Những sự thật ít ai biết về cuộc sống tại Nhà Trắng

Mai Trang/ Báo VOV News

Nhà Trắng, nơi ở chính thức và là nơi làm việc chính của Tổng thống Mỹ, luôn chứa đựng nhiều bí mật mà người dân trên thế giới đều muốn khám phá.

Tổng thống phải tự thanh toán mọi chi phí ăn uống và sinh hoạt. Hàng tháng, Đệ nhất gia đình Mỹ sẽ nhận được hóa đơn thực phẩm, giặt khô và các đồ dùng cá nhân khác.
Nhà Trắng có một phòng khám nha khoa ở tầng hầm. Ngoài ra, Nhà Trắng cũng có cửa hàng hoa, cửa hàng bán socola và xưởng mộc.
Những vết bẩn trên thảm tại Nhà Trắng không được làm sạch kịp thời. Jodi Kantor, người viết tiểu sử về gia đình ông Obama tiết lộ rằng, khi cựu tổng thống chuyển đến, vẫn còn vết bẩn trên thảm do những chú mèo của ông George W. Bush để lại.
Chỉ có thể uống rượu vang Mỹ tại Nhà Trắng. Loại rượu duy nhất được phục vụ trong Nhà Trắng được làm từ loại nho trồng ở Mỹ.
Vì lý do an ninh, Đệ nhất gia đình Mỹ tại sẽ không được mở cửa sổ trong Nhà Trắng.
Nhà Trắng có thể xem phim trước những người khác. Phòng chiếu phim tại Nhà Trắng sẽ nhận được các bộ phim gửi từ Hollywood và mọi người tại đây sẽ được thưởng thức bộ phim trước khi chúng ra mắt công chúng.
Mật ong của Nhà Trắng được lấy từ một tổ ong trong khuôn viên dinh thự. Tổ ong là nơi chứa hàng nghìn con ong và được người nuôi ong chăm sóc.
Có một sân golf mini ngay bên ngoài Phòng Bầu dục. Cựu Tổng thống Bill Clinton đã cho lắp đặt sân golf này vào năm 1995. Trong ảnh: Ông Joe Biden chơi golf cùng ông Barack Obama tại sân golf mini ở Nhà Trắng.
Chỉ mất 6 giờ đồng hồ để dọn đồ đạc của cựu Tổng thống và đón chào tân Tổng thống vào Nhà Trắng. Khoảng 100 nhân viên sẽ được huy động để thực hiện công việc dọn dẹp.
Trẻ em trong Đệ nhất gia đình Mỹ vẫn phải làm việc nhà. Mặc dù các em có người phục vụ nhưng những bậc phụ huynh như bà Michelle Obama vẫn muốn con cái tự dọn dẹp đồ đạc của mình.
Những đứa trẻ có thể tổ chức buổi dạ hội tại Nhà Trắng. Susan Ford – con gái cựu Tổng thống Gerald Ford, đã tổ chức buổi dạ hội đầu tiên (và duy nhất cho đến nay) ở Nhà Trắng vào năm 1975.
Đệ nhất gia đình Mỹ có thể tự nấu ăn khi họ có bếp riêng trong khu sinh hoạt. Theo Stars Insider, cựu Đệ nhất phu nhân Hillary Clinton rất thích tự tay làm bữa sáng cho con gái.
Không cần mang theo tiền mặt tại Nhà Trắng. Các cựu Tổng thống George H.W. Bush và Reagan không bao giờ mang theo tiền mặt.
Các tổng thống Mỹ có thể tiếp cận những đồ vật cũ của người tiền nhiệm. Mỗi tổng thống đương nhiệm đều có thể tiếp cận một kho lưu trữ trong Nhà Trắng, chứa những thứ như các tác phẩm nghệ thuật quý giá. Trong ảnh là tranh của họa sĩ Georgia O’Keeffe và Norman Rockwell.
Năm 1814, quân đội Anh đốt cháy Nhà Trắng và chỉ có một bức tranh duy nhất của cựu Tổng thống George Washington được giữ lại bởi cựu Đệ nhất phu nhân Dolley Madison.
Các tổng thống có thể tự trang trí Phòng Bầu dục. Mặc dù căn phòng này có vẻ mang tính biểu tượng và không thể thay đổi, nhưng mọi tổng thống đều được phép thay đổi mọi thứ. Tuy nhiên, các cựu Tổng thống Eisenhower và Carter không thay đổi bất kỳ điều gì trong Phòng Bầu dục và ông Reagan chỉ thay một tấm thảm.
Nhà Trắng là nơi lý tưởng để chơi trốn tìm khi có tới 132 phòng, 35 phòng tắm, 412 cửa ra vào, 147 cửa sổ, 28 lò sưởi, 8 cầu thang bộ và 3 thang máy.

NGUỒN:  Báo VTC News dẫn theo Báo VOV News

Link bài: Những sự thật…

https://vtc.vn/nhung-su-that-it-ai-biet-ve-cuoc-song-tai-nha-trang-ar612941.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *