Nhà Dr. Thanh kể về câu chuyện khởi nghiệp

Vừa qua, ông Trần Quí Thanh – Tổng Giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát đã được mời tham dự khóa tập huấn “Chiến binh khởi nghiệp toàn cầu” được tổ chức tại TP. HCM. Tại đây ông cùng 2 cô con gái của mình là bà Trần Uyên Phương và bà Trần Ngọc Bích đã thẳng thắn chia sẻ những kinh nghiệm và truyền thêm ý chí cho các bạn trẻ thông qua câu chuyện khởi nghiệp đầy gian nan của Tân Hiệp Phát.

Tại buổi chia sẻ, ông Trần Quí Thanh đã đi thẳng vào vấn đề, bắt đầu từ câu chuyện của mình từ thuở còn trẻ với những bước đi đầy thách thức. Với kinh nghiệm của một người đi trước, ông Trần Quí Thanh không hề giấu diếm những kinh nghiệm, những bài học mà ông nhận được sau hơn 20 năm đi lên cùng Tân Hiệp Phát. Những câu hỏi, những thắc mắc của mọi người đều được ông Trần Quí Thanh và bà Trần Uyên Phương giải đáp và đưa ra hướng đi bằng những ví dụ thực tế. Chính sự chân thành, cởi mở và thẳng thắn của ông đã giúp cho những bạn trẻ có những bài học quí giá về khởi nghiệp và thành công.

 Ông Trần Quí Thanh – TGĐ Tân Hiệp Phát – chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của mình

Bên cạnh đó gia đình của Dr Thanh cũng không ngần ngại chia sẻ về những khó khăn, thách thức mà Tân Hiệp Phát từng gặp phải, và việc ông đã đối mặt với vấn đề, tìm ra nguyên nhận gốc rễ ra sao và giải quyết nó như thế nào để giúp Tân Hiệp Phát không chỉ vượt qua khó khăn lúc bấy giờ mà còn phát triển mạnh mẽ như hiện nay, từng bước gây dựng được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Có mặt tại buổi chia sẻ, bà Dương Thu Hằng (Quận 2, TP. HCM) cho biết từng khởi nghiệp với nhiều mô hình và hướng đi khác nhau và thất bại, thậm chí đã có lúc nghĩ đên việc tự tử. Tuy nhiên đến với khóa tập huấn ngày hôm nay bà thực sự xúc động và bất ngờ trước những kinh nghiệm khởi nghiệp được ông Trần Quí Thanh chia sẻ.

Tôi luôn nghĩ rằng những doanh nghiệp lớn như Tân Hiệp Phát sẽ luôn giữ bí mật những câu chuyện về khởi nghiệp của mình, thế nhưng ông Trần Quí Thanh đã thẳng thắn chia sẻ một cách rất chân thành. Những thắc mắc của tôi đã được ông Trần Quí Thanh trả lời rất đầy đủ, qua đó tôi đã biết đươc sắp tới tôi cần phải làm gì để khởi nghiệp thành công !” – bà Dương Thu Hằng chia sẻ.

Khóa tập huấn “Chiến binh Khởi nghiệp toàn cầu” nhằm trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết cho những bạn trẻ đã đang và sẽ có ước mơ khởi nghiệp. Bên cạnh đó, việc đối mặt với những khó khăn, thách thức và khủng hoảng trong những ngày đầu cũng được các chuyên gia, các nhà kinh tế học đưa ra để phân tích và gợi ý những bước đi đúng đắn.

Ông Trần Quí Thanh cho biết, việc được chia sẻ những kinh nghiệm, bài học về kinh doanh, khởi nghiệp với các bạn trẻ giúp ông cảm thấy vui vẻ, yêu đời hơn, đây cũng là dịp để ông nhìn lại chặng đường đã qua của mình, từ đó rút ra những bài học riêng. Trước những tình cảm của các bạn trẻ, ông Trần Quí Thanh cho biết trong thời gian sắp tới ông sẽ có buổi tọa đàm với 150 CEO về vấn đề khởi nghiệp, đồng thời ông sẽ thường xuyên tham dự các sự kiện nói chuyện về cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” để có những chia sẻ sâu hơn với các bạn trẻ về khởi nghiệp và kinh doanh.

Đình Lâm

—–
Xem video clip

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *