nguyen-van-tu-nguoi-ban-thuo-thieu-thoi-cua-dr-thanh/)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *