Những ngôi nhà ‘độc nhất vô nhị’ trên thế giới

H.Nguyên/ Báo Dân Trí

Có những ngôi nhà được thiết kế rất lạ và có địa thế khá “hiểm” để thể hiện ý tưởng lạ của chủ nhân. Hãy cùng chúng tôi khám phá sự độc đáo của chúng.

1. Gần thị trấn Bajina Basta của Serbia, một ngôi nhà xây trên đỉnh một tảng đá ở giữa sông Drina. Ngôi nhà xây vào năm 1968, đã bị phá hủy nhiều lần bởi nước dâng cao, nhưng sau đó người chủ luôn tìm cách sửa chữa lại nơi ở yêu thích của mình.

2. Một hòn đảo được biết đến với duy nhất một ngôi nhà là một trong Nghìn Đảo nổi tiếng nằm trên sông Saint Lawrence, biên giới Mỹ và Canada. Gia đình sống trong ngôi nhà này thậm chí còn có một bãi biển riêng.

3. Ở Warsaw, một ngôi nhà nhỏ xíu có tên là Keret bị kẹt giữa hai tòa nhà khác. Chỗ rộng nhất của nó chỉ có 90cm.

4. Coober Pedy là một thị trấn khai thác đá opal ở Úc nơi 80% dân số phải sống dưới đất để tránh nhiệt độ nóng bỏng vào mùa hè. Mọi người ở đây đã sống như thế này hơn 100 năm.

5. Ở phía Bắc nước Anh, nhà cây có lịch sử giống như một hình thức phản kháng. Trong hơn 4 năm, cư dân của các ngôi nhà này đã chiến đấu để ngăn cản việc Nine Ladies ở Stanlon Lees trở thành nơi khai thác đá. Trong thời gian này, họ chọn cách sống trên cây.

6. Khi mới 26 tuổi, nhà phát triển phần mềm Joel Allen đã xây dựng phiên bản riêng cho mình một ngôi nhà trên cây ở Whistler, Canada. Thiết kế của nó pha trộn hoàn hảo với môi trường xung quanh.

7. Tại tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, hai ngôi nhà được xây vào năm 2011 nằm ngay trên nóc một nhà máy. Theo truyền thông Trung Quốc, chúng vượt quá kích thước dự kiến ban đầu nên đã trở thành bất hợp pháp về mặt kỹ thuật.

 

8. Vào năm 2013, 25 ngôi nhà sang trọng đã xây dựng trái phép trên nóc một trung tâm mua sắm ở Hengyang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Sau đó, chúng đã được sử dụng làm nơi ở cho nhân viên của trung tâm thương mại.

 

 

9. Tu viện Paro Taktsang nằm gọn trên một vách đá ở Thung lũng Paro của Bhutan. Khu phức hợp này xây dựng từ thế kỷ 17. Các nhà sư thực hành Phật giáo tây tạng có thể ở nhiều năm trong chùa mà không bao giờ đi xuống thung lũng.

 

 

10. Tu viện Meteora ở Hy Lạp xây trên các cột đá sa thạch. Nơi đây đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO.

 

 

11. Con người đã tìm kiếm các địa điểm xa xôi trong nhiều thế kỷ. Khoảng 300 năm trước, đảo Elliðaey của Iceland là nơi sinh sống của năm gia đình săn cá nóc. Họ tự dựng một hàng rào xung quanh khu nhà của mình.

 

 

12. Một số người thích tạo ra các nơi sinh sống của riêng mình, như ngôi nhà mang tên Skysphere ở New Zealand. Đây là nhà của kỹ sư Jono Williams với các thiết bị chiếu sáng được điều khiển bằng ứng dụng, bộ phân phối bia điều khiển bằng giọng nói trong chiếc ghế dài và khả năng chuyển sang chế độ khóa “zombie”.

 

13. Lagangarbh Hut là tòa nhà duy nhất ở gần núi Buachaille Etive Mòr, Cao nguyên Scotland. Ngôi nhà thuộc sở hữu của National Trust của Scotland và du khách có thể ở đây quanh năm.

 

14. Ngôi nhà nhỏ bé này nằm trên Fordypningsrommet Fleinvær, một hòn đảo ngoài khơi Na Uy, giúp du khách ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của cực quang phương Bắc. Đây là một phần của khách sạn tên Arctic Hideaway. Hòn đảo rất xa nên bạn phải thuê thuyền hoặc đi phà. Không có xe hơi hoặc nhà hàng trên đảo.

 

15. Ở Trung Quốc, khái niệm “nhà đinh” dùng để chỉ những ngôi nhà tồn tại duy nhất trong một khu vực xây dựng, khi chủ của chúng nhất định không chịu rời đi.

Ngôi nhà này nằm giữa những con đường đang được xây dựng.

Những vị trí xây nhà khó tin trên khắp thế giới

 NGUỒN:  Theo Báo Dân Trí

Link bài: Những ngôi nhà….

https://dantri.com.vn/du-lich/nhung-ngoi-nha-doc-nhat-vo-nhi-tren-the-gioi-20200806073958651.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *