Những bức ảnh tuyệt đẹp về thiên nhiên từ khắp nơi trên thế giới

Vietnam Journey theo Daily Mail/ Báo VOV

Các nhiếp ảnh gia của 152 quốc gia trên thế giới đã tham dự cuộc thi ảnh Bảo tồn Thiên nhiên 2019. Trong đó, có nhiều bức ảnh tuyệt đẹp về thiên nhiên.

Người chiến thắng “Giải thưởng Lớn” trong cuộc thi ảnh Bảo tồn Thiên nhiên năm 2019 là Tyler Schiffman, đến từ California (Mỹ) với bức ảnh chụp một con sư tử biển bơi giữa vạt tảo bẹ ở vịnh Monterey.
Giải nhất hạng mục Thành phố và thiên nhiên thuộc về tác giả người Mỹ Jay Huang với bức ảnh chụp Cầu Cổng Vàng ở San Francisco khi sương mù hạ thấp.
Tác giả Colin Ronald, Áo, được trao giải nhất hạng mục Phong cảnh với bức ảnh tuyệt đẹp này chụp một vận động viên trượt tuyết ở Slovenia.
Giải nhất Hạng mục Nước thuộc về Alex Kydd của Australia với bức ảnh đầy mê hoặc chụp một con cá mập voi đang bơi dưới đáy sâu ngoài khơi rạn san hô Ningaloo, Tây Australia.
Hình ảnh về một con gấu Bắc cực ở Svalbard, Na Uy của tác giả Fernando O’Farrill chiến thắng trong hạng mục Động vật hoang dã.
Nhiếp ảnh gia Việt Nam Lê Văn Vinh giành giải Nhất hạng mục Con người và thiên nhiên với tấm ảnh đánh cá ở Hòn Yến, Phú Yên, Việt Nam.
Alex Kydd giành giải Ba ở hạng mục Nước với bức ảnh cá đuối trên dải san hô Ningaloo.
Tác giả Brazil Jacani Cordioli được nhận giải Danh dự trong hạng mục Tự nhiên cho bức ảnh tuyệt vời chụp một cơn bão ở Varadero, Cuba.
Vị trí thứ ba trong hạng mục Phong cảnh thuộc về Guilherme Gomes de Mesquita của Brazil với bức ảnh tại Trolltunga, Na Uy.
Yevhen Samuchenko, Ukraine, được trao giải Nhì trong hạng mục Thành phố và thiên nhiên cho bức ảnh chụp Mestia, một thành phố nhỏ ở Georgia vào ban đêm.
Tác giả Tsz Ho Tse ở Hong Kong (Trung Quốc) chụp cảng Victoria mờ tỏ trong mây vào lúc sáng sớm. Bức ảnh được nhận giải Danh dự trong hạng mục Thành phố và thiên nhiên.
Tác giả Diyanto Sarira ở Indonesia nhận giải thưởng People’s Choice cho bức ảnh chụp thác nước và dòng suối nhỏ ở Wasior, Tây Papua.
Tác giả Giuseppe Bonali, Italy được nhận giải Danh dự với bức ảnh ba con chuồn chuồn sau một cơn bão chụp ở quê nhà.
Tác giả Carlos Eduardo Goulart ở Chile cũng được nhận giải Danh dự với bức ảnh chụp Công viên quốc gia Torres Del Paine ở Chile.
Tác giả José David Altamirano González, Costa Rica, giải Danh dự trong Hạng mục Động vật hoang dã chụp ở Botswana.

NGUỒN:  Báo VOV dẫn theo Daily Mail

Link bài: Những bức ảnh tuyệt đẹp…

(https://vov.vn/du-lich/nhung-buc-anh-tuyet-dep-ve-thien-nhien-tu-khap-noi-tren-the-gioi-956312.vov)

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *