Những ngôi chùa cầu tình duyên nổi tiếng Việt Nam

Thanh Huyền/ Báo Phụ nữ Today
Trong những ngày đầu năm mới, các nam thanh nữ tú muốn thoát “kiếp FA” thường rủ nhau đến thắp hương, cầu duyên tại một trong những ngồi chùa linh thiêng, nổi tiếng cả nước này.
Chùa Hà (Hà Nội)

Nhắc đến chuyện cầu duyên, không thể bỏ qua chùa Hà. Chùa Hà có tên chữ Thánh Đức tự, nằm cùng Đình Bối Hà lập thành cụm di tích đình – chùa Hà.

Ngôi chùa này không thờ ông Tơ bà Nguyệt nhưng lại là nơi rất nhiều người tìm đến để cầu duyên.

Đến chùa Hà bất cứ dịp cũng, nhất là trong những ngày lễ Tết, rằm, mùng 1, bạn có thể bắt gặp rất nhiều nam thanh nữ tú đến đây cầu may mắn trong đường tình duyên.

Chùa Duyên Ninh (Ninh Bình)

Ngôi chùa này còn được gọi là chùa cầu duyên. Tương truyền, vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê. Sau này dựa vào câu chuyện về các công chúa, về gia đình hạnh phúc xa xưa mà chùa trở thành điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu tình duyên và con cái.

Đền Bắc Lệ (Lạng Sơn)

Đối với người dân Lạng sơn, đền Công Đồng Bắc Lệ là ngôi đền cầu tình duyên vô cùng linh thiêng. Họ tin rằng những người lận đận tình duyên đến đây thành tâm cầu khấn sẽ sớm tìm được hạnh phúc cho mình.

Chùa Ngọc Hoàng (TP. HCM)

Đây được coi là một trong những ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng nhất ở Sài Gòn, là nơi những người trẻ thường tìm đến khi muốn cầu tình duyên. Người ta quan niệm rằng, nếu đang muốn tìm ý trung nhân, bạn hãy đến đây thắp hương, khấn vái thành tâm và chạm vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt, đường tình duyên ắt sẽ thuận lợi hơn.

Chùa Bà Ấn Độ (TP. HCM)

Đây là một ngôi đền Hindu giáo của người gốc Ấn. Nơi thây thờ nữ thần Mariamman. Theo truyền thuyết, Mariamman đã mang lại mùa màng bội thu, đất đai màu mỡ tốt tươi cho người dân. Người Ấn Độ tin rằng, bà không chỉ đem lại sự ấm no, hạnh phúc mà còn là nơi để những người độc thân tìm đến để cầu duyên.

Chùa Bát Bửu Phật Đài (TP. HCM)

Chùa còn có tên khác là chùa Phật Cô Đơn. Để cầu xin điềm lành và may mắn, người đi lễ sẽ ghi lời cầu xin, dán vào chuông chùa rồi đánh vang. Người ta quan niệm rằng tiếng vang của chuông sẽ mang những điều cầu xin của bạn đến với Đức Phật.

Chùa Ông (TP. HCM)

Nơi đây còn được biết đến với tên gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội quán. Vào dịp lễ Tết, ngày rằm, mùng 1, rất nhiều đôi uyên ương tìm đến chùa Ông để cầu mong tình duyên của họ được đơm hoa kết trái.
 
NGUỒN:  Theo Báo Phụ nữ Today
Link bài: Những ngôi chùa cầu tình duyên…
(https://phunutoday.vn/nhung-ngoi-chua-cau-tinh-duyen-noi-tieng-viet-nam-nen-di-ngay-dip-dau-nam-d241174.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *