Những bức ảnh chưa từng công bố của John Lennon và Yoko Ono

Minh Hoa/ Báo Zing

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Brian Hamill chia sẻ câu chuyện đằng sau cuốn sách ảnh mới “Dream Lovers”. Đây là sách khắc họa mối quan hệ thân mật, dịu dàng của John Lennon và Yoko Ono.

 

Brian Hamill đã có hơn 50 năm làm phóng viên ảnh kiêm nhiếp ảnh gia chụp các bộ phim nổi tiếng như Annie HallThe Conversation và A Woman Under the Influence. Trong sự nghiệp của mình, Hamill cũng đã có cơ hội gặp gỡ, chụp ảnh huyền thoại âm nhạc John Lennon. Ảnh: Brian Hamill.

Ông từng chụp cặp nghệ sĩ nổi tiếng tại buổi hòa nhạc cuối của Lennon ở Madison Square Gardens vào năm 1972; và một lần khác chụp chân dung Lennon và Yoko Ono khi họ sống với nhau ở New York. Ảnh: Brian Hamill.

Cuốn sách ảnh Dream Lovers (tạm dịch Những người tình mộng mơ) về Lennon và nghệ sĩ Ono được khắc họa một cách tuyệt vời và chân thực đến kinh ngạc. Ảnh: Brian Hamill.

Hamill đã ghi lại nhiều khoảnh khắc hai người thể hiện tình cảm và sự thân thiết dù không cần lời nói. Có những bức ảnh Lennon và Ono nằm dài thư giãn trong căn hộ của họ, đi dạo trên các con phố thuộc khu West Village trong những bộ trang phục đồng điệu hay ngắm nhìn thế giới trôi qua từ căn nhà của họ. Ảnh: Brian Hamill.

Thời điểm ra mắt cuốn sách, ngày 12/10, rất gần với sinh nhật lần thứ 80 (9/10/1940) của Lennon. Đây cũng là dịp để Hamill nhớ lại những trải nghiệm rất đáng quý khi chụp ảnh ngôi sao âm nhạc của nhóm The Beatles. Ảnh: Brian Hamill.

Hamill đã chia sẻ với trang Another Magazine: “Lần đầu tiên tôi chụp ảnh John vào ngày 13/10/1972. Tôi rất lo lắng! Tôi đã làm phóng viên ảnh khoảng bảy năm, tôi tự tin vào khả năng nghề nghiệp của mình, nhưng đây là một công việc quan trọng. John Lennon là ngôi sao tôi thích trong Beatles”. Ảnh: Brian Hamill.

Tác giả tiếp tục giãi bày: “Khi tôi bấm chuông căn hộ ở phố Bank Street, tôi báo tên mình và giọng của John vang lên ‘Ra đây’. Tôi đã bị sốc: Trong các buổi quay phim, bạn có trợ lý, cả đoàn tùy tùng, nhưng anh ấy lại tự mình mở cửa!”. Ảnh: Brian Hamill.

“Điều đầu tiên anh ấy nói với tôi là ‘Xin chào Brian, tôi là John. Bạn có muốn một tách trà không?’. Tôi nhìn quanh căn hộ để xem nhóm hỗ trợ Lennon ở đâu, nhưng chỉ có một người duy nhất nữa là Yoko”. Ảnh: Brian Hamill.

Về những bức ảnh đã chụp, Hamill cũng nói thêm: “Bức ảnh yêu thích của tôi là cảnh John và Yoko nhìn ra sông Hudson. Cả hai đều có cùng tâm trạng và John thì đặt tay lên vai trái của cô ấy. Họ mặc quần áo tối màu tương đồng và giống như những người bạn đồng hành. Đó là một khoảnh khắc kỳ diệu”. Ảnh: Brian Hamill.

 

NGUỒN:  Theo Báo Zing

Link bài: Những bức ảnh…

https://zingnews.vn/nhung-buc-anh-chua-tung-cong-bo-cua-john-lennon-va-yoko-ono-post1142004.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *