Phát động cuộc thi viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước”

Thanh Nguyễn/ Hải quan Online

(HQ Online) – Hôm nay 9/8, Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam đã phát động cuộc thi viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước”.

Phát động cuộc thi viết “Ngành đồ uống Việt Nam với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”

Phát biểu tại buổi giới thiệu cuộc thi, ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam cho biết: vị trí, vai trò của ngành đồ uống ngày càng được nâng lên, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với Nhà nước, ngành đồ uống Việt Nam còn luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế xanh, bền vững…

Cuộc thi viết nhằm nêu bật vị trí, vai trò của ngành đồ uống Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; giúp công chúng có thêm nhiều thông tin về những đóng góp tích cực của ngành đối với cộng đồng, từ đó có cái nhìn khách quan, đúng đắn hơn về một ngành kinh tế đã đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở nông thôn và thành phố.

Đối tượng gửi bài dự thi là tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

Bài dự thi đa dạng hình thức viết theo kiểu bình luận, phản ánh, phóng sự, ghi chép, tiểu phẩm… Các bài dự thi hướng tới một số nội dung cơ bản như: ngành đồ uống quan tâm phát triển bền vững, quan tâm đến bảo vệ môi trường, giảm khí thải, năng lượng xanh, tiết kiệm năng lượng; xây dựng ngành đồ uống là một ngành văn hóa, có trách nhiệm với cộng đồng; sản xuất có trách nhiệm và tiêu dùng có trách nhiệm…

Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc ấn phẩm nào, chưa đưa lên các websites, blogs, các trang mạng xã hội như facebook,… của các tổ chức, cá nhân. Các tác phẩm dự thi không được in vào tập sách riêng của tác giả và các tuyển tập chung cho đến khi kết thúc cuộc thi.

Thời gian nhận bài dự thi từ 18/11/2021 đến 12/10/2022 qua email tapchidouong@gmail.com. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 Giải A: 10.000.000 đồng/giải; 2 Giải B: 5.000.000 đồng/giải; 3 Giải Ba: 3000.000 đồng/giải; 5 Giải Khuyến khích: 1.500.000 đồng/giải; 1 Giải đơn vị có nhiều tác giả tham gia nhất: 3000.000 đồng/giải. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 12/2022.

Trong giai đoạn 2010 – 2022, theo thống kê chưa đầy đủ, trung bình mỗi năm ngành đồ uống Việt Nam dành kinh phí cho các hoạt động vì cộng đồng khoảng hơn 100 tỷ đồng. Các doanh nghiệp tiêu biểu trong các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) như: SABECO, Heineken Việt Nam, HABECO, Carlsberg Việt Nam, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Coca Cola Việt Nam, Suntory PepsiCo Việt Nam, DIAGEO…

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn/phat-dong-cuoc-thi-viet-nganh-do-uong-viet-nam-voi-su-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-cua-dat-nuoc-165759.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *