Nhờ nắng nóng, doanh thu bán đá lạnh của công ty Trung Quốc đạt cả triệu đô la

CHẤN PHONG – Tuổi trẻ Online/ CafeF

Nhờ nắng nóng, doanh thu bán đá lạnh của công ty Trung Quốc đạt cả triệu đô la
Các nhân viên giao đá lạnh của ứng dụng Meituan đứng trước một cửa hàng Starbucks ở Thượng Hải – Ảnh: SCMP

TO – Các nhà máy sản xuất nước đá của Trung Quốc đang chịu áp lực sản xuất nhiều đá lạnh hơn, khi cầu vượt cung. Có công ty đạt doanh thu 1 triệu USD tháng trong thời gian gần đây.

Theo Thời báo Hoàn Cầu ngày 12-8, nhu cầu sử dụng nước đá cho các ngành công nghiệp và người tiêu dùng ở Trung Quốc đã tăng vọt do nhiệt độ cao thời gian gần đây tại nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc, khiến các nhà máy sản xuất nước đá và đá lạnh chịu áp lực cao.

Dữ liệu công bố gần đây từ nền tảng giao đồ ăn Trung Quốc Meituan cho thấy doanh số bán nước đá trên toàn quốc thông qua nền tảng này trong tháng 7 đã tăng 182% so với cùng kỳ năm ngoái, với số lượng người bán tăng gần 90%.

Eleme, một ứng dụng giao hàng trực tuyến khác tại Trung Quốc, cũng cho biết các đơn đặt hàng đá lạnh và đá bi tiếp tục tăng. Trong nửa đầu tháng 7, các cửa hàng tiện lợi của ứng dụng này ở Thượng Hải đã bán được khoảng 300 tấn sản phẩm nước đá.

Trong khi đó, một quản lý họ Yu cho biết nhà máy sản xuất nước đá ở Thượng Hải của người này có số lượng đơn đặt hàng trong năm nay đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái. Ông cho biết thêm với công suất tối đa, nhà máy có thể sản xuất 13.500 khối đá mỗi ngày, nặng xấp xỉ 600 tấn, có thể đáp ứng một nửa nhu cầu nước đá công nghiệp của thành phố Thượng Hải.

“Máy móc của công ty phải hoạt động liên tục cả ngày, nhưng cầu vẫn vượt cung”, Yu than thở. Ông tính toán với công suất tối đa, doanh thu của công ty ước tính đạt khoảng 40.000 USD/ngày và hơn 1 triệu USD/tháng.

Ngoài ra, Yu cho biết thêm do ảnh hưởng của nắng nóng, việc sản xuất nước đá năm nay đã làm tiền điện tăng hơn 20% so với năm ngoái.

Nguồn: https://cafef.vn/nho-nang-nong-doanh-thu-ban-da-lanh-cua-cong-ty-trung-quoc-dat-ca-trieu-do-la-20220813105144366.chn

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *