Những phát minh khoa học kỳ quái, siêu hài

Báo Dân Việt
Giày đính ô, mũ đội giữ giấy vệ sinh, băng đô đựng điều khiển từ xa… là những phát minh hết sức sáng tạo nhưng cũng rất kỳ quái.
Giày đính ô là một trong số rất nhiều phát minh độc đáo đến từ Nhật Bản. Mục đích của sản phẩm này là giúp người sử dụng tránh khỏi tình trạng giày bị ướt mỗi khi đi dưới trời mưa.
Ống xả ôtô nướng thịt. Sản phẩm này nhắm tới những đối tượng quá bận bịu tới mức không có thời gian tạt vào quán đồ ăn nhanh để dùng bữa. Họ có thể tận dụng nhiệt độ từ ống xả ôtô trong lúc lái xe để nướng thịt cho món bánh mỳ kẹp.
Phone fingers là những ngón tay cao su được thiết kế như một phụ kiện để hạn chế các vết dấu vân tay hay vết bẩn để lại trên màn hình điện thoại trong quá trình sử dụng. Phát minh độc đáo này đến từ nước Áo, với các màu hồng, xanh, trắng và đen. Thậm chí có một biểu đồ để ước lượng kích cỡ ngón tay của bạn.
Bồn nước di động để đưa cá vàng cùng đi dạo. Ông Mick Madden (52 tuổi, ở Anh) đã nảy ra ý tưởng thiết kế một bồn nước di động để có thể đưa 2 chú cá vàng Ethel và Malcolm cùng đi dạo phố. Người thợ cơ khí này cho biết: “Những con cá của tôi có vẻ rất buồn chán khi chỉ quanh quẩn bên trong bồn nước. Chính vì thế, tôi quyết định đưa chúng ra ngoài dạo chơi. Ethel và Malcolm dường như rất vui”.
Băng đô giữ điều khiển. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm sử dụng điều khiển từ xa. Chính vì thế, chiếc băng đô đựng điều khiển ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc sắp xếp hàng loạt chiếc điều khiển khác nhau.
Mũ giữ giấy vệ sinh. Chiếc mũ đặc biệt hữu dụng với những người đang bị cảm cúm hay sổ mũi. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng khiến người dùng trông kỳ quặc, khác người.
Bút phết bơ. Thêm một phát minh lập dị đến từ Nhật Bản. Chiếc bút phết bơ này được thiết kế dành cho những người lường dùng dao để quết bơ lên bánh mì.
Khăn bảo mật. Với chiếc khăn độc đáo này, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc bị người khác nhìn trộm điện thoại hoặc màn hình máy tính của mình nữa.
 
NGUỒN:  Báo Giáo dục thời đại dẫn theo Báo Dân Việt
Link bài: Những phát minh..
(https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/nhung-phat-minh-khoa-hoc-ky-quai-sieu-hai-440685.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *