Những “con ma” đáng sợ trong lâu đài cổ

Vĩnh Ngọc/ Báo Dân Trí

Castello di Vezio là một lâu đài nằm gần Varenna và Perledo, miền bắc nước Italy. Nơi này gần sát hồ Como thơ mộng. Lâu đài được xây dựng vào cuối thế kỷ 11 đầu thế kỷ 12 và được trùng tu nhiều lần trong các thế kỷ tiếp theo. Vào cuối thế kỷ 19 và năm 1956, di tích của các ngôi mộ cũng như vũ khí và áo giáp đã được tìm thấy trong khu vực này.
Lâu đài cũng có các ngục tối được xây dựng trong Chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Nơi này hiện còn có một khu vườn rộng và một đàn chim săn mồi, được nuôi bởi một người nuôi chim ưng địa phương. Lâu đài mở cửa đón khách tham quan từ năm 1999.
Để gây ấn tượng với du khách, rất nhiều bức tượng ma đáng sợ đã được dựng rải rác trong khuôn viên lâu đài cổ.
Những con ma được tạo bằng vải và thạch cao. Các “tác phẩm điêu khắc” này chỉ mất một giờ để khô hoàn toàn.
Du khách tham quan lâu đài cổ rất thích thú khi được ngắm nhìn và chụp ảnh với các “bóng ma”. Những “bóng ma” bằng thạch cao trông khá đáng sợ này sẽ bị hỏng khi mùa đông tới và tuyết rơi. Vì thế, chúng được làm lại vào mỗi mùa hè.
Việc xây dựng lâu đài có liên quan đến di chúc của nữ hoàng Teodolinda của Lombard, người đã dành những năm cuối đời sống tại khu vực này.
Được bao quanh bởi những vườn olive xinh đẹp, lâu đài nổi tiếng này đón nhiều khách tham quan từ tháng 3 đến tháng 11 hàng năm. Đây cũng là nơi tổ chức các cuộc triển lãm nghệ thuật của Italy.

NGUỒN:  Theo Báo Dân Trí

Link bài: Những con ma…

https://dantri.com.vn/du-lich/nhung-con-ma-dang-so-trong-lau-dai-co-20210706201657908.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *