Những câu nói viral mạnh nhất 2019: Liêm sỉ gì nữa nhà bao việc ông giáo ạ!

Biếm Hoạ/ Báo Tuổi Trẻ Cười

Dù đang cuối năm, nhà bao việc nhưng các họa sĩ Tuổi Trẻ Cười vẫn cùng nhau điểm lại những câu nói hot trend trên mạng xã hội năm vừa qua.

Liêm sỉ gì tầm này

Câu nói này được sử dụng sau khi một bài báo mạng có tên “Tầm này rồi, liêm sỉ gì nữa!” được đăng tải hồi tháng 4. Bài báo nói về những tiêu cực xảy ra trong kỳ thi viên chức tại Hà Nội. Sau đó “Liêm sỉ gì tầm này” được sử dụng trong hàng loạt ngữ cảnh khác nhau từ chuyện vĩ mô như tham nhũng đến chuyện yêu đương nhăng nhít của “trẻ trâu”.

Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục

Bắt nguồn từ tiêu đề của một clip hài hước về những người đàn ông đang bàn luận việc lấy vợ. “Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục” ngay lập tức gây bão mạng và được sử dụng làm comment trên mạng xã hội.

Đi đu đưa đi

Đây là tên ca khúc mới của ca sĩ Bích Phương trong năm 2019, tựa ca khúc ” Đi đu đưa đi” trở thành câu nói cửa miệng của các bạn trẻ khi rủ bạn bè cùng đi chơi… Ngoài ra câu “chốt” của bài hát này là “Lúc đi hết mình, lúc về hết buồn” cũng được dân mạng chế lại và sử dụng nhiều.

Thanh xuân như một ly trà

Trong phim Về nhà đi con, nhân vật Ánh Dương đã phát ngôn một câu mà gần như ngay lập tức trở thành hot trend trên toàn cõi mạng: “Thanh xuân như một ly trà, ăn thêm miếng bánh hết bà thanh xuân”. Sau đó nó liên tục được chế thành nhiều phiên bản hài hước.

Để Mị nói cho mà nghe

Ngay sau khi ra mắt vào ngày 19 tháng 6 năm 2019, MV dễ thương “Để Mị nói cho mà nghe” của Hoàng Thùy Linh đã gây sốt cộng đồng mạng và tựa đề bản hit này cũng trở thành câu cửa miệng trong giới trẻ.

Nhà bao việc

Hot nhất và được xài nhiều nhất trong năm qua có lẽ là câu “Nhà bao việc”. Xuất phát từ lời thoại của nhân vật Thịnh Ngựa trong phim Mê Cung của VTV3. Trong phân cảnh Thịnh Ngựa bị thẩm vấn, nhân vật này đã nói: “Nhà em còn bao việc”…
Câu nói ngắn gọn đó nhanh chóng thành hot trend trên khắp mạng xã hội.

Đấm không trượt phát nào

“Đấm không trượt phát nào” xuất phát từ livestream của Khá Bảnh. Trong đó có một bình luận: “Anh Bảnh ơi, em cắt tóc giống anh, bố em đấm em không trượt phát nào”. Do Khá Bảnh có nhiều fan nên câu nói được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Và vào tháng 11, Tòa án cũng đã “không trượt phát nào” khi tuyên phạt Khá Bảnh 10 năm 6 tháng tù về các tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Mày biết tao là ai không?

Sau khi có hành vi bị tố là sàm sỡ một cô gái trẻ trên máy bay, vị doanh nhân đã bị phi hành đoàn lập biên bản và mời xuống máy bay. Tuy nhiên, thay vì xin lỗi và chấp hành quy định chung, ông ta đã lớn tiếng dọa nạt nhân viên hàng không: “Mày biết tao là ai không?”
Tiếp theo sự việc này lại liên tiếp xảy ra các vụ đặc trưng cho lối hành xử “Mày biết tao là ai không?”. Như vụ nữ đại úy công an “đại náo” sân bay Tân Sơn Nhất hay vụ thượng úy công an ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng tại Thái Nguyên. Từ đó, các cụm từ “Mày biết tao là ai không”, “Mày đánh tao đi” đã thành trend trên Facebook.

Tao thấy mà tao tức á

Câu nói này xuất hiện từ một bức ảnh chế một chú chó đang cuốn lô vào tai, còn bộ mặt biểu hiện cảm xúc không hài lòng. Ngay lập tức, nhiều bức ảnh chế đã xuất hiện và ghép thêm dòng chữ “Tao thấy mà tao tức á” với nhiều hình dạng khác nhau, chủ yếu là ảnh chế các loài động vật.

Sau đó, dân mạng sử dụng câu này để biểu thị sự khó chịu, ức chế trước một vấn đề nào đó.

Giận tím người

Dạo gần đây, bạn có thấy trên mạng xã hội xuất hiện những bức ảnh chế tím lòe tím loẹt không? Cách giải tỏa bực tức mới của dân mạng đấy. Có lẽ bắt nguồn từ câu nói “giận tím tái”, từ đó dân mạng đã đưa nó lên một tầm cao mới là “Giận tím người”.

Cục xì lầu ông bê lắp

Vì không nghe rõ lời trong ca khúc Pump It Up nên một số người đã chế đại câu hát “Don’t you know, pump it up” thành “Cục xì lầu ông bê lắp”. Từ đó câu này được lan truyền rộng rãi mặc dù chẳng ai hiểu ý nghĩa của nó.

Vui vẻ không quạo

Câu nói mới xuất hiện vào cuối năm nay và có vẻ vẫn đang được cộng đồng mạng khai thác mạnh.

Toang rồi ông giáo ạ

Xuất phát từ tác phẩm văn học, câu nói của lão Hạc “Cậu vàng đi đời rồi ông giáo ạ!” đã được chế thành nhiều biến thể sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau, gần đây câu này bị biến thành “Toang rồi ông giáo ạ” và thành trend trong nửa cuối năm 2019.

Tiền nhiều để làm gì

“Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”. Đây là câu hỏi gây dậy sống cộng đồng mạng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa ly hôn với vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Thật sự “Tiền nhiều để làm gì?” thì phải hỏi những người hiểu đời mới mong lý giải được.

Chị hiểu hôn?

Câu nói này bắt nguồn từ một vụ cãi vã về việc cầm nhầm túi xách giữa hai cô gái. Thực hư câu chuyện thế nào chưa rõ nhưng lời nói, hành động và thái độ của nữ chính trong clip khiến dân mạng chú ý, “Chị hiểu hôn” bỗng trở thành hot trend chiếm sóng mạng xã hội.

I love you 3000

Một trong những chi tiết được xem là đáng nhớ nhất trong bom tấn Avengers: Endgame chính là lúc người sắt Tony Stark tạm biệt con gái Morgan trước khi lao vào trận chiến sinh tử. Câu nói “I love you 3000” của bé Morgan dành cho Tony trước lúc chia tay nghe vừa đáng yêu, vừa khiến người xem cảm động. Câu nói kinh điển này đã trở thành một hiện tượng mạng xã hội trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.

 
NGUỒN:  Theo Báo Tuổi Trẻ Cười online

Link bài: Những câu nói viral…

(https://cuoi.tuoitre.vn/biem-hoa/nhung-cau-noi-viral-manh-nhat-2019-liem-si-gi-nua-nha-bao-viec-ong-giao-a-3328.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *