Phạm Thị Nụ trong tim công nhân viên Tân Hiệp Phát (*)

Lâm Hoàng Hải/ Tin THP
 
Dù không còn trực tiếp tham gia vào công việc của Tập đoàn nhưng bà Phạm Thị Nụ luôn được các CB CNV Tân Hiệp Phát yêu quý bởi luôn chăm lo cho đời sống của mọi người.
—–
 

Từ một nhà máy bia nhỏ, đến nay Tân Hiệp Phát vươn lên thành một Tập đoàn hùng mạnh. Bên cạnh bản lĩnh của ông chủ lớn Trần Quí Thanh phải kể đến vai trò quan trọng của những người cộng sự. Nhất là người phụ nữ “thép” của ông – bà Phạm Thị Nụ. Bà không chỉ là hậu phương vững chắc mà còn là một người đồng cam cộng khổ cùng chồng trên “mặt trận kinh doanh”.

Phạm Thị Nụ – bà chủ “đắc nhân tâm”

Nếu ông Trần Quí Thanh được nhắc đến như một người khá cứng rắn thì bà Nụ lại là một người phụ nữ dịu dàng, thấu tình đạt lý. Còn nhớ giai đoạn công ty gặp khủng hoảng, bà luôn là người theo sát nhân viên để động viên khích lệ. Ngày ấy và cả bây giờ, bất cứ nhân viên nào gặp khó khăn trong cuộc sống bà đều giúp đỡ hết lòng cả về vật chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, những chương trình văn nghệ thường niên do bà tổ chức là một chất keo bền chặt nối kết tinh thần đoàn kết của tất cả mọi người. Đời sống công nhân viên của Tân Hiệp Phát nhờ đó trở nên ấm áp hơn. Và có lẽ, chính vì thế mà ngọn lửa tận tâm cống hiến trí tuệ và sức lực trong họ chưa bao giờ thôi rực rỡ.

Bà Phạm Thị Nụ tại lễ kỷ niệm 23 năm thành lập tập đoàn Tân Hiệp Phát

Chính việc sống gần gũi, chia sẻ với nhân viên mà bà Nụ có thể hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của họ. Từ đó bà đưa ra những chính sách chăm sóc cho nhân viên của mình một cách tốt nhất. Khi ông Thanh tiến xa trên con đường mở rộng thị trường kinh doanh cùng các đối tác trong và ngoài nước thì bà Nụ lui về chăm lo cho nội lực của công ty.

Không những làm tốt vai trò trong việc chăm lo đời sống của nhân viên tại tập đoànTân Hiệp Phát, bà Nụ còn là một người có tấm lòng nhân ái bao la. Bao mảnh đời bất hạnh nhờ bà mà tìm lại được nụ cười hạnh phúc. Như thông lệ, bà thường hỗ trợ kinh phí và trao quà cho những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM. Bên cạnh đó bà còn vận động nhân viên trong công ty cùng mình tổ chức những chương trình từ thiện hỗ trợ cho người nghèo. Với những người nghèo, bà Nụ như một bà tiên nhân hậu. Với nhân viên, bà là tấm gương sáng để họ noi theo.

Phạm Thị Nụ – Người phụ nữ của gia đình

Cùng chồng xây dựng công ty nhưng bà Nụ vẫn không quên vai trò làm vợ, làm mẹ của mình đối với gia đình. Ba người con lớn lên trong bàn tay vun vén của bà đang rất thành công trong cuộc sống. Hai cô gái lớn Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích đang tiếp tục chung tay giúp Tân Hiệp Phát ngày một lớn mạnh hơn, cậu con trai út Trần Quốc Dũng hiện là giám đốc công ty chuyên về làm đẹp cho phụ nữ. Đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc và cũng là thành công của một người làm mẹ.

Trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh”, Trần Uyên Phương – “con gái rượu” của ông chủ Tập đoàn Tân Hiệp Phát có chia sẻ: “Đã có lúc khuyên má bỏ ba”. Nhưng bà Nụ đã không làm như thế. Bất cứ gia đình nào mà không có những lúc sóng gió. Hiểu được điều đó và cũng hiểu tâm tình người đàn ông “đầu ấp tay gối” với mình, bà sẵn sàng hy sinh, nhẫn nhịn. Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua, chỉ có yêu thương là mãi mãi. Chính bản lĩnh của người phụ nữ ấy đã giữ vững được mái ấm gia đình. Những người con của bà nhờ đó mà được lớn lên trong tình yêu thương của một gia đình trọn vẹn. Cũng theo cô con gái này chia sẻ trên một chương trình truyền hình, mẹ mình là một người luôn dạy các con phải biết chú trọng bề ngoài. Đó là cách để gây thiện cảm và cũng là thể hiện sự tôn trọng những người xung quanh. Từ những điều nhỏ nhặt ấy đến cách đối nhân xử thế, bà đều dạy cho con mình rất tỉ mỉ. Đấy chính là “tài sản” lớn nhất mà bà muốn truyền lại cho con của mình.

Cũng chính tình yêu gia đình cùng ý chí mạnh mẽ đã giúp bà Nụ vượt qua bệnh tật. Vừa hồi phục sau tai biến, bà Nụ phát hiện mình bị ung thư. Nhưng chưa bao giờ bà Nụ để cho mình mềm yếu và thôi hy vọng. Nghị lực phi thường của một người phụ nữ với vóc dáng nhỏ bé khiến ai cũng nể phục. Và cũng chính từ cái tâm thiện nguyện đã giúp bà vững tin hơn vào những điều kỳ diệu trong đời. Gia đình và cả Tập đoàn luôn cầu mong bà nhanh chóng khỏi bệnh để có thể tiếp tục sứ mệnh mang yêu thương đến với mọi người.

Với những ai từng sống, từng làm việc với bà hẳn đều có chung một nhận xét bà là một người phụ nữ dịu dàng mà mạnh mẽ, kiên cường. Tân Hiệp Phát vững mạnh vì có được một bà chủ “đắc nhân tâm”.

(*) Tác phẩm “Phạm Thị Nụ trong tim công nhân viên” của tác giả Lâm Hoàng Hải đã xuất sắc đạt giải nhất thể loại văn trong cuộc thi báo tường kỷ niệm 23 năm thành lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Nguồn: Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *