Ơn nghĩa không bao giờ quên

Đoàn Thanh Phong/ Khối Logistics

—–

Vào ngày 12.08.2009 tôi xin vào làm Tập Đoàn Tân Hiệp Phát phụ trách vận hành máy chiết chai pet tại Nhà máy nước giải khát. Công tác được hai tháng tôi thuyên chuyển qua kho vật tư làm nhân viên phụ trách kho hương liệu, phụ gia cấp phát cho toàn nhà máy Bình Dương.

Bốn tháng sau, thủ kho lúc bấy giờ thôi việc nên tôi được đề bạt lên làm thủ kho và đặt cách lên làm quản lý toàn bộ nhóm nguyên vật liệu chính.

Đến năm 2013 tôi được đề bạt nhận thêm nhiều việc khác. Nhưng thật không may, năm 2015 do tính toán sai, vật tư bị thất thoát, tôi bị kỷ luật, bị cách chức xuống làm nhân viên nhóm POSM và chịu trách nhiệm bồi thường một số tiền lớn.

Đây là thời kỳ khổ đau, buồn tủi nhất của tôi. Vừa bị xuống chức lãnh lương thấp hơn, vừa phải bồi thường số tiền trừ vào lương tháng của tôi, nên cuộc sống tôi gặp nhiều khó khăn.

Sau khi suy nghĩ, tôi quyết liều một phen làm tờ trình lên Tổng Giám Đốc Trần Quí Thanh trình bày hoàn cảnh khó khăn và  được Tổng Giám Đốc xem xét bỏ qua số tiền bồi thường lớn, khiến tôi mừng chảy nước mắt.

Thật lòng tôi vô cùng mừng và biết ơn Tổng Giám Đốc Trần Quí Thanh đã tạo đều kiện cho tôi sửa sai, giúp những người lỡ lầm sai phạm trong công việc mà không chủ ý như tôi có cơ hội làm lại thể hiện mình đối với công việc của Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Kể từ khi đó, tôi làm việc với tinh thần vô cùng phấn khởi và biết ơn ….. tôi luôn luôn hoàn thành công việc được cấp trên giao phó và nhiều lần được cấp trên ghi nhận tuyên dương là nhân viên xuất sắc của tháng.

Đến tháng 6/2018 đột ngột cha tôi bị lâm trọng bệnh, bác sĩ trả về. Tôi phải chữa chạy thuốc nam thuốc bắc khắp các tỉnh thành, đến cuối năm 2018 thì cha tôi không qua khỏi. Thật sự lúc này tôi cạn kiệt tiền bạc, trong khi cha mất trên Bình Dương tôi không có đất để cho cha tôi nằm yên nghỉ, tôi phải đưa cha tôi về quê Tiền Giang để chôn cất. Lúc đó không biết tìm đâu ra tiền để lo hậu sự.

Thế rồi tin cha tôi mất đến với Cô Nụ, Phó Tổng Tổng Giám Đốc Tân Hiệp Phát, cô đã giúp hỗ trợ chi phí để tôi lo hậu sự cho cha mồ yên mã đẹp. Viết đến đây tôi chỉ ứa nước mắt. Ơn nghĩa ấy làm sao tôi quên được.

Cô Phạm Thị Nụ và chú Trần Quí Thanh ngoài là người lãnh đạo tập toàn tài ba, Cô Chú còn là hai người giàu lòng vị tha yêu thương công nhân như con cháu trong gia đình mình. Với tôi, tôi xem cô chú như là những người cha người mẹ thứ 2, còn Tân Hiệp Phát chính là gia đình thứ 2 của mình.

Bằng cả tấm lòng tôi luôn cầu chúc cho Cô Phạm Thị Nụ và Chú Trần Quí Thanh cùng toàn thể các anh chị em đồng nghiệp Tập Đoàn Tân Hiệp Phát có nhiều sức khỏe, thành công trong công việc, để cùng nhau đưa chiếc thuyền Tân Hiệp Phát vững bước ra biển lớn.

Đoàn Thanh Phong

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *