Ông già Dr. Thanh và chuyện Lai-trym (Livestream)

Khoa Lâm/ TTTT

Cứ tưởng các bạn trẻ sợ cái ông “độc tài” này lắm, rất vui vì nhiều người vẫn ưu ái động viên tui. Cảm ơn Khoa Lâm nhiều lắm nghe.

Trần Quí Thanh
Trong một buổi Livestream “Xé nhãn trúng iPhone 7Plus” có KOL Mon 2K
—–

Mọi năm, mùa hè là mùa bán hàng được nhất nên công ty thường có chương trình khuyến khích mua sản phẩm để xé nhãn, nhắn tin, trúng thưởng. Giải thưởng mỗi ngày là 2 chiếc iPhone 7 plus, diễn ra trong vòng 90 ngày.

Năm nay, thay vì phát sóng buổi quay số chọn người trúng thưởng trên truyền hình thì Sếp Phương đề xuất phải Lai-trym (Livestream – công nghệ truyền hình trực tiếp ngay trên mạng xã hội Facebook). Thế là mọi người tập trung rần rần vào lai-trym, muốn lai-trym không nhàm chán thì cần phải có KOLs (những người livestream có nhiều lượt theo dõi). Mỗi sô lai-trym công ty phải trả tiền cho KOLs và KOLs đảm bảo số lượt xem theo quy định.

Nếu ngày nào lai-trym cũng diễn ra êm ã như vậy thì đâu có gì để nói. Nhưng không…

Vào một ngày trời không được mát, Dr. Thanh gọi êkíp lai-trym xuống họp và tuyên bố “Tụi bây bị KOLs lừa rồi”.

Cả đám chột dạ: “Lừa là lừa thế nào !?!”.

Êkíp lai-trym toàn bọn kính cận, đầu hói, kinh nghiệm về kỹ thuật số, phân tích số liệu và thương lượng giá cả KOLs đầy mình, khó mà ai chịu mình bị lừa, mà đằng này lừa cả một bọn thì hơi hiếm.

CEO bắt đầu kêu mọi người tập trung phân tích số liệu. Nào là biểu đồ lượt xem, nào là thời gian xem hiệu quả, nào là nội dung chưa đi vào trọng tâm, thông điệp chương trình tần suất chưa đủ…rồi kết luận: “Lượt xem thì nhiều nhưng chẳng hiệu quả cho chương trình. Chỉ có lợi cho KOLs.”

Cả bọn ngớ người ra, nào giờ cũng biết những thông số đó, nhưng cứ thấy chương trình có tổng lượt xem đạt là không quan tâm gì nữa, xem như  là thành công rồi –  ta ăn mừng. Thế nhưng,  giờ thì ông CEO U70 lại phân tích quá đúng, mới thấm thía cái gọi là bị KOLs lừa.

Lại họp, lại phân tích để cho ra vấn đề, đó là cách của CEO Dr.Thanh, và trên hết là phải đưa ra giải pháp khắc phục để cho đôi bên cùng có lợi.

Chợt nghĩ, ông già Dr. Thanh này luôn vận động đầu óc không ngừng, luôn đưa ra thách thức và giúp bọn nhân viên được “khai thông huyệt đạo” để có thể luyện nội công lên tầm cao hơn. Và chắc rằng, những người liên quan đến câu chuyện lai-trym này sẽ tự rút ra cho mình một bài học chuyên môn quý giá.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *