Những thứ có vẻ vô hại nhưng thực sự nguy hiểm cho em bé của bạn

N.Y/ Theo Boldsky

Đây có thể là những thứ bạn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày hoặc thậm chí có thể là một vật dụng được sử dụng cho trẻ sơ sinh.

Bóng bay: Không có gì ngạc nhiên khi các bé yêu thích bóng bay. Đó là một phần không thể thiếu của các bữa tiệc sinh nhật. Nhưng hãy cẩn thận với chúng, các quả bóng có thể nổ thành nhiều mảnh và bé có thể cho vào miệng nhai, nhất là đối với một em bé đang mọc răng. Nếu bé vô tình nuốt phải, chúng có thể gây nghẹt thở. Ngoài ra, cao su để làm bong bóng này có thể gây dị ứng cho em bé.
Đồ trang sức của mẹ: Một phụ nữ thường dùng trang sức nhưng bạn có biết rằng những thứ này có thể gây thương tích hoặc thậm chí làm tổn thương con bạn không? Dây chuyền hoặc vòng cổ mà bạn đeo là những mục tiêu của em bé khi chúng nhìn thấy. Bé có thể kéo và chơi với trang sức khi bạn ôm bé. Bất kỳ chuyển động đột ngột nào cũng có thể làm cho dây chuyền cắt vào da của bé. Bông tai của bạn cũng phải được chú ý liên tục để đảm trẻ không lấy và nuốt nó. Các góc cạnh của trang sức có thể gây thương tích cho miệng, thực quản và dạ dày của trẻ trước khi bác sĩ có thể can thiệp.
Sản phẩm dưỡng da dành cho trẻ em: Bạn sẽ nghĩ rằng các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh hoàn toàn an toàn? Hãy kiểm tra các loại kem bạn sử dụng cho da của trẻ. Nếu thành phần có chứa hydrocacbon thì bạn bên dừng sử dụng. Hydrocacbon có liên quan đến các tình trạng như viêm phổi và các bệnh về phổi khác. Trẻ nhỏ thường có khuynh hướng mở nắp mọi thứ trong tầm với. Nếu em bé bị nhiễm bệnh và nuốt nhầm nó, nó có thể gây tử vong. Nếu bị lạm dụng, nó có thể gây ra vấn đề nội tiết tố và các vấn đề với hệ thống miễn dịch khi chúng lớn lên.
Gối: Có rất nhiều gối được làm cho trẻ em tràn ngập thị trường. Nhưng sự thật là em bé không cần gối. Trên thực tế, gối có thể gây nguy hiểm cho em bé của bạn. Nếu bé di chuyển xung quanh và mũi bị đè vào gối, chúng có thể ngạt thở trong khi ngủ.
Vật nuôi: Bạn có thể nghĩ thú cưng thân thiện nhưng chúng vẫn có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Trẻ sơ sinh có thể kéo một con chó hoặc mèo vì tò mò. Nếu bị đau, chúng có thể làm em bé bị thương. Một con mèo hoặc một con chó ôm ấp, chơi đùa với em bé cũng có thể là nguyên nhân gây nghẹt thở. Ngoài ra, vật nuôi có nhiều vi trùng có thể gây dị ứng cho bé.
Cây cảnh trong nhà: Em bé bị thu hút bởi thực vật có lá, hoa và quả. Khi ở ngoài trời, cha mẹ luôn theo dõi nhưng khi ở trong nhà, họ thường nghĩ an toàn. Có rất nhiều cây trong nhà độc hại. Chúng cũng có thể gây nghẹt thở nếu em bé nuốt phải. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn cây một cách cẩn thận và để chúng ra khỏi tầm với của trẻ.
Túi xách: Những đứa trẻ thường bị thu hút với túi sách của mẹ. Nhưng bất cứ thứ gì có cạnh sắc, kể cả các khoá kéo cũng có thể gây thương tích cho em bé. Chất khử mùi hoặc mỹ phẩm khác cũng có thể gây ngộ độc. Chỉ một vật nhỏ trong túi nếu trẻ nuốt phải có khả năng gây nghẹt thở.

 

Nguồn: Báo VOV News dẫn theo Báo Boldsky

Link bài: Những thứ có vẻ vô hại nhưng thực sự nguy hiểm…

(https://vov.vn/suc-khoe/nhung-thu-co-ve-vo-hai-nhung-thuc-su-nguy-hiem-cho-em-be-cua-ban-766424.vov#p1)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *