Người truyền lửa qua hành động

Phạm Thị Phước Mai Trinh/ Phòng An ninh PCCC Bình Dương

Chú Phạm Văn Lịch – Phó phòng An ninh – PCCC – Nhà máy Tân Hiệp Phát Bình Dương

—–

Mỗi ngày đến công ty với tôi là một bức tranh đầy sắc màu

Vào một ngày đẹp trời cuối tháng 6 năm 2018, tôi bắt đầu sự nghiệp của mình tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Trở thành thành viên của Đại gia đình THP đối với một sinh viên mới ra trường như tôi có thể nói đó là một cái duyên, một sự may mắn và trên hết là một sự tự hào to lớn.

Trong trái tim tôi, không điều gì quý giá và đáng trân trọng hơn những người con đất Việt cùng nhau đưa thương hiệu Việt vươn mình ra biển lớn. Nơi đây, tôi thấy tầm quan trọng của “Giá trị cốt lõi” trong việc xây dựng thương hiệu từ trong nhận thức, ý chí của mỗi thành viên trong tổ chức, và nét văn hóa tạo giá trị trong một doanh nghiệp Việt.

Tôi là Admin phòng An ninh – PCCC Bình Dương. Mỗi ngày đến công ty đối với tôi là một bức tranh đầy sắc màu, nơi tôi nhận lại được nhiều hơn những gì tôi có thể cho đi, đó là những bài học quý báu trong công việc, trong cuộc sống, để trưởng thành, để giỏi giang hơn qua tấm gương của các chú, các anh đi trước.

Chú Lịch ơi! Con viết về Chú nhé!

Tôi là một người khá nhạy cảm và nhiều cảm xúc. Khi viết nên những dòng này đã có đôi lúc tôi cảm thấy khóe mắt hơi cay. Cảm nhận của tôi về các chú, các anh từ ngày đầu tiên đến làm việc thật sự rất khác. Ngoài những lời lẽ đanh thép, những hành động dứt khoát, kỷ luật tuyệt đối và chính xác trong công việc là những con người giàu tình cảm và yêu thương. Và tôi chính là người được nhận nhiều tình yêu thương, sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ nhất. Có lẽ vì tôi mới nhất, tôi là đứa bé nhất, nhỏ nhắn nhất, ngô nghê nhất giữa những trụ cột vững chãi của khối An ninh.

Tôi lặng lẽ quan sát từng người một. Mỗi con người là một chân dung khác nhau, tính cách khác, cử chỉ khác và cách mà họ toàn tâm toàn ý trong công việc cũng biểu hiện rất khác nhau. Và hôm nay, tôi xin kể cho Đại Gia đình nghe về một trong những người quản lý thầm lặng phòng An ninh PCCC Bình Dương, đó chính là chú Phạm Văn Lịch.

Chú Lịch là người ít nói, ít biểu hiện tình cảm nhất trong các chú, có lẽ vì thế mà khiến tôi tò mò và tìm hiểu về chú nhiều hơn. Chú có một bề ngoài nghiêm nghị, lời nói đanh thép khiến những ngày đầu mới vào làm tôi cũng có chút “sợ” khi phải trao đổi với chú những vấn đề trong công việc. Nhưng có lẽ, những người ít nói lại thể hiện qua hành động nhiều hơn.

Là Phó trưởng phòng và cũng là trưởng ca trực, nhiệm vụ của chú Lịch mỗi ngày là chỉ đạo và quản lý nhân viên trong ca thực hiện đủ, đúng và chính xác nhiệm vụ của mình để hoạt động của công ty luôn được liên tục, hiệu quả. Mỗi ngày chú luôn thể hiện được việc chủ động ra quyết định, quản lý rủi ro và giải quyết công việc trong phạm vi trách nhiệm của mình. Sự giám sát chặt chẽ và đầy trách nhiệm của chú đã góp phần mang lại sự an ninh tại công ty.

Qua lời kể của các anh trong phòng, tôi còn biết được vài tháng trước chú Lịch có bị trẹo lưng khá nặng làm ảnh hưởng đến vận động và di chuyển, nhưng chú vẫn đi tuần tra theo kế hoạch cùng các anh. Đối với chú, thành công hay thất bại của mình là do chính nỗ lực của bản thân và không do tác động bên ngoài, không đổ lỗi. Nên nếu có những vấn đề, nguy cơ xảy ra mà không kịp phát hiện là trách nhiệm của bản thân mình.

Đặc biệt, trong đợt bão vừa qua, cửa kính lầu 5 tòa nhà bị gió làm bể, chú nhanh chóng chỉ đạo và cùng các thành viên trong ca của mình phối hợp dọn dẹp, làm sạch sân thượng, bóng đèn, cả những quyển sách bị ướt cũng được chú nâng niu cùng toàn đội sắp xếp, bảo vệ chu toàn.

Những đóng góp thầm lặng của chú Lịch được Trợ lý Tổng Giám đốc Hoàng Chí Dưỡng khen ngợi và động viên chú cố gắng phát huy tinh thần quả cảm, nhạy bén trong công việc, từ đó góp phần giúp phòng An ninh – PCCC và các phòng ban liên quan đúc kết kinh nghiệm để quản lý tốt hơn.

Vài hôm trước, tôi có dịp ngồi cùng chú trong phòng, tôi chợt cười và hỏi chú: “Chú Lịch ơi! Con viết bài cảm nhận về chú nhé!”. Chưa kịp chờ chú trả lời, tôi đã quay lại bàn làm việc và bắt đầu ngay viết về một người mà tôi luôn kính trọng.

Đằng sau những hình ảnh người đàn ông thép của chú là sự quan tâm, ân cần thầm lặng đối với đồng nghiệp, với cấp dưới và với mọi người. Chú Phạm Văn Lịch thực sự là một tấm gương về “Làm chủ trong công việc” để tôi và các thành viên noi theo.

Nhân đây, tôi cũng chúc cho các chú, các anh luôn có thật nhiều sức khỏe, mãi giữ ngọn lửa nhiệt huyết trong tim khi thực hiện nhiệm vụ trong tâm thế “Làm chủ trong công việc”, nhận thức và quyết tâm từ chính sự nỗ lực của bản thân, đưa tập thể khối An ninh nói chung và phòng An ninh – PCCC Bình Dương nói riêng ngày càng vững mạnh, luôn luôn hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, tự hào về con người và sản phẩm Tân Hiệp Phát.

Phạm Thị Phước Mai Trinh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *