[THP trong tôi]: Với môi trường tốt như thế, tăng trưởng là lẽ tất nhiên

Nguyễn Tín/ Nhà máy NGK Bình Dương

Năm 18 tuổi như bao bạn trẻ khác, tôi háo hức muốn tìm cho mình một công việc ổn định để có thể tự lập cho bản thân và phụ giúp gia đình. Và cơ hôi đó đã đến với tôi vào tháng 02/2006 khi biết được thông tin THP đang tuyển dụng nhân sự. Tạm biệt gia đình và quê hương Bình Định hiền hòa tôi lên chuyến xe đầu tiên vào Bình Dương để nộp hồ sơ xin việc vào công ty với mong muốn tìm được môt việc làm ổn định và phù hợp với bản thân.

 Khi tôi vào công ty phỏng vấn được nghe anh nhân viên phòng nhân sự giới thiệu về công ty chế độ phúc lợi. Anh ân cần hỏi thăm tình trạng gia đình và hướng dẫn nội quy và quy định của công ty, mô tả công việc mà tôi sắp được phân công thực hiện. Anh động viên tôi cố gắng làm việc. Tôi cảm thấy thật yên tâm, khấp khởi hy vong. Và thế là tôi đã được nhận vào làm việc tại công ty ở vị trí công nhân. Cảm giác vui mừng thật khó tả.

Ngày đầu tiên nhận việc tôi được sắp xếp vào dây chuyền Line Pet1 sản xuất Trà Xanh Không Độ do anh Huỳnh Tấn Thiên quản lý. Vào dây chuyền nhìn những anh chị công nhân làm việc với tinh thần thật hăng say. Tuy vất vả nhưng ai cũng tươi cười nói chuyện vui vẻ. Không khí làm việc tại dây chuyền rất tất bật và nhộn nhịp tôi càng muốn bắt tay vào làm ngay với các anh chị.

Và tôi không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu tiên nhìn thấy những cái máy gì mà to bằng cái nhà, lại còn thông minh nữa chứ. Nó làm những việc mà con người không thể làm được. Nhìn nó hoạt động mà chóng hết cả mặt. Nếu không được nhìn thấy tôi không bao giờ hình dung ra được có những cái máy thông minh và hiện đại như vậy. Tôi ước gì mình có khả năng vận hành được những chiếc máy đó thì sướng biết bao.

Sau một thời gian quen dần với công việc, cấp trên đã sắp xếp tôi lên hỗ trợ các anh vận hành máy thổi chai pet cung cấp nguyên vật liệu và loại bỏ phôi lỗi không cho vào máy thổi. Mà cái máy này nó còn hoạt động đa năng hơn các máy dưới dây chuyền tôi đã từng thấy. tôi cảm thấy rất phấn khích, nó có sức hút đến kì lạ.Trong tôi luôn thôi thúc mình phải học được cách vận hành được cái máy này.

Trong quá trình làm việc tôi luôn chủ động quan sát các thao tác của các anh vận hành máy thổi và nhờ các anh hướng dẫn nguyên lý hoạt động, cách vận hành. Hỏi cái gì các anh cũng chỉ dẫn thật tận tình. Các anh kèm cặp cho tôi cơ hội trải nghiệm để tôi vận hành máy thành thạo.

Khi làm quen và vận hành thành thạo máy thổi, tôi được  cấp trên đã tin tưởng giao cho tôi nhiệm vụ vận hành máy. Tôi rất vui mừng vì mong muốn được vận hành máy thổi của mình đã thực hiện được. Để không phụ lòng tin tưởng của cấp trên, tôi luôn học hỏi kinh nghiệm từ các anh bảo trì nhà máy và chuyên gia để nâng cao kĩ năng sửa chữa vận hành và vận hành hiệu quả thiết bị đạt năng suất tạo sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng.

Khi người tiêu dùng đã biết đến sản phẩm Trà Xanh Không Độ và ưa chuộng sản phẩm này, công ty đã nhập về nhiều dây chuyền máy móc hiện đại hơn, công suất cao hơn. Một lần nữa tôi lại được cấp trên tin tưởng giao cho nhiệm vụ tổ trưởng máy thổi, một vị trí mà tôi chưa từng nghĩ tới. Tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi mọi nổ lực trong công việc đều được cấp trên ghi nhận và tin tưởng.

Công ty đã triển khai áp dụng 5S vào sản xuất giúp tiết kiệm thời gian và không gian, tạo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn. Áp dụng siêu 5S, TPM giúp kiểm kiểm soát quản lý thiết bị ngay từ đầu, bảo trì hiệu quả toàn diện thiết bị duy trì máy móc hoạt động ổn định đạt năng suất, đầu tư hệ thống SAP quản lý kiểm soát tất cả các hoạt động sản xuất của công ty. Nhờ thế kĩ năng vận hành sửa chữa của nhân viên được nâng cao làm chủ được thiết bị hiện đại.

Đặc biệt có một tài sản quý giá vô hình đó là 7 giá trị cốt lõi (GTCL) của công ty. Nó được đúc kết từ những thành công và thất bại của nhà sáng lập – Tổng giám đốc Trần Quí Thanh. Bộ GTCL giúp định hướng các hành vi và tư duy của các thành viên, mà bất kì ai chịu học hỏi và áp dụng thực hiện thì giá trị của nó đem lại vô cùng to lớn kể cả trong công việc và cuộc sống.

Giờ đây công ty đã phát triển lớn mạnh với 3 nhà máy mới: Chu Lai, Hà Nam và Hậu Giang đã đưa vào hoạt động, sẵn sàng chinh phục mọi nhu cầu của khách hàng, vươn tầm châu Á. Sự phát triển đáng khâm phục đó cũng xuất phát từ Bộ GTCL của Dr Thanh.

Tân Hiệp Phát là nơi đầu tiên tôi bắt đầu hành trình của cuộc đời mình và đó là một điều may mắn đối với tôi. Khoảng thời gian làm việc tại công ty đã giúp tôi thay đổi phát triển bản thân và trưởng thành hơn. Tôi rất tự hào vì được làm việc tại công ty. Nơi đây tôi được đào tạo những kiến thức vô cùng quý giá, được trang bị các công cụ để quản lý hiệu quả công việc. Môi trường làm việc tích cực tạo điều kiện cho các thành viên trong công ty luôn sẵn sàng hợp tác hỗ trợ nhau trong công việc để đạt mục tiêu chung. Với môi trường tốt như thế, tăng trưởng là lẽ tất nhiên

Chúc Tân Hiệp Phát ngày càng lớn mạnh và bền vững theo thời gian.

Nguyễn Tín

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *