Những con người “không gì là không thể” ở Tân Hiệp Phát

Lê Châu/ Tin THP

Chưa đầy một tháng nữa, ngày lễ kỷ niệm 24 năm thành lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát (15/10/1994 – 15/10/2018) sẽ diễn ra. Đây cũng là khoảng thời gian mà nhân viên Tân Hiệp Phát rộn ràng hơn trước sự kiện lớn nhất trong năm của toàn công ty. Phải đồng hành cùng những ngày chuẩn bị của thành viên đại gia đình Tân Hiệp Phát cho mùa lễ hội này, mới cảm nhận được tinh thần không gì là không thể của con người THP.

17 giờ 15, khi nhân viên khối văn phòng đã bắt đầu tan làm thì cũng là lúc các thành viên phòng Mua hàng tập hợp tại lầu 4, hội trường tòa nhà. Người mang đạo cụ, người mang loa, tất cả đều ráo riết cho buổi tập văn nghệ của phòng mình. Hội trường sáng đèn, rôm rả tiếng nhạc, tiếng cười nói. Các thành viên phòng Mua hàng cũng chia sẻ rằng, bên cạnh công việc bận rộn hàng ngày thì mọi người cũng chuẩn bị và sắp xếp rất nhiều để hòa vào không khí lễ hội. Vì tính chất công việc văn phòng, không thể tập trong giờ hành chính, nên dù sau giờ tan làm rất mệt nhưng mọi người đều cố gắng tranh thủ thời gian này để tập dợt văn nghệ hoặc là bàn bạc ý tưởng.

Những giây phút tập dợt văn nghệ của phòng Mua hàng

Chị Trần Thị Thuy – phòng Mua hàng cho biết: “Với Hội thi văn nghệ chào mừng 15/10 năm nay là dịp đánh dấu sự trở lại của đội văn nghệ phòng Mua hàng. Ngoài ra, thì phòng mình cũng rất hào hứng với cuộc thi mới là cuộc thi ảnh Ấn tượng THP, phòng mình cũng đang lên ý tưởng, chủ đề để thực hiện một bộ ảnh về những con người Mua hàng”.

Ở một khu vực khác, anh em khối sản xuất đang tập luyện nhuần nhuyễn cho những động tác múa khó. Giữa lúc tập, có người quên động tác, có người trễ nhịp nhưng thay vì cáu gắt họ lại phá lên cười bởi những khoảnh khắc ngô nghê ấy.

Anh Trần Văn Nam, một trong những người gắn bó qua nhiều dịp lễ hội 15/10 và đồng hành cùng đội văn nghệ của khối Sản xuất, chia sẻ: “Anh em đội văn nghệ là những người vừa sản xuất vừa tham gia tiết mục văn nghệ của khối, họ là những người không chuyện nghiệp nên khi tập dợt có những động tác khó thì anh em gặp trở ngại nhưng anh em vẫn giữ tinh thần “Không gì là không thể” để thực hiện cho bằng được động tác đó”.

Một vài động tác khó nhưng không “làm khó” được các thành viên đội văn nghệ khối Sản xuất
Anh em khối Sản xuất trong một buổi tập văn nghệ

Hết giờ phục vụ nhưng ánh đèn neon nhà ăn vẫn sáng, trong màu áo xanh đặc trưng của khối An Ninh, các anh các chú đang mải mê đọc thoại và nhập vai các nhân vật. Với tính chất công việc không có nhiều thành viên nữ, khối An ninh quyết định chọn tham gia thể loại kịch, góp phần đa dạng cho Hội thi văn nghệ năm nay.

Phạm Thị Phước Mai Trinh, cô nhân viên nhỏ tuổi của khối, không khỏi bất ngờ bởi nhìn thấy hình ảnh các bác, các chú, các anh an ninh, bảo vệ, những người vốn rắn rỏi, nghiêm khắc thường ngày nay lại vô cùng hài hước, linh hoạt khi nhập vai các nhân vật. Mai Trinh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia lễ hội đặc biệt và nhiều ý nghĩa tại THP. Các tiết mục của khối An Ninh để lại trong em rất nhiều cảm xúc bởi vì đây là lần đầu tiên em nhìn thấy một mặt rất khác của các anh, các chú khối An Ninh. Cũng nhân dịp này em mới được làm việc cùng các anh, các chú, cùng vui cười cùng nghiêm túc tập luyện để mang đến những tiết mục tuyệt vời, thể hiện chất riêng của khối An Ninh”.

Các thành viên Khối An Ninh say sưa hoàn thiện vở kịch

Một trong những điều đặc biệt khác, có lẽ chỉ tìm thấy ở Tân Hiệp Phát, chính là hầu hết những bài hát tham gia dự thi văn nghệ đều do những nhân viên THP sáng tác. Chưa kể đến hiện tại, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài viết, thơ, tập san do các thành viên trong công ty gửi về để tham gia hội thi Báo tường. Phía sau những công việc bận rộn với máy móc, với hồ sơ, giấy tờ, thành viên THP lại là những con người mang tâm hồn lãng mạn, tài hoa và 15/10 chính là ngày hội để những cây bút, những nhạc sĩ Tân Hiệp Phát trổ tài.

Một bài thơ do nhân viên lắp đặt Chu Lai sáng tác
Một tập san ấn tượng của Khối R&D đạt giải nhất hội thi Báo tường vào mùa 15/10/2017

Anh Lê Khiết, phòng QA, một trong những “nhạc sĩ” của Tân Hiệp Phát với rất nhiều sáng tác qua các mùa lễ 15/10, bật mí rằng năm nay anh sẽ tiếp tục trình làng những ca khúc mới xoay quanh các chủ đề về con người, tình đồng nghiệp tại công ty. “Mình đã công tác 8 năm cùng Tân Hiệp Phát, đồng nghĩa với mùa thứ 8 tham gia hoạt động 15/10, mỗi năm đều để lại rất nhiều kỷ niệm và nhiều cảm xúc, mong rằng 15/10 năm nay mọi người sẽ cùng nhau thể hiện tinh thần của con người THP”, anh Khiết nói.

Nhân viên ASSET trong một buổi tập múa để chuẩn bị cho tiết mục dự thi 15/10

Ai nói nhân viên văn phòng quanh năm chỉ biết ngồi bàn giấy, ai bảo công nhân nhà máy là tẻ nhạt. Ở Tân Hiệp Phát, sau giờ làm, có một chú an ninh nghiêm nghị đang hóa thân thành một nhân vật hài hước trong vở kịch tự dựng. Một nhân viên IT tưởng chừng khô khan nhưng lại là một “nhạc sĩ” ẩn mình. Và ai ngờ đâu sau ca làm, một “vũ công” tài tình lại chính là anh bạn khối Sản xuất với chân tay thô ráp.

Những ngày cuối quý 3 với công việc hối hả, cũng là khi ngày hội truyền thống toàn công ty đang cận kề. Nhưng những gì mà các khối, phòng ban Tân Hiệp Phát đang thể hiện lại đúng như giá trị cốt lõi mà các thành viên THP đã nằm lòng, rằng Không gì là không thể.

 
NGUỒN: Theo Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Link bài: Những con người…
(https://www.thp.com.vn/nhung-con-nguoi-khong-gi-la-khong-the-o-tan-hiep-phat)

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *