Nữ CEO kế nghiệp Tân Hiệp Phát: ‘Sinh ra ở vạch đích cũng có trăm ngàn nỗi khổ’

Mai Linh/  Trang News

Là một lãnh đạo trẻ Uyên Phương hy vọng nhận được sự đồng cảm của các nhân viên, cùng nhau xây dựng hoài bão lớn (ảnh: internet)

—–

Nữ CEO Trần Uyên Phương chia sẻ về những áp lực mà cô gặp phải khi nhận được sự tín nhiệm của cha về quyền điều hành tập đoàn Tân Hiệp Phát. 

Ái nữ của ông Trần Quý Thành – chủ tịch HĐQT của Tân Hiệp Phát, hiện đang giữ chức phó Tổng Giám đốc tập đoàn. Mới đây trong một hội thảo về công ty gia đình, nữ CEO có những chia sẻ về thách thức cô phải đối diện khi điều hành công ty. 

Áp lực về mối quan hệ gia đình khi đặt trong kinh doanh

Ba của Trần Uyên Phương là Chủ tịch HĐQT của tập đoàn Tân Hiệp Phát trong khi cô là Phó Tổng Giám đốc, đôi khi cả hai xảy ra những bất đồng nhưng cô sẽ đấu tranh đến cùng. Nếu gặp một vấn đề mà giúp công ty đi lên thì dù có mạo hiểm nhưng Uyên Phương cũng sẽ thực hiện cho bằng được.

 

Nhờ tính cách quyết tâm và bản lĩnh đã giúp ái nữ nhận được sự tín nhiệm của cha (ảnh: internet)

Có những chủ đề gia đình không đồng thuận, mỗi người một quan điểm khác nhau Nhưng Trần Uyên Phương nhấn mạnh: “Nếu mọi người cứ mang những điều không đồng ý đi hết cuộc đàm thoại này tới cuộc đàm thoại khác thì không ai có cuộc sống thoải mái”

Thường bị phủ nhận thành tích

Nữ tướng của Tân Hiệp Phát cho rằng những nhân viên trong công ty gia đình nói chung thường có xu hướng nghĩ đến thế hệ sáng lập (F1) mà quên đi vai trò của thế hệ duy trì, thúc đẩy phát triển công ty (F2). Cô thừa nhận ở Tân Hiệp Phát cũng đang xảy ra điều này nhưng cô cho rằng nó là vấn đề chung của các mô hình kinh doanh tương tự ở Việt Nam.

Uyên Phương mong muốn nhân sự hiểu được tầm quan trọng của việc dung hòa giữa kinh nghiệm của người đi trước với năng lượng, sáng tạo và nhiệt huyết của thế hệ trẻ (ảnh: internet)

Trần Uyên Phương cho rằng người lãnh đạo một khi đạt được thành tựu hãy coi như một mục tiêu nhỏ để tiếp tục phấn đấu đạt đến những kết quả mạnh mẽ hơn. Công việc thu phục lòng người không phải một sớm một chiều, chỉ cần bạn kiên trì và nghiêm túc với hành trình của bản thân.

“Đau đầu” về bài toán nhân sự đặt giữa lý và tình

Năm 2000, tập đoàn bắt đầu với con số 0 nhưng bây giờ đã đứng hàng đầu trong hàng ngũ doanh nghiệp nước giải khát có lợi cho sức khỏe và đứng thứ 2 toàn ngành. Đạt được bước tiến đó, Tân Hiệp Phát trải qua nhiều lần tái cấu trúc nhân sự. Ban lãnh đạo không ngại loại bỏ những thành viên chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển doanh nghiệp và sẵn sàng đãi ngộ, cất nhắc nhân tài.

“Mỗi lần tái cấu trúc thường đi kèm với những quyết định rất khó về mặt cảm xúc. Tuy nhiên, nếu muốn tổ chức đi lên, đi tới, buộc phải học cách để đúng người làm đúng việc. Ai sẽ tiếp tục đảm trách vai trò đang giữ, ai bị giáng chức và ai được thăng chức đều rõ ràng. Dù đó là quyết định khó nhưng doanh nghiệp phải thực hiện”, Uyên Phương chia sẻ.

Hy vọng mọi người đồng cảm với ước mơ

Xuất thân là một người trẻ cũng chưa có bề dày kinh nghiệm thương trường như nhiều người tại hội đồng ban quản trị, dường như mỗi lần nữ CEO đưa ra chiến lược nào đó sẽ phải cân nhắc rất kỹ. Đối với các cổ đông không không phải thành viên trong gia đình, sẽ rất khó để thuyết phục. Do đó bạn cần vạch ra một lộ trình cụ thể và làm cho họ thấy được bạn đang cùng đồng hành. “Để có thể ra nước ngoài hay bước sang khu vực thì ngay tại trụ sở chính phải có những quy định rõ ràng. Đầu não phải biết mình muốn gì, tuyển người như thế nào, bộ máy ra sao để giúp doanh nghiệp phát triển”, Trần Uyên Phương nhấn mạnh.

Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát đã đang và sẽ tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới và luôn hy vọng được mọi người thấu hiểu, tin tưởng. Trần Uyên Phương – một người lãnh đạo trẻ sẽ có những lúc vấp ngã, cho dù bị mọi người quay lưng thì cô ấy vẫn mạnh mẽ bước tiếp.

NGUỒN:  Theo trang web News Tìm Việc

Link bai:Nữ CEO kế nghiệp Tân Hiệp Phát…

(https://news.timviec.com.vn/nu-ceo-ke-nghiep-tan-hiep-phat-sinh-ra-o-vach-dich-cung-co-tram-ngan-noi-kho-10784.html?fbclid=IwAR3zSLCGrKnGjUVidNwHzguWTHybr9wEhB5RAc6khTlVL1UNp2pXxeL6q-E)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *