Nơi đàn ông tốn nhiều giờ làm đẹp để quyến rũ phụ nữ

Hoài Linh/ Báo Vietnamnet

Trang điểm, làm tóc và chọn những bộ đồ đẹp đẽ nhất là điều thường thấy ở phụ nữ, song đàn ông tại bộ lạc Wodaabe, châu Phi lại là người làm những việc này để gây ấn tượng với phụ nữ.

Theo Daily Mail, đàn ông thuộc bộ lạc Wodaabe luôn mang gương bên mình và mỗi sáng thường mất hàng giờ để chỉnh trang nhan sắc, cho dù sau đó họ chỉ đi chăn gia súc.

Mỗi năm một lần, bộ lạc tổ chức lễ hội Gerewol, còn gọi là lễ hội cướp vợ. Khi dự hội, đàn ông thường ăn mặc thật đẹp, ganh đua nhau qua các màn nhảy múa nhằm giành được sự ngưỡng mộ của các nữ giám khảo cũng như những người theo dõi.

Vì văn hoá Wodaabe đánh giá cao mắt trắng, răng trắng và chiều cao, nên những người đàn ông trong bộ lạc thường trang điểm theo tông màu sáng và kẻ mắt để làm các đặc điểm trên nổi bật.

Wodaabe là bộ lạc du cư, sống trong lãnh thổ trải dài từ Nigeria, Niger, Cameroon và Chad.

Những bức ảnh hiếm này được nhiếp ảnh gia Trevor Cole ở Bắc Ireland ghi lại sau chuyến đi tới Chad vào tháng 9/2019.

Nhiếp ảnh gia này cho biết: “Vì là bộ lạc nên việc trình diễn trong lễ hội Gerewol là cho chính họ chứ không phải vì bất kỳ du khách nào. Rất ít người được xem lễ hội này diễn ra ở Chad, mà thông thường mọi người thường thấy nó diễn ra ở Niger”.

NGUỒN:  Theo Báo Vietnamnet

Link bài: Nơi đàn ông…

(https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/noi-dan-ong-ton-nhieu-gio-lam-dep-de-quyen-ru-phu-nu-636194.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *