Những khoảnh khắc vàng trong liveshow Hương Lan

Xuân Thạch/ Báo Vietnamnet

Hơn 50 năm miệt mài trên sân khấu mang lời ca tiếng hát, Hương Lan của bây giờ vẫn nồng nàn, ngọt ngào đậm tình trong những bản nhạc quê hương, da diết khắc khoải với bolero và có cả những hoài niệm khi hát cải lương.

Ngày 2/6/2018 liveshow “Một đời sân khấu” của nghệ sĩ Hương Lan đã diễn ra trọn vẹn với vô vàn cung bậc cảm xúc, từ khán giả cho đến những nghệ sĩ khách mời.

Về tính chất, liveshow của nghệ sĩ Hương Lan không khác là bao so với những đêm nhạc bolero của các ngôi sao tên tuổi khác, nhưng điều duy nhất tạo nên sự khác biệt chính là cảm xúc mà người nghệ sĩ tài hoa ấy thổi vào từng tiết mục.

Với thời lượng hơn 120 phút, những ai mê mẩn dòng nhạc trữ tình, bolero của Hương Lan sẽ phải tiếc nuối rất nhiều khi “chủ nhân” của liveshow không thể trình bản hết những tuyệt tác âm nhạc trong hơn 50 năm trên sân khấu.

Giọng ca Tình hoài hương cho biết đó cũng là điều chị trăn trở nhiều nhất khi đích thân biên tập nội dung cho liveshow, chắt lọc, chọn lựa và sắp xếp để làm sao hài lòng khán giả khi đến xem. Dù vẫn chưa phải là quá đủ với những ai vẫn còn “thèm” nghe Hương Lan hát, nhưng gần 30 ca khúc cũng đủ truyền tải được thông điệp, sự tri ân tổ nghề và nhớ ơn đấng sinh thành – cố nghệ sĩ Hữu Phước – người đã mang đến tiếng hát ngọt ngào cho Hương Lan.

Ngoài những tình cảm đặc biệt mà khán giả ưu ái dành cho giọng ca của nghệ sĩ Hương Lan, liveshow “Một đời sân khấu” còn trở nên đặc biệt với nhiều dấu ấn để đời.

Đó không phải là sự ngọt ngào ở từng tác phẩm, điều đã quá cũ khi nhắc tới giọng ca trữ tình ấy, mà nằm ở cách Hương Lan đứng trên sân khấu hát, tri ân bằng tấm chân tình người nghệ sĩ, những cái cúi đầu thay lời cảm ơn khán giả, cái nắm tay truyền lửa cho thế hệ nghệ sĩ nối tiếng và có cả sự thương mến của nhiều nghệ sĩ dành cho chị.

Ở hàng ghế khán giả, NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Trấn Thành… cũng đã phải rơm rớm nước mắt cho những điều rất đẹp ấy trên sân khấu.

Ở phần mở đầu, nghệ sĩ Hương Lan dành sự tri ân sâu sắc cho tổ nghề nhân kỉ niệm 100 năm sân khấu khi cùng nghệ sĩ Trọng Phúc thể hiện “Vịnh khúc hoài lang”
Những hình ảnh xưa của “thần đồng” bé Hương Lan được phục dựng.
Khán giả xúc động khi thấy hình ảnh xưa của Hương Lan và thân phụ – cố nghệ sĩ Hữu Phước.
Cái cúi đầu dành sự tri ân cho NSND Ngọc Giàu khi bà truyền lại câu hát vọng cổ: “Cảm ơn khán giả”.
Hai chị em Hương Thanh – Hương Lan trong ca cảnh: Duyên Kỳ Ngộ – Trưng Nữ Vương lan truyền tinh thần yêu nước tới khán giả.
Nghệ sĩ Hương Lan tỉ tê với khán giả bằng chính giọng hát ngọt ngào, có phần mùi mẫn, sâu lắng theo năm tháng. Gần 30 bài hát được chị làm sống lại với những tràng pháo tay không ngớt.
Một nét đẹp trong đêm liveshow là việc Hương Lan mời hai nghệ sĩ “đàn em” là Hà Vân và Quang Linh.
Đã hơn một lần, khán giả bắt gặp những cái cúi đầu cảm ơn đầy sự tri ân sâu sắc của Hương Lan và các nghệ sĩ.
Lắng đọng với “Tình hoài hương” cùng với danh ca Ý Lan. Tiết mục này dành được tràng vỗ tay vì không chỉ rất “tình” mà còn “đẹp” nhờ vào bàn tay đạo diễn Trần Vi Mỹ.
Hai nghệ sĩ hài Hoài Linh và Chí Tài đảm nhận vai trò dẫn chuyện, kể về cuộc đời “chị hai” Hương Lan.
Màn biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng và Ý Lan trong chương trình với ca khúc “Qua cơn mê”.
Cắt ngang dòng cảm xúc với âm nhạc, Hương Lan dành một thời gian quý báu riêng để tri ân các đơn vị tài trợ. Trong đó, chị dành lời cảm ơn sâu sắc tới nhãn hàng Dr. Thanh (Tân Hiệp Phát).
Ở hàng ghế khán giả, Trấn Thành cũng lắng đọng, theo dõi và liên tục vỗ tay như một sự bái phục tài hoa của giọng ca Hương Lan.

Chị Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, đại diện nhãn hàng Dr.Thanh là một trong số những khán giả không rời trong từng tiết mục của nghệ sĩ Hương Lan. Chị cho biết, mặc dù tham gia nhiều chương trình , nhưng đối với Liveshow “ Hương Lan – Một đời sân khấu” chị đã rất xúc động vì cái tình và tâm huyết của người nghệ sĩ khi cố gắng làm một liveshow để đời như vậy, kể cả việc cảm ơn nhà tài trợ không phải một phần của kịch bản mà thật sự là sự tri ân của nghệ sĩ Hương Lan cho đóng góp của chúng tôi.

Chị có chia sẻ trên facebook cá nhân UyenPhuong Tran của mình, chị ấn tượng nhất là tiết mục Nghệ sỹ Ý Lan và Nghê sỹ Hương Lan hát chung trên sân khấu. Nghệ sỹ Ý Lan đã giới thiệu về Nghê sỹ Hương Lan như huyền thoại sống của mình.

 

Nguồn: Theo Báo Việt Nam net

Link bài: Những khoảnh khắc vàng….

(http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhung-khoanh-khac-vang-trong-liveshow-huong-lan-456872.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *