[THP trong tôi] – Thay đổi tuổi 22 của tôi

Nguyễn Thị Hương Phụ/  Khối QA-QC

—–

Tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi thường vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp về cuộc sống, công việc sau khi ra trường. Nhưng không gì là dễ dàng cả! Tìm được một công việc phù hợp đã khó, tìm được một công việc tốt càng khó hơn. Tuổi 22 chông chênh và đầy thử thách, vấn đề về cơm áo gạo tiền, trách nhiệm của bản thân với gia đình, tôi cảm thấy bản thân đang bị áp lực rất lớn.

Một buổi chiều nắng tháng 6, tôi nhận được một email, cũng là email mà tôi mong chờ sau mấy tháng tốt nghiệp. Dòng tiêu đề email được in đậm: THƯ MỜI PHỎNG VẤN – CÔNG TY TNHH TM-DV TÂN HIỆP PHÁT. Chỉ mới đọc đến dòng tiêu đề, tôi đã vui mừng đến phát điên lên rồi: “Là Tân Hiệp Phát, là công ty Tân Hiệp Phát đó!”. Một công ty lớn tầm cỡ Châu Á, với hàng ngàn nhân viên, với nhiều sản phẩm mà tôi đã từng dùng qua, vẫn được thấy quảng cáo hằng ngày trên truyền hình. Tôi có cơ hội được đến nơi đây, được có cơ hội được làm việc ở đây ư? Thật không thể ngờ, tôi sắp có cơ hội làm việc ở môi trường chuyên nghiệp và quy mô như vậy. Thật đáng tự hào!

Tôi được nhận vào vị trí Nhân viên QC nguyên vật liệu đầu vào sau khi trải qua buổi phỏng vấn. Mặc dù trước đó, tôi đã tìm hiểu rất nhiều về Công ty, nhưng chỉ đến buổi học định hướng với Công ty, dưới sự trao đổi nhiệt tình của người hướng dẫn, tôi biết thêm được nhiều hơn về định hướng hội nhập, lịch sử phát triển, nguyện vọng, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi cũng như nội quy Công ty, chính sách đãi ngộ, quy tắc hành xử,….

Ấn tượng nhất đối với tôi sau buổi hôm đó chắc có lẽ là 7 Giá trị cốt lõi của Công ty. Và đến bây giờ, dù chỉ mới làm việc gần 2 tháng tại Công ty, nhưng tôi cũng hiểu tại sao Công ty có thể phát triển đến như ngày hôm nay. Nếu mọi người, từ nhân viên đến lãnh đạo đều thực hiện và làm theo 7 Giá trị cốt lõi này thì Công ty sẽ còn phát triển và lớn mạnh hơn nữa.

Trước khi đi làm, chắc có lẽ xem nhiều phim truyền hình, một phần vì sự thiếu tự tin vào bản thân mà tôi luôn sợ mình không làm tốt, sợ bị rầy la, sợ bị bắt nạt, o ép khi là nhân viên mới. Nhưng tôi “Không thể tin được” mọi người lại hòa đồng, vui vẻ và tận tình đến như vậy.

Các anh chị chung nhóm tận tình chỉ dạy công việc, hướng dẫn sử dụng máy móc, thiết bị, giới thiệu cho tôi những anh chị ở các nhóm khác, cũng như các phòng  ban khác để tôi tiếp xúc, làm quen. Mọi người trong phòng cũng rất vui tính và thân thiện, tìm cách bắt chuyện cũng như hỏi thăm, trò chuyện để tôi bớt rụt rè và ngại ngùng. Mỗi ngày đi làm đối với tôi là một niềm vui.

Tôi luôn có được sự thoải mái khi làm việc, luôn có được kiến thức thực tế mới, có thêm những mối quan hệ mới cũng như cách ứng xử với những mối quan hệ đó. Ở đây, tôi được tiếp xúc với nhiều máy móc hiện đại, được chứng kiến dây chuyền sản xuất tiên tiến mà hằng ngày đã cho ra biết bao sản phẩm. Bắt đầu tiếp xúc với công việc dưới sự chỉ dẫn của mọi người, có những việc tôi cảm thấy khá đơn giản, bản thân có thể tự làm tốt, có những việc hơi khó hơn một chút, không sao, tôi sẽ nhờ giúp đỡ của mọi người, có những việc thật sự rất khó nhớ, khó làm, nhưng không vấn đề gì cả, tôi sẽ vừa nhờ giúp đỡ và chỉ dẫn lại, vừa thử thực hiện nhiều lần sẽ thành thạo và rút ra kinh nghiệm.

Tôi cũng luôn tự nhủ: “Không gì là không thể”, bản thân phải “làm chủ trong công việc” và luôn nỗ lực để “hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”. Tôi cũng được học các lớp An toàn lao động, An toàn hóa chất  để biết bảo vệ bản thân, bảo vệ đồng nghiệp cũng như chính gia đình mình.  Và cũng từ ngày được vào làm việc, tôi đã tự lo cho bản thân, bớt đi phần lo lắng của gia đình giành cho tôi, ba mẹ tôi cũng cảm thấy vui vì tôi có việc làm ổn định và đặc biệt là làm việc ở một môi trường tốt.

Nhờ được vào làm việc ở Công ty mà tôi đã thay đổi bản thân mình rất nhiều về mọi mặt. Dù thời gian làm việc của tôi với Công ty không  nhiều nhưng tôi luôn mong muốn có thể cố gắng hết sức mình để phấn đấu hơn nữa. Tôi luôn trân trọng và sẽ nhớ mãi những phút giây được làm việc ở đây- những phút giây thay đổi cuộc đời tôi, giúp tôi bước sang giai đoạn mới.

Nguyễn Thị Hương Phụ

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *