“Nữ tướng” Tân Hiệp Phát: “Cần giải pháp toàn diện cho một nền kinh tế tuần hoàn.”

Hương Vân/ Báo Thanh Tra

Bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát tham gia chạy Marathon với thông điệp bảo vệ môi trường.

—–

Trả lời phỏng vấn tại giải chạy Long Biên Marathon 2019 với thông điệp “Không để nhựa thành rác – chạy cho ngày mai xanh”, bà Trần Uyên Phương cho biết: Thông điệp chính là mục tiêu mà cá nhân tôi cũng như Tân Hiệp Phát luôn hướng đến trong mỗi hoạt động tốt cho môi trường, tốt cho cộng đồng”.

“Với Tân Hiệp Phát, trách nhiệm cộng đồng là một chiến lược, tất cả các hoạt động của Tân Hiệp Phát luôn hướng đến làm sao tốt cho môi trường. Toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị của Tân Hiệp Phát luôn được nghiên cứu sử dụng làm sao để giảm lượng nhựa”, nữ doanh nhân chia sẻ.

Theo doanh nhân Trần Uyên Phương, bảo vệ môi trường trách nhiệm mỗi cá nhân, hàng ngày chúng ta sử dụng rất nhiều sản phẩm không chỉ nhựa, nếu mỗi sản phẩm khi không sử dụng đều thải ra môi trường sẽ gây ra những tác hại lớn.

“Tái chế rác thải nhựa với mục tiêu làm sao tạo ra lợi ích dựa trên nhu cầu của con người, chúng tôi nhìn thấy ở đó có nền kinh tế tuần hoàn. Vấn đề làm sao tạo ra sân chơi cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp tìm ra được lợi ích từ đó họ sẽ tham gia”, doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ.

Với Tân Hiệp Phát, 3 năm qua chúng tôi đã nung nấu một dự án tái chế rác thải nhựa với hy vọng tham gia sâu hơn vào nền kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam và thế giới với đầu vào là rác thải nhựa mà đầu ra sẽ là những sản phẩm tốt hơn và sử dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác”, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiết lộ.

“Chúng tôi rất mong chờ Chính phủ có những chính sách để hỗ trợ cho doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp tiên phong đi đầu, những cái chúng tôi đang nung nấu, trong 3 năm vừa qua là những điều rất mới không chỉ cho Việt Nam và cho cả thế giới”, bà Phương cho biết dự án này sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Phó tướng của Tân Hiệp Phát cũng khẳng định doanh nghiệp sẵn sàng chung tay nghiên cứu xây dựng nền kinh tế tuần hoàn đồng thời cho biết: “Chúng tôi có nguồn lực để tạo ra những ngành công nghiệp có giá trị, dựa trên đó tiếp tục tạo ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng sau này”.

Cũng tại chương trình, cầu thủ bóng đá Bùi Tiến Dũng đã có lời cổ vũ, vận động mọi người cùng đóng góp ý tưởng cho chương trình, nhằm kêu gọi mọi người có ý thức hơn trong cuộc sống, sử dụng nhựa thông minh, không vứt rác thải nhựa ra môi trường, tái sử dụng và tái chế nhựa.

Bùi Tiến Dũng mong muốn chia sẻ thông điệp hãy cùng bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp tới mọi người.

Hy vọng có nhiều chương trình như thế này hơn nữa để góp phần thay đổi nhận thức mọi người về rác thải nhựa để nhựa không biến thành rác, gây tác hại môi trường.

NGUỒN:  Theo Báo Thanh Tra online

Link bài: “Nữ tướng” Tân Hiệp Phát…

(http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/moi-truong/can-giai-phap-toan-dien-cho-mot-nen-kinh-te-tuan-hoan_t114c1143n156220)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *