Startup bán cà phê bị chê ‘chém gió’, gọi vốn 5 tỉ đồng dù thu nhập 1 tỉ đồng/tháng

Tuổi Trẻ Cười

Không chỉ có thu nhập 1 tỉ đồng/tháng, Vũ Tiến giờ đây còn có thêm hàng loạt lời khuyên từ những nhà đầu tư dạn dày kinh nghiệm cùng rổ rá “gạch đá” từ cư dân mạng dành cho mình trên con đường khởi nghiệp của mình.

Khởi động màn gọi vốn của mình bằng một tiểu phẩm “hài xàm xí”, startup Huỳnh Vũ Tiến khiến nhiều Shark nhanh chóng cười… buồn, thay vì buồn cười bởi phần trình bày có phần tự tin quá mức sau đó. Được biết, anh chàng đến với Shark Tank để gọi vốn cho một thương hiệu quán cà phê chưa ra đời, đang nằm trong kế hoạch triển khai ở thì tương lai.

Startup bán cà phê bị chê chém gió, gọi vốn 5 tỉ đồng dù thu nhập 1 tỉ đồng/tháng - Ảnh 1.
Gọi vốn mở quán cà phê nhưng Vũ Tiến lại đem về rổ rá “gạch đá”.

Vũ Tiến giới thiệu bản thân đã từng nghỉ ngang việc học đại học và khởi nghiệp bằng con đường mở quán cà phê nhượng quyền thương hiệu từ năm 2015. Hiện tại, thu nhập của anh lên đến 1 tỉ đồng mỗi tháng nhờ mở các lớp dạy pha chế và có kinh nghiệm 10 năm trong ngành pha chế.

Tại chương trình, Vũ Tiến gọi 5 tỉ đồng cho 25% cổ phần thương hiệu cà phê sắp mở. Tiết lộ về vốn góp, Vũ Tiến cho biết đã đầu tư 130 triệu vào máy pha cà phê. Cuối năm nay, anh sẽ tiếp tục đổ vào thêm 2 tỉ đồng nữa.

Chưa dừng ở đây, Vũ Tiến cũng khẳng định rằng, anh đang có trong tay những sản phẩm ngon nhất thị trường, đã được chứng minh bởi các học viên từng tham gia lớp học pha chế của mình. Theo viễn cảnh vẽ ra, sau thành công ở cửa hàng đầu tiên, anh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình của mình, bằng một chiến lược marketing dài hạn. Để phần thuyết phục thêm “sức nặng”, Vũ Tiến hiểu rằng mở quán cà phê dễ lắm nhưng “sống” được mới khó.

Vũ Tiến dự định doanh thu mỗi ngày khoảng 30-35 triệu đồng với một cửa hàng có vị trí đắc địa. Mỗi tháng lãi khoảng 200-300 triệu đồng và hoàn vốn sau 1-2 năm.

Startup bán cà phê bị chê chém gió, gọi vốn 5 tỉ đồng dù thu nhập 1 tỉ đồng/tháng - Ảnh 2.
Các Shark phát hoảng với màn gọi vốn trên cả tự tin của Vũ Tiến.

Với màn “chào sân” hoạt ngôn, Vũ Tiến gây ấn tượng mạnh cho các Shark nhưng lại khiến ai nấy đều phải bật cười. Shark Hưng nhận định rằng anh chàng đang “tay không bắt Shark” và đưa ra quyết định từ chối đồng hành. Shark Erik cười trừ khi thẳng thắn nói: “Em quá tự tin và tôi chỉ đầu tư vào những startup có sự khiêm tốn”, kèm theo một lời chia tay nhẹ nhàng.

Shark Hùng Anh góp ý: “Mình là người làm ăn, đừng nên quá tự tin. Bạn có thể thành công 1 lần, 2 lần nhưng không thành công mãi mãi”. Ông cũng nối gót là người tiếp theo đưa ra lời từ chối đầu tư với Vũ Tiến.

“Nặng” nhất là Shark Bình khi ông nói Vũ Tiến là người “ngáo ngôn”. Trước đó, Shark Bình đã tìm kiếm từ khóa về Vũ Tiến và cho ra 2 bài báo quảng cáo về thương hiệu cá nhân của anh chàng. Theo ông, nếu là một bartender hoặc một người có tiếng trong giới pha chế thì tên tuổi sẽ có chỗ đứng nhất định. Ông cho rằng Vũ Tiến đang “chém gió thành bão”.

Ngoài ra, Shark Liên cũng dành cho Vũ Tiến lời khuyên “hãy nghiêm túc trong công việc dù là nhỏ nhất”. Bà nói: “Nếu năm sau bạn đứng đây với một vài cửa hàng, quán cà phê, tôi có thể đồng hành cùng bạn. Tuy nhiên thời điểm hiện tại thì không”.

Sau tất cả, startup Vũ Tiến dù có thu nhập 1 tỉ đồng mỗi tháng nhưng chẳng nhận được bất kỳ deal nào từ các Shark. Dù vậy, anh vẫn có hàng loạt lời khuyên từ những nhà đầu tư dạn dày kinh nghiệm cùng rổ rá “gạch đá” từ cư dân mạng dành cho mình.

Nguồn: https://cuoi.tuoitre.vn/startup-ban-ca-phe-bi-che-chem-gio-goi-von-5-ti-dong-du-thu-nhap-1-ti-dong-thang-20220815155818969.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *