Khối tài sản vợ tư tỷ phú truyền thông nhận được sau ly hôn

Jerry Hall dự kiến sẽ nhận được hàng chục triệu bảng Anh tiền mặt và hai căn biệt thự như một phần của thỏa thuận ly hôn với tỷ phú Rupert Murdoch.

Theo Ngoisao.net/VnExpress/ NDH

Tờ Mirror dẫn nguồn tin thân cận cho biết bà Jerry Hall – vợ thứ tư của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch – chấp nhận ly hôn trong hòa bình với thỏa thuận sẽ nhận khoản tiền 72 triệu bảng Anh. Ngoài ra bà cũng sẽ nhận được hai bất động sản gồm một biệt thự ở Oxfordshire (Anh) trị giá 11,25 triệu bảng Anh và một biệt thự ở Pháp. Hai căn biệt thự này được tỷ phú mua trong thời gian kết hôn với bà Hall từ năm 2016. Tỷ phú Murdoch cũng được cho là sẽ đài thọ mọi chi phí pháp lý cho bà Hall.

2-2849-1660487268-9280-1660528455.jpg
Tỷ phú Rupert Murdoch và vợ tư Jerry Hall thời mặn nồng. Ảnh: Tribeca Film Festival

Cuối tháng 6, tờ New York Times đưa tin tỷ phú Murdoch âm thầm chuẩn bị kế hoạch ly hôn bà Jerry Hall. Chia sẻ với truyền thông Anh vào thời điểm đó, bà Hall cho biết đã sốc khi chồng đột ngột thông báo “cuộc hôn nhân kết thúc” qua email và đề nghị bà nếu có yêu cầu gì hãy liên lạc thông qua luật sư của ông.

Ngày 1/7, bà Hall đệ đơn ly hôn chồng ở Tòa án Los Angeles với lý do “những khác biệt không thể hòa giải”. Bà nộp đơn ly hôn ở bang California (Mỹ), nơi có luật quy định bất kỳ tài sản nào có được trong thời kỳ hôn nhân đều được chia theo tỷ lệ 50/50 khi ly hôn. Trong đơn ly hôn, bà nêu “không có thông tin tài chính đầy đủ” của chồng và đề nghị tòa án hỗ trợ làm sáng tỏ khối tài sản chung.

Theo hồ sơ tòa án, tỷ phú Murdoch có 30 ngày trả lời các vấn đề tài chính mà bà Hall đề nghị trong đơn ly hôn. Ngày 10/8, tỷ phú và vợ tư đưa ra tuyên bố chung rằng họ “đã hoàn tất việc ly hôn, vẫn là bạn tốt và chúc nhau những điều tốt đẹp nhất trong tương lai”. Tuyên bố này được đưa ra sau khi vợ tư tỷ phú truyền thông rút đơn ly hôn đã nộp tại Tòa án Los Angeles cách đây 5 tuần.

Tỷ phú và vợ tư không nhắc đến thỏa thuận ly hôn nhưng những người thân cận cho biết họ đã đạt được những thỏa thuận về khối tài sản bà Hall nhận được. Đội ngũ luật sư của tỷ phú đang xử lý các thủ tục liên quan đến phần tài sản chuyển giao cho bà Hall.

Murdoch (91 tuổi) và Hall (65 tuổi) kết hôn tại một dinh thự xa hoa ở trung tâm London (Anh) sau 5 tháng hẹn hò. Khi đó, tỷ phú cho nói đây là cuộc hôn nhân “cuối cùng”, gọi mình là “người đàn ông may mắn nhất và hạnh phúc nhất trên thế giới”. Tuy nhiên, bà Hall cho biết gần đây các con riêng của tỷ phú đã chia cắt tình cảm vợ chồng bà vì nghĩ bà có mưu đồ với khối tài sản khổng lồ của nhà Murdoch.

Đây là cuộc hôn nhân thứ tư bị đổ vỡ của tỷ phú Murdoch – người sáng lập đế chế truyền thông News Corp và sở hữu khối tài sản 18 tỷ USD. Trước đó, ông từng ly hôn ba người vợ sau khi có 6 con chung. Bà Hall cũng có bốn con chung với chồng cũ.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/khoi-tai-san-vo-tu-ty-phu-truyen-thong-nhan-duoc-sau-ly-hon-1321948.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *