Những “đệ nhất thú cưng” của các tổng thống Mỹ

Hoàng Phạm biên dịch/ Báo VOV

Sau 4 năm vắng bóng, Nhà Trắng sẽ lại đón “đệ nhất thú cưng” khi tân Tổng thống Joe Biden đưa hai chú chó Champ và Major tới đây.

Donald Trump là tổng thống Mỹ đầu tiên trong hơn một trăm năm qua không nuôi thú cưng tại Nhà Trắng. Trước ông, chỉ có 2 tổng thống khác không nuôi thú cưng là James K Polk (1845-1849) và Andrew Johnson (1865-1869). Trong bức ảnh này (tháng 4/1927), Đệ nhất phu nhân Grace Coolidge đang ôm thú cưng gấu trúc Mỹ có tên gọi Rebecca.
Đệ nhất thú cưng thời Tổng thống Franklin D. Roosevelt là chú chó có tên Fala (1943).
Từ trái sang phải là ba chú chó Wolf (trái), Shannon và Clipper của gia đình Tổng thống John F. Kennedy (1963). Từ trái sang phải là ba chú chó Wolf (trái), Shannon và Clipper của gia đình Tổng thống John F. Kennedy (1963).
Tổng thống Lyndon B. Johnson chơi đùa cùng chú chó Yuki tại phòng Bầu dục năm 1968.
Ba chú chó Pasha, Vicki và King Timahoe của gia đình Tổng thống Richard Nixon (1970).
Tổng thống Gerald Ford và chú chó Liberty trong phòng Bầu dục tháng 11/1974.
Gia đình Tổng thống George H.W. Bush nuôi vài chú chó trong Nhà Trắng. Trong ảnh, đệ nhất phu nhân Barbara và cô cháu gái đang ôm chú chó Millie ở bậc thềm Nhà Trắng.
Tổng thống đắc cử Bill Clinton bắt tay Tổng thống George Bush khi ông cùng phu nhân Hillary tới Nhà Trắng ngày 20/1/1993. Bên trái là Đệ nhất phu nhân Barbara Bush và chú chó Millie ở phía sau.
Spot, chú chó cưng của gia đình Tổng thống George W. Bush và Đệ nhất phu nhân Laura, đang nằm ngủ trên sàn phòng Bầu dục, ngày 20/12/2001.
Tổng thống George W. Bush bế 2 chú chó Barney và Miss Beazley, bước xuống từ chuyên cơ Không Lực Một ngày 13/8/2006.
Chú mèo Socks tha thẩn đi sau Tổng thống Bill Clinton, Thư ký báo chí Nhà Trắng Mike McCurry và Phó Chánh văn phòng Sylvia Matthews ở bãi cỏ Nhà Trắng ngày 6/3/1997.
Ngoài chú mèo Socks, Tổng thống Bill Clinton còn nuôi một chú chó tha mồi Labrador tên Buddy trong Nhà Trắng.
Thú cưng của Tổng thống Obama, Bo (trong ảnh), là một chú chó Bồ Đào Nha. Đây là món quà từ Thượng nghị sỹ Ted Kennedy. Năm 2013, Tổng thống Obama nuôi thêm chú chó giống Bồ Đào Nha khác có tên là Sunny.
Sau 4 năm vắng bóng, Nhà Trắng sẽ lại đón “đệ nhất thú cưng” khi tân Tổng thống Joe Biden đưa 2 chú chó Major (trong ảnh) và Champ tới đây.

 

NGUỒN:  Theo Báo VOV

Link bài: Những “đệ nhất…”

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/nhung-de-nhat-thu-cung-cua-cac-tong-thong-my-832383.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *