Nhà sáng lập Tân Hiệp Phát kể chuyện không tặng quà, không tặng hoa… chỉ tặng bờ vai

Hoàng Lực – Chí Hiếu/ Báo TTVN

“Anh không tặng quà, không tặng quà, tặng hoa không an ủi khi em khóc mà chỉ có bờ vai vững chắc khi ra giống tố…”, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát viết cho vợ.

Tại tọa đàm với chủ đề “Gia đình là để yêu thương” với sự tham dự của Ông Trần Quý Thanh – Tổng giám đốc Tập đoànTân Hiệp Phát; Bà Trần Uyên Phương – con gái đầu ông Trần Quý Thanh, PhóTổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng các vị khách mời. Ảnh Chí Hiếu.

Tại tọa đàm với chủ đề “Gia đình là để yêu thương”, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát lần đầu chia sẻ về món quà ông tặng vợ mình.

Với bộn bề công việc kinh doanh, CEO Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ, ông ít dùng thì giờ để viết, tuy nhiên, trong dịp kỷ niệm 40 năm ngày cưới, ông Trần Quí Thanh viết bức thư tặng vợ mình trong đó có đoạn: “Anh không tặng quà, không tặng hoa, không an ủi khi em khóc mà chỉ có bờ vai vững chắc khi ra giống tố…”.

“Tôi viết không đòi lại quà 40 năm cuộc đời, 40 năm giành tất cả cho em, bà đòi 40 năm nữa, phụ nữ lúc nào cũng tham lam?” – CEO Tập đoàn Tân Hiệp Phát dí dỏm chia sẻ.

Áp lực công việc lớn nhưng người đứng đầu Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, ông sống hiệu quả người khác 20%, bởi gia đình ông sống tại công ty, cả gia đình làm việc cùng nhau, gặp mặt hàng giờ giải quyết vấn đề, giám sát hoạt động dễ dàng.

CEO Tân Hiệp Phát chia sẻ, ông chỉ chăm sóc, khi nhận thấy có sự mất kiểm soát, còn lại khi ủy quyền thì ông tin tưởng tuyệt đối và cho toàn quyền quyết định.

“Anh không tặng quà, không tặng quà, tặng hoa không an ủi khi em khóc mà chỉ có bờ vai vững chắc khi ra giống tố…”, ông Trần Quí Thanh – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhắn nhủ với vợ. Ảnh Chí Hiếu

Chia sẻ thêm cách cha mình chăm sóc gia đình, doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết, cô có nhiều bạn bè bố mẹ làm doanh nghiệp, mọi người có nhận định chung, bố mẹ là người quyết liệt nếu muốn, mọi việc sẽ phải xảy ra. Tuy nhiên, khi ở vị trí lãnh đạo, doanh nhân Trần Uyên Phương mới hiểu người ở vị trí lãnh đạo phải như thế nào?

Sống trong gia đình, khi còn nhỏ với đã có lúc doanh nhân Trần Uyên Phương nghĩ bố không thương mình khi mình đòi cái gì đó mà không được. Khi lớn lên, Uyên Phương mới hiểu làm con nghĩa là như thế nào? “Làm con” chứ không phải “là con”, làm con phải đặt ra đóng góp được gì cho gia đình, con cái nếu chỉ có suy nghĩ bố mẹ cho gì, được hưởng gì từ bố mẹ? Đưa ra vấn đề như thế, để tìm lời giải, để được khích lệ, truyền lửa.

Chia sẻ quan điểm gia đình, ông Trần Quí Thanh cho biết, gia đình phải là nơi bền vững, lâu dài. Ở đó, mọi người cùng chịu trách nhiệm sự thành công, thất bại của nhau. Đồng thời sẵn sàng chia sẻ vui buồn với nhau.

Theo doanh nhân Trần Uyên Phương may mắn nhất của cô luôn luôn được ba, mẹ ủng hộ. Ảnh Chí Hiếu

Mặc dù gia đình truyền thống nhưng không có áp đặt trong nhà Dr. Thanh. Ở đó, có sự phân chia rõ ràng theo sở trường, ai mạnh đâu đảm nhận việc ở đó. Ông Trần Quí Thanh và vợ là những nhà đồng sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Hai nhà sáng lập phải tìm ra người lãnh đạo duy nhất, người còn lại phải chấp hành sự chỉ đạo.

Với cách phân chia ấy, ông Trần Quí Thanh đứng ở đầu sóng ngọn gió, chèo lái con thuyền Tập đoàn Tân Hiệp Phát, còn vợ ông bà Phạm Thị Nụ là “nội tướng”, phía sau ủng hộ chồng và cùng điều hành công ty cũng như chăm sóc các con.

Nói về “nội tướng” đứng sau ủng hộ, chăm sóc gia đình Tân Hiệp Phát, doanh nhân Trần Uyên Phương cho biết, mẹ cô là đại diện cho người phụ nữ truyền thống biết hy sinh. Cô học được ở mẹ mình một hình mẫu về người phụ nữ vừa lo kinh doanh vừa lo cho gia đình.

Gia đình nhà Dr.Thanh chụp ảnh lưu niệm với khách mời chương trình.

Câu nói từ mẹ đánh động mọi quyết định lớn của doanh nhân Trần Uyên Phương chính là: “Cái gì cũng thế, xây thì khó, đạp đổ thì dễ”. Khi gặp khó khăn, cảm giác muốn buông xuôi, nhớ câu nói của mẹ giúp doanh nhân Uyên Phương vượt được ngưỡng khó khăn vì “Xây thì khó, đạp đi, từ bỏ thì rất dễ”.

Theo doanh nhân Trần Uyên Phương, may mắn nhất của cô luôn luôn được ba, mẹ ủng hộ. Ba mẹ luôn hỗ trợ, luôn đứng sau truyền lửa. Riêng với mẹ mình, doanh nhân Trần Uyên Phương học từ bà lối sống vượt lên khó khăn, để làm sao sống trọn vẹn mỗi ngày, còn thở còn cống hiến.

Ngay cả khi sức khỏe không cho phép, nhưng mẹ doanh nhân Trần Uyên Phương vẫn chứng minh không bao giờ bỏ cuộc. Với cha mình ông Trần Quí Thanh, doanh nhân Trần Uyên Phương ngưỡng mộ cha ở khả năng học hỏi, bền bỉ.

NGUỒN:  Theo Báo Tin Tức Việt Nam
Link bài: Nhà sáng lập Tân Hiệp Phát...
(https://tintucvietnam.vn/nha-sang-lap-tan-hiep-phat-ke-chuyen-khong-tang-qua-khong-tang-hoa-chi-tang-bo-vai-73636)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *