Oan cho THP của tui!

Báo Việt Nam finance ngày 28.3.2017 có bài “Vi phạm về bảo vệ môi trường, một công ty bị phạt 70 triệu đồng”.  Doanh nghiệp bị phạt  là Công ty TNHH SX-TM-DV Tân Hiệp Phát, đóng ở xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nói ngay cho rõ: Công ty TNHH SX-TM-DV Tân Hiệp Phát mà báo Việt Nam Finance đưa tin "vi phạm về bảo vệ môi trường" không phải là công ty THP của tui. Sự trùng tên quả là tai hại.

Thông tin Cty này xả thải ra môi trường được cung cấp trên báo tui không biết như thế nào, đó là trách nhiệm của người đưa tin và của tờ báo, xử lý vi phạm môi trường là trách nhiệm của chính quyền. Nhưng vì chuyện liên quan đến doanh nghiệp của tui nên tui cần phải nói đôi lời, ít nhất là các bạn đọc trang của tui có thể chia sẻ, cảm thông. Các bạn là doanh nghiệp càng hiểu hơn về sự cay đắng khi bị dư luận nói không đúng, hiểu không đúng về mình.

Công ty Tân Hiệp Phát vi phạm môi trường không phải là công ty của tui, nhưng cuối bài báo, dẫn “Tin liên quan”, báo Việt Nam Finance lại nối đường link về  Công ty Tân Hiệp Phát của tui, đưa dây chuyền công nghệ của công ty tui, đưa hình ảnh cả cha con tui lên. Cha con tui và Công ty nước giải khát THP Bình Dương có liên quan gì đến việc này đâu, tại sao lại dẫn link như thế chứ?

Sự việc này gây thiệt cho THP của tui quá, bạn đọc có thể nghĩ rằng Tân Hiệp Phát đó là của tui. Hình ảnh của doanh nghiệp Tân Hiệp Phát của tui xấu đi trong mắt bạn đọc. Chưa kể, có thể dẫn đến khủng hoảng, dư luận ném đá tui như đã từng.  

Tui cứ nghĩ, không biết Việt Nam Finance vô tình hay hữu ý. Nếu hữu ý thì thật đáng buồn. Làm báo là phải trung thực, chính xác, khách quan, công bằng. Vậy thì viết một  bài báo phản ánh về tiêu cực rồi dẫn doanh nghiệp Tân Hiệp Phát của tui vào mục tin liên quan thì có khách quan, trung thực và công bằng hay không?

Trần Quí Thanh
—–
Bài trên báo thông tin về vi phạm của một công ty tại Bình Định

Cuối bài lại đặt liên kết đến thông ty Công ty THP tại Bình Dương

 
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *