Những cái “lần đầu tiên” cùng với Tân Hiệp Phát

Hà Trang/ Khối ICS

Ảnh sưu tầm Internet.

—–                                                                 

Em – người con của mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió – người con quê hương cụ Nguyễn Du, Trần Phú – người con Hà Tĩnh. Với bao thế hệ con người Hà Tĩnh, việc rời xa quê hương để mưu sinh lập nghiệp không có gì là quá xa lạ. Em cũng vậy…  nhưng lần đầu tiên xa nhà, lần đầu tiên vào miền Nam, lần đầu tiên bước chân vào Sài Gòn mới thấm được nỗi gian truân vất vả của những con người đi trước. Vượt qua hàng nghìn cây số, vùi mình trên xe khách hàng chục giờ đồng hồ, cái cảm giác mỏi mệt thấm vào từng thớ da thớ thịt cùng với những nỗi buồn không tên, nhớ nhà, nhớ cha, nhớ mẹ… Hòa quyện lại một cảm xúc khó tả buồn khóc…. Lần đầu tiên xa nhà em đi một chặng đường dài như thế… Và rồi Sài Gòn chào đón em bằng những cơn mưa tầm tã, như báo hiệu một tương lai u ám đang chờ em phía trước ở mảnh đất này. (Có lẽ em đã nghĩ tiêu cực quá rồi).

Đúng vậy. Những ngày đầu ở đây. Với tấm bằng cử nhân trên tay qua từng con đường, em đi tìm việc. Sài Gòn không phải mảnh đất hứa như bao người từng nghĩ, không dễ để kiếm một công việc đủ tốt nơi này.Thất nghiệp như một áp lực vô hình khiến em ngộp thở, đã nhiều lúc em tự nghĩ “Chẳng lẽ mình buông?”. Nhưng lòng tự trọng không cho phép em làm như vậy. Điên cuồng nộp hồ sơ, điên cuồng lao đi phỏng vấn. Nhưng rồi trời không phụ lòng người. Sau bao ngày ngược xuôi vất vả, một lúc em được 2 công ty gọi đi làm. Niềm vui vỡ òa, sung sướng tột cùng… Nhưng khó khăn bây giờ là sự lựa chọn. Lựa chọn 1 là công việc QC thực phẩm tại một công ty nước ngoài trong khu chế xuất (đúng chuyên nghành mình luôn. Ô zê), lựa chọn 2 là công việc IT thời vụ 6 tháng trong một tập đoàn sản xuất nước giải khát. Với một người khác thật là quá dễ để chọn lựa. Nhưng với em nó khó vô cùng. Và rồi lựa chọn của em là số 2. Chắc chắn mọi người có thể nghĩ em rất ngốc nghếch. Anh trai em cũng không ngoại lệ, thất vọng về em vô cùng. Hì hì. Nhưng bỏ qua tất cả, mỗi người đều có sự lựa chọn riêng cho mình, và em đã chọn Tân Hiệp Phát. Linh cảm mách bảo em rằng tương lai của em không đâu xa chính là ở đây.

Những ngày đầu ở công ty bỡ ngỡ có ngại ngùng có, nhưng may sao được là một thành viên của khối ICS, mọi người trong khối đều rất thân thiện, hòa đồng và thoải mái. Sau vài ba ngày em đã làm quen được rất nhiều anh chị ở trong phòng, đến bây giờ hầu như đã rất rất thân thuộc. Cảm ơn các anh chị đã mang cho em sự ưu ái đến như vậy.

Thật may mắn là khi gia nhập Tân Hiệp Phát đúng vào giai đoạn công ty kỷ niệm ngày thành lập. Em có cơ hội được tham gia vào rất nhiều hoạt động của khối và cũng từ khi đó em đã có rất nhiều cái lần đầu tiên xảy ra.

Cái đầu tiên thứ 1 là em được tham gia vào đội văn nghệ của khối. Nhưng quả thật không dễ dàng gì khi phải thuộc và nhớ hết 3 bài múa và nhảy chỉ trong vòng 2 tuần. Chưa bao giờ em cảm thấy áp lực đến như vậy. Ngày xưa, em cũng năng nổ cũng nhiệt tình tham gia văn nghệ văn gừng của trường lớp lắm, nhưng lúc đấy chỉ có tập 1-2 bài thôi nhưng kéo dài đến cả tháng. Thật sự, em đã bị sụt 2kg sau 2 tuần ấy. Và không uổng công tập luyện, khối đã dành được một số giải, đặc biệt là có một tiết mục tham gia vào đêm Gala của Lễ hội 15/10. Đến ngày truyền thống của công ty cũng là lần đầu tiên em đứng trên một sân khấu rộng lớn và hoành tráng đến thế. Cái cảm giác mình đứng trên cao nhìn xuống mọi người ngồi ở dưới thật sung sướng, lúc ấy sao mình giống như minh tinh đến thế.(^-^)

Cái đầu tiên thứ 2 là Nhảy bao bố. Đúng là lần đầu tiên trong đời em tham gia trò chơi này, tự hỏi sao mình biết đến cái trò thú vị này muộn thế. Khi chưa nhảy, đứng bên ngoài xem thôi thực sự em lo lắm, hồi hộp kinh khủng lắm, lần đầu tiên mà, thấy mọi người ngã sõng soài đau lắm. Nhưng với cái máu háo thắng trong người cùng với giá trị cốt lõi thứ 4 của công ty “Không gì là không thể” vượt qua nỗi sợ hãi, em cùng với đồng đội mình ở khối đã đoạt giải 3 nhảy bao bố nam nữ. Trong khi nhảy có ngã đấy, có đau đấy nhưng khi cầm lấy giải thưởng trên tay thật không còn biết đau là gì nữa và em đã vượt qua chính con người em- nhiệt tình nhưng nhút nhát. Cảm ơn Tân Hiệp Phát rất nhiều đã cho em trải nghiệm ấy.

Tất niên cùng đồng nghiệp Tân Hiệp Phát – Lần đầu cảm nhận không khí gia đình tại một nơi xa quê.

Lần đầu tiên thứ 3 là em được đi team building cùng với khối đến Phan Thiết. Trong chuyến đi lần này cũng có nhiều cái lần đầu tiên mà em muốn kể đến cho mọi người cùng nghe, đó là: lần đầu tiên em được ở trong một ngôi nhà rộng lớn đến vậy; lần đầu tiên được trượt cát tuy nhiên khi trượt xong trèo lên thì cát dính hết cả vào người nhưng vẫn ham hố trượt thêm mấy lượt nữa, cái cảm giác đứng từ trên cao trượt xuống như mình đang bay ý, hạnh phúc sung sướng; tiếp nữa là lần đầu tiên biết cái cảm giác dị ứng thức ăn như thế nào, lần đầu tiên đi ngủ trong khi mọi người đang quẩy nhiệt tình ở dưới, cảm giác đau như cắt từng khúc ruột.

Và đặc biệt nhất là lần đầu tiên tắm biển. Nhà em cách biển cũng hơn 7km đi biển chơi cũng nhiều nhưng chưa bao giờ được đắm mình trong biển cả bao la, được cảm nhận từng con sóng nó va đập, chườm lên cơ thể ôm ấp mình, được 1 lần biết sặc nước biển là như thế nào cũng nhờ chuyến đi này em đã cảm nhận được tất cả mọi thứ nhưng mà trong lòng thì vẫn còn sợ cho đến bây giờ….

 Lần đầu tiên cuối cùng em muốn kể đến và cũng là lần đầu tiên đặc biệt nhất từ lúc sinh ra đến giờ của em. Đó chính là đoạt được giải thưởng mà đó là giải Nhất đó nha khi quay số trúng thưởng trong tiệc Tất Niên của  khối ICS vừa mới diễn ra vào tối ngày 02-02. Kể đến cái giải này cũng thật có nhiều cảm xúc để nói. Đầu tiên là may mắn được là người thắng cuộc trong một game nhỏ do khối tổ chức nhờ được sự “ưu ái” của 2 anh Toàn và  Đăng trong trò chơi, thật sự cảm ơn 2 anh đã mang may mắn đầu tiên trong đêm đó đến cho em.

Tiếp đến khi diễn ra random tìm ra 3 con số may mắn nhất đêm. Thực ra em cũng không mơ mộng cái này lắm vì trong đời chưa bao giờ quay số mà trúng cả. Khi các con số lần lượt tìm được chủ nhân, chỉ còn con số cuối cùng cũng là giải thưởng cao nhất. Lúc đó, em đang xem giải nhì là phần thưởng gì thì nghe được giải cuối là số 13, số 13 đó, chính số 13 trong tay em đang cầm, lúc đấy cảm xúc vỡ òa, trong đầu nghĩ “là mình sao, thật là mình sao, lần đầu tiên mình nhận được giải thưởng khi tham gia game chọn số đó”. Ngạc nhiên, hạnh phúc, vui mừng….. tất cả các cảm xúc đều xuất hiện trên mặt em. Chắc đêm đó mọi người đều ghen tị với em lắm nhỉ??? Kết thúc một ngày với bao điều may mắn đến với mình. Nói nhỏ mọi người nghe nhé, lúc nhận được thưởng chơi game, em có nhận được 1 tờ tiền 50k có ba số 6 cuối cùng (về nhà em mới biết), thật sự lúc đó đã nhận được lộc rồi.

Thật sự cảm ơn tất cả các anh chị trong khối ICS đã luôn giúp đỡ và động viên em trong khoảng thời gian này, cảm ơn những buổi giao lưu giữa các anh chị em với nhau và cảm ơn các anh chị đã mời em tham gia tiệc Tất Niên của khối.

Mới đấy đã 4 tháng trôi qua còn vài tháng nữa thôi em kết thúc 6 tháng làm việc tại nơi này, chưa biết được quyết định ngày ấy làm việc tại Tân Hiệp Phát là đúng hay là sai. Nhưng mọi người đã cho em những trải nghiệm quý giá, những kỷ niệm khó phai, và những thứ đầu em được làm trong đời, với Tân Hiệp Phát và với bản thân em.

Kết thúc việc giải trình những lần đầu tiên của em cùng với gia đình Tân Hiệp Phát, năm mới cũng sắp gần kề rồi em kính chúc đại gia đình Tân Hiệp Phát thành công

Vạn sự như ý

Tỷ sự như mơ

Triệu triệu bất ngờ

Không chờ cũng đến!

Chúc mọi người có một cái Tết vui vẻ, hạnh phúc và ý nghĩa bên cạnh gia đình, người thân của mình.

HAPPY NEW YEAR!!!!!!

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *