Nữ doanh nhân Việt Nam gây sửng sốt khi biểu diễn đàn đá ở Mỹ

Nga Thắng/ Báo Dân Trí
Trần Uyên Phương biểu diễn đàn đá ở Forbes, New York
—–

Hai lần biểu diễn đàn đá trên đất Mỹ, Trần Uyên Phương đã tạo ra sự tò mò thích thú với công chúng. Sự xuất hiện của một nghệ sĩ không chuyên, biểu diễn nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên trên không gian hiện đại của nước Mỹ đã tạo ra một sắc màu cực kỳ độc đáo.

Trước đó, trong buổi ra mắt cuốn sách “Competing With Giants”, ngay tai trụ sở của tổ chức xếp hạng tỷ phú thế giới Forbes, Trần Uyên Phương cũng gây sửng sốt khi tự mình biểu diễn đàn đá cùng các nghệ sỹ của Nhà hát Tuổi Trẻ.

Lần này, Trần Uyên Phương đã cùng với ca sỹ Đình Bảo đã có màn trình diễn xuất sắc tác phẩm nổi tiếng “Sắc màu” của nhạc sĩ Trần Tiến.

Uyên Phương chia sẻ, cô biểu diễn đàn đá ở Mỹ là mong muốn gửi đến khán giả nét văn hóa đặc biệt của Việt Nam thông qua nhạc cụ đặc biệt của đồng bào Tây Nguyên.

Trần Uyên Phương được biết đến với vai trò là nữ doanh nhân thành đạt, hiện đang điều hành công việc kinh doanh của tập đoàn nước giải khát lớn nhất Việt Nam Tân Hiệp Phát.

Không chỉ là một doanh nhân, Trần Uyên Phương còn tham gia viết sách. Trong vòng 2 năm qua, dù khá bận rộn nhưng cô đã cho ra mắt 2 cuốn sách là “Chuyện nhà Dr Thanh” và cuốn “Competing with Giants” (Tạm dịch: Vượt lên người khổng lồ).

Khi được phóng viên hỏi về việc thời gian cho việc điều hành kinh doanh đã rất bận rộn rồi, vì sao cô vẫn giành thời gian cho việc viết sách và biểu diễn nghệ thuật, Trần Uyên Phương cho chia sẻ: “Tôi muốn thử sức mình để chứng minh cho triết lý của ba tôi “không gì là không thể”. Nếu bạn có sự quyết tâm, tập trung và lao động nghiêm túc, hết mình vì nó, bạn sẽ có thể làm mọi việc.”

Với tinh thần này, tập đoàn Tân Hiệp Phát của Trần Uyên Phương đã và đang là một trong những doanh nghiệp phát triển bền vững ở trong nước, trong bối cảnh kinh tế có nhiều biến động và thay đổi.

Có thể nói, nếu đàn đá là đặc trưng riêng biệt của văn hóa dân tộc Việt Nam, thì sự phát triển của một công ty gia đình như Tân Hiệp Phát cũng chính là nét đẹp riêng trong nền kinh tế của đất nước.

Trong chuyến đi này, Trần Uyên Phương cũng đã giới thiệu tới khán giả Mỹ cuốn sách “Competing with Giants” của mình và được đón nhận nồng nhiệt. Đây là cuốn sách của tác giả Việt Nam duy nhất lọt vào TOP 5 đề cử cho giải thưởng sách hay nhất năm 2018 do American Book Fest tổ chức.

NGUỒN:  Theo Báo Dân Trí online
Link bài:Nữ doanh nhân Việt Nam ….
(https://dantri.com.vn/kinh-doanh/nu-doanh-nhan-viet-nam-gay-sung-sot-khi-bieu-dien-dan-da-o-my-20181219165657534.htm)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *