Phát triển nguồn lực đạt hiệu quả cao trong hoạt động bảo trì

Trương Như Tuân/ Giám sát bảo trì – Nhà máy Nước giải khát

Đội ngũ Bảo trì nhà máy Nước giải khát luôn làm hết sức, chơi hết mình.

 Là cánh tay đắc lực của khối sản xuất, Phòng Bảo Trì Nhà Máy NGK đang không ngừng phát triển đội ngũ nhân sự trong hoạt động bảo trì, phấn đấu thi đua hoàn thành các chỉ tiêu của công ty trong gia đoạn phát triển mới.

Việc hoạch định nguồn lực nhân sự được xác định rõ ràng nhằm đáp ứng lộ trình phát triển của công ty. Một trong những kế hoạch chủ chốt là xây dựng đội ngũ nhân sự nòng cốt như một chuỗi công việc hàng ngày thông qua đào  tạo tại chỗ, người đi trước hướng dẫn người đi sau, cấp trên kèm cặp cấp dưới. Đây cũng được xem là một hoạt động phát triển nhân lực hiệu quả tại bộ phận. Song song đó bộ phận định kỳ đánh giá năng lực và thành tich nhân viên để thức đẩy tiến trình phát triển cá nhân. Việc khen thưởng và kỷ luật củng được thực hiện cụ thể, rõ ràng…nhằm khuyến khích, thúc đẩy sự nổ lực hoàn thành nhiệm vụ hoặc giúp nhân viên rút kinh nghiệm, cải thiện hiệu quả lao động.

Để tạo điều kiện cho nhân viên phát triển, bộ phận Bảo trì nhà máy NGK luôn cố gắng xây dựng môi trường làm việc lành mạnh và phát huy tinh thần làm việc nhóm. Mỗi tháng một lần bộ phận Bảo trì nhà máy NGK tổ chức họp toàn bộ nhân viên, đây là cơ hội để cấp quản lý lắng nghe chia sẻ ý kiến của nhân viên, tạo sự gần gũi, gắn kết…Tinh thần làm việc nhóm còn thể hiện trên mọi hoạt động của bộ phận và công ty.

Cùng với tinh thần chung “không gì là không thể” bộ phận Bảo trì nhà máy NGK đã và đang thực hiện nhiều hoạt động để phát huy tinh thần cải tiến thiết bị, giảm chi phí trong hoạt động bảo trì, sản xuất, đảm bảo an toàn lao động cho nhân viên cũng như tăng hiệu quả hoạt động bảo trì. Kết quả từ đầu năm 2018 đến nay bộ phận đã thực hiện 65 cải tiến lớn nhỏ và thực hiện chia sẻ 45 OPL.

Hăng say lao động là thế nhưng bộ phận Bảo trì nhà máy NGK vẫn không quên các hoạt động phong trào tăng cường sự gắn kết hay chia sẻ hỗ trợ nội bộ. Các chương trình chuẩn bị cho ngày truyền thống 15.10 như kéo co, văn nghệ, báo tường luôn có sự tham gia tích cực của các thành viên trong bộ phận.

Hoạt động sản xuất đang chuẩn bị mùa cao điểm Tết 2019 hơn 42 nhân sự của Bảo trì nhà máy NGK đang nỗ lực ngày đêm để đảm bảo thiết bị sẳn sàng đáp ứng năng suất cao nhất cho một năm mới 2019 thành công.

Trương Như Tuân

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *