Nước uống của Tân Hiệp Phát dứt khoát phải đảm bảo chất lượng

Trần Quí Thanh

 

Sản phẩm của Tân Hiệp Phát.—–

Kính gửi chú.

Thưa chú, cảm ơn chú đã trả lời chúng cháu trong bài: “Canh cánh trong lòng một chữ “Tín”. Lần này cháu muốn hỏi thêm một câu nữa (đừng kêu cháu tham lam nha chú).

Người ta nói khách hàng là thượng đế, vậy để thuyết phục các thượng để các doanh nghiệp cần phải làm gì? Ý cháu muốn hỏi giữa chất lượng và thị hiếu thì cần chọn cái nào làm “ vũ khí” chính để thuyết phục khách hàng.

 Mong chú trả lời. Cảm ơn chú.

Lê Thị Minh Thuý (Vinh): [email protected]

—–

Lê Thị Minh Thúy mến!

Cháu hỏi một vấn đề mà chính các ông chủ sản xuất đang rất đau đầu. Chú làm doanh nghiệp gần hết đời người, suy nghĩ về chất lượng hay thị hiếu cái nào quan trọng và tạm thời có được chủ ý cho riêng mình. Nay chia sẻ với cháu vài ý.

Cha ông mình xưa coi vậy mà hay lắm, nói rằng ăn bằng con mắt trước. Ý nói là một bàn tiệc bày ra, trong đó có những món ăn, món ăn được trình bày đẹp, tinh tế, gợi lên cảm xúc. Trên đĩa thức ăn có đủ màu sắc, màu xanh của rau, màu đỏ, vàng của ớt, chưa kể cách sắp xếp các nguyên liệu sau khi được chế biến có bố cục hẳn hoi. Nếu chế biến ngon nhưng những món ăn như tô bún, bát phở, đĩa thịt bỏ bừa lên mâm lên bát thì mất đi cảm xúc của thực khách.

Như vậy, món ăn cũng đòi hỏi cả hai yếu tố, chất lượng và thị hiếu, thị hiếu đây là sự yêu thích về sức hấp dẫn bên ngoài, còn gọi là “mốt”.

Có ý kiến cho rằng, những sản phẩm thời trang thì người ta chuộng “mốt”, không chú trọng chất lượng. Nhưng chú cho rằng không đúng, tất cả các sản phẩm hàng hiệu đều có chất lượng rất cao, ví dụ cái kính mát, túi xách, áo quần cho đến xe hơi của các hãng thời trang và dòng sản phẩm cao cấp lớn, rất có tính thời trang, nhưng chất lượng cũng rất cao.

Và đừng quên rằng, thẩm mỹ cũng là một loại chất lượng. Đối với một đôi giày hay cái cà vạt, chất liệu là chất lượng, nhưng thiết kế mẫu mã đẹp, sang trọng cũng là chất lượng, đó là chất lượng thẩm mỹ.

Chất lượng hay thị hiếu thẩm mỹ đều cần, nhưng tùy vào những mặt hàng riêng biệt để nhà sản xuất chú trọng vào yếu tố nào. Đối với các loại sản phẩm có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người như thuốc men, thực phẩm, nước uống, thì số 1 là chất lượng. Nhà sản xuất không thể lấy những cái đẹp đẽ, hào nhoáng hình thức để “đánh lừa cái lưỡi” của người tiêu dùng.

Với chú, nước uống của Tân Hiệp Phát thì dứt khoát phải đảm bảo chất lượng, tăng cường sức khỏe cho người sử dụng, còn mẫu mã hình thức không thể đặt ngang hàng với chất lượng. Tất nhiên, mẫu mã đẹp, hấp dẫn cũng rất cần thiết, nó cũng là yếu tố quan trọng để tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Những thiết bị khác được sử dụng trong gia đình như tủ lạnh, quạt máy, máy giặt, lò nấu hoặc nước, chất lượng là chính vì cần độ bền, nhưng ngày nay người ta vẫn thích lựa chọn những mẫu mã đẹp, thiết kế sang trọng. Vậy thì thị hiếu ngày càng rất có ý nghĩa trong xã hội hiện đại.

Chúc cháu vui vẻ.

Trần Quí Thanh

(Hãy gửi thư cho tui: [email protected])

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *