Phận đời cơ cực của người góa phụ và hai đứa con thơ ở Quảng Bình

Hai/ Báo Đời sống Việt Nam
Chương trình Lục Lạc Vàng
 

Bên trong ngôi nhà nằm cheo leo bên đồi vắng ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), người phụ nữ và hai đứa con nhỏ đang phải sống những tháng ngày cơ cực, trải qua nỗi đau mất chồng, mất cha. Một câu chuyện đầy cảm động trong chương trình Lục Lạc Vàng với sự đồng hành của Trà thanh nhiệt Dr Thanh.

Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thuyên (sinh năm 1982) ngụ tại thôn Thạch Bàn, xã Phú Thủy. Trong căn nhà chật hẹp, ba mẹ con nương tựa vào nhau, cố gắng vượt qua những ngày gian khổ. 

Tai họa ập đến vào năm 2013, chồng chị – anh Lê Ngọc Tân trong lúc đang làm việc không may bị cây đè trúng và qua đời. Sự ra đi đột ngột của anh khiến chị Thuyên như muốn gục ngã, các con còn quá nhỏ đã mồ côi cha.

Căn nhà nhỏ của 3 mẹ con nằm cheo leo bên sườn đồi, ít người qua lai, từ ngày chồng mất lại càng trở nên lạnh lẽo, u buồn hơn. Do nằm xa cách với khu dân cư nên nhà của chị Thuyên hiện vẫn không có điện để dùng. Mấy mẹ con phải lọ mọ trong cảnh tối tăm với ánh đèn dầu. Những lúc đau ốm cũng không biết phải trông nhờ vào ai.

Nguồn thu nhập chính là công việc đi bóc vỏ keo thuê và đi làm đồng của chị Thuyên. Dù công việc vất vả nhưng không còn cách nào khác, bởi chị không có ruộng đất, tiền vốn để làm ăn cũng không có. Tài sản lớn nhất và niềm an ủi đối với chị là hai đứa con. Con trai lớn Lê Ngọc Quang nay đã học lớp 8, em rất chăm chỉ học hành, ngoài giờ học còn phụ giúp mẹ việc nhà và chăm sóc em gái Lê Thị Kiều Phương đang học 3.

Chương trình Lục lạc vàng và Trà thanh nhiệt Dr.Thanh đã mang hy vọng đến cho gia đình chị Thuyên một cặp bò giống làm vốn mưu sinh. Với cặp bò này, cùng với sự cố gắng chăm sóc của ba mẹ con sẽ chẳng bao lâu nữa gia đình sẽ chào đón những lứa bê đầu tiên rồi bán đi để có tiền trang trải cuộc sống, kéo thêm đường điện để thắp sáng ngôi nhà và cho hai đứa con ăn học đến nơi đến chốn.

Trà thanh nhiệt Dr Thanh là sự kết hợp của 9 loại thảo mộc tự nhiên: Hoa mộc miên, Hạ khô thảo, Cam thảo, La hán quả, hoa Cúc, Bung lai, Kim ngân hoa, Tiên thảo, Đản hoa. Sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ chiết rót vô trùng Aseptic hiện đại hàng đầu Châu Âu giúp giữ được trọn vẹn những tinh chất quý của thảo mộc, hóa giải nội nhiệt, giúp thanh lọc bên trong và giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ bên ngoài. Sản phẩm đã 4 lần được vinh danh là Thương hiệu Quốc gia.

Nguồn: Theo báo Đời sống Việt Nam

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *