Những khoảnh khắc ấn tượng cho thấy thế giới đại dương đầy thú vị

Kiều Anh/ Báo VOV News
Thế giới đại dương với những loài sinh vật kỳ lạ và những sự thật thú vị không ngừng lôi cuốn chúng ta khám phá và tìm hiểu.
Một người phụ nữ bơi cạnh một chú cá nhám voi – loài cá lớn nhất đại dương. Mặc dù có kích cỡ khổng lồ nhưng những chú cá này thường thích ăn các sinh vật phù du.
Một chú rùa xanh bơi ở Great Barrier Reef, Queensland, Australia. Loài động vật này có thể sống lâu tới 80 năm và dài 1,5 mét.
Bức ảnh ấn tượng cho thấy một đàn cá nhồng bơi theo vòng tròn. Chúng nằm trong số những loài cá nhanh nhất thế giới khi có thể bơi với vận tốc lên tới 58 km/h.
Là một trong những loài cá heo được quan sát phổ biến nhất, những chú cá heo mũi chai thu hút bởi khuôn mặt lúc nào cũng như đang mỉm cười và thói quen tò mò. Chúng có thể sống tới 60 năm và có những tiếng huýt sáo riêng để giao tiếp với những con cá heo khác.
Sư tử biển California nhanh hơn bất kỳ loài hải cầu nào khác khi chúng có thể bơi với vận tốc lên đến 40km/h và có thể làm chậm nhịp tim để có thể ở dưới nước tới 10 phút.
Những chú cá mập sọc trắng bơi cùng những chú cá thia hồng sặc sỡ ở Jarvis, Thái Bình Dương. Những chú cá đực của loài này có thể dài tới 1,5 mét.
Một chú cá đuối trông như đang mỉm cười. Cá đuối không có xương trong cơ thể nhưng thay vào đó chúng có lớp sụn mềm linh hoạt.
Cảnh tượng cá mập vây đen săn mồi trong bức ảnh từ trên cao đầy ấn tượng.
Cá mập trắng lớn bơi ở Thái Bình Dương. Loài cá này có chiều dài lên tới 6 mét. Việc cá mập trắng lớn tấn công con người rất hiếm khi xảy ra nhưng con người là mối đe dọa lớn nhất với loài cá này. Con người bắt quá nhiều cá mập trắng qua việc đánh bắt có chủ đích hoặc tình cờ bắt phải khi đánh bắt các loài cá khác. Các nhà khoa học nhìn chung đều coi cá mập trắng là loài có nguy cơ tuyệt chủng.
Một chú cá nóc ở đảo Moorea, Polynesia thuộc Pháp. Có hơn 120 loài cá nóc và hầu hết chúng đều chứa một chất độc gọi là tetrodotoxin. Chất độc này mạnh hơn 1.200 lần cyanide và lượng chất độc trong 1 con cá nóc có thể giết chết 30 người, National Geographic cho biết.
Một trong những loài bạch tuộc độc nhất thế giới là bạch tuộc đốm xanh. Chất độc của nó mạnh hơn cyanide tới 1.000 lần và loài sinh vật nhỏ bé này có lượng chất độc có thể khiến 26 người trưởng thành tử vong chỉ trong một vài phút.
Những chú sao biển ở một vùng nước nông ngoài khơi Belize ở Biển Caribe.
Những đàn cá rực rỡ màu sắc bơi qua Rạn san hô vòng Pearl và Hermes ở quần đảo Hawaii.
Một chú rái cá biển với vẻ mặt đáng yêu được chụp ở South Harbor, Moss Landing, California.
Cá voi sát thủ nhảy lên khỏi mặt nước là một trong những cảnh tượng ngoạn mục nhất trên đại dương. Loài sinh vật to lớn này thuộc họ cá heo nhưng chúng đứng đầu chuỗi thức ăn khi săn mồi đủ các loại sinh vật khác nhau từ chim cánh cụt, hải cẩu, sư tử biển và thậm chí cả cá voi.
NGUỒN:  Theo Báo VOV News
Link bài: Những…
https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/nhung-khoanh-khac-an-tuong-cho-thay-the-gioi-dai-duong-day-thu-vi-888796.vov
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *