Những tác dụng tuyệt vời của trà xanh đối với sức khỏe

PV/ Báo Lao Động
Sản phẩm Trà xanh Không độ đóng chai được nhiều người yêu thích.
Nhu cầu về các loại nước giải khát của người tiêu dùng ngày càng tăng lên, thị trường nước giải khát cũng ngày càng phát triển. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay của người tiêu dùng là lựa chọn những sản phẩm có chất lượng, có nguồn gốc thiên nhiên và có lợi cho sức khỏe.
Theo các chuyên gia thị trường, trong bối cảnh sự cạnh tranh trên thị trường đồ uống ngày càng trở nên khốc liệt và người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến chất lượng sản phẩm thì các doanh nghiệp cần không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu, nhằm đưa ra những sản phẩm mới có chất lượng cao.
Nhờ hợp chất EGCG, trà xanh được các chuyên gia đánh giá là thức uống tốt nhất cho sức khỏe. Ảnh: Internet.

Người tiêu dùng hiện nay thường ưu tiên chọn các loại đồ uống không chỉ tốt về chất lượng mà còn có hương vị dễ chịu do  nguyên liệu làm từ thiên nhiên và hạn chế các loại thức uống có sử dụng các chất bảo quản, màu công nghiệp.

Trong các loại thức uống được ưa chuộng hiện nay, trà xanh được phổ biến hơn cả. Ngoài hương vị thơm ngon, dễ uống thì các hoạt chất trong lá trà xanh còn có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Trong các hội nghị quốc tế về y học, các nhà khoa học đã thống nhất đưa ra, trà xanh được xếp đầu tiên trong 6 loại thức uống có lợi cho sức khỏe. Nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc các viện – trung tâm ở Việt Nam và trên thế giới đã chứng minh được các lợi ích y học của trà xanh đối với cơ thể.

Lượng caffeine trong trà xanh giúp con người sảng khoái hơn. Đặc biệt, hoạt chất EGCG có vai trò hiệu quả trong việc phòng chống ung thư, viêm khớp, tim mạch, colesterol, truyền nhiễm… Trà xanh với các dẫn chất chống lại, giảm được 74 -80% các gốc tự do bị phá hủy, giảm được ¾ các gốc tự do để tạo sự sống lâu, trường thọ và khỏe mạnh.

Với công dụng đó, trà đã được nấu làm thức uống từ hàng ngàn năm trước và hiện tại, trà xanh đã phủ khắp mọi miền đất nước nhờ công nghệ chiết xuất hiện đại và đóng chai tiện dụng.

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm trà xanh đóng chai đang trở thành mặt hàng khá “hot”, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Sản phẩm trà xanh kết hợp với vị chanh giúp giải nhiệt khá tốt, đem lại cảm giác tươi mát, sảng khoái, giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống thường ngày.

 
Nguồn: Theo Báo Lao động
Link bài: Những tác dụng tuyệt vời của trà xanh đối với sức khỏe
https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/nhung-tac-dung-tuyet-voi-cua-tra-xanh-doi-voi-suc-khoe-595953.ldo
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *