Phát triển toàn điện các kỹ năng cho cấp quản lý THP

Thanh Thúy
 

Từ các chia sẻ của người dẫn dắt, các học viên “ngộ” ra được nhiều bài học hữu ích để nâng cao mức độ thỏa mãn khách hàng để áp dụng trong công việc sắp tới của mình.

Vào mỗi chủ nhật cách tuần trong tháng, hơn 80 cấp quản lý tại THP gồm Giám đốc khối, Trưởng phòng ban và nhóm THP Family Pool cùng tham gia các lớp học trong chương trình “Đào tạo các kỹ năng của Crestcom”, với đội ngũ Giảng viên và đặc biệt là sự cố vấn và chia sẻ trực tiếp của Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh. 

Không có cảm giác mệt mỏi sau một tuần làm việc, các thành viên hào hứng đến với lớp để được trải nghiệm từng giờ học bổ ích và thú vị. Cả cấp quản lý tại Number One Chu Lai và Hà Nam cũng được kết nối đào tạo trực tuyến. Với 24 nội dung đào tạo được trải đều 2 học phần mỗi ngày, chương trình được thiết kế nhằm phát triển toàn diện các kỹ năng cho các cấp quản lý THP để đạt được các mục tiêu: Nhận thức bản thân về điều quan trọng nhất trong cuộc đời, điểm mạnh nào có thể phát huy và điểm hạn chế cần cải thiện; Quản lý bản thân qua việc xây dựng được nền tảng thành công, giữ mình ở trạng thái tích cực hướng đến mục tiêu và cải tiến hiệu quả công việc cá nhân; Kỹ năng lãnh đạo và quản lý để dẫn dắt đội ngũ tiến đến thành công.

Ngày 30/7, chương trình được khai giảng với 2 module đầu tiên: Dịch vụ khách hàng tiêu chuẩn vàng và Mối liên hệ giữa thành công và thái độ. 

“Ngộ” là điều mà hầu hết các thành viên đã nhận thấy được ngay từ những buổi đầu tham gia lớp học. Mọi người thích thú khi khám phá ra được những điểm mù của mình, “cảm” được điều khiến bản thân mình thay đổi tốt hơn. Nhiều kiến thức trong lớp tưởng chừng như ai cũng biết, cũng hiểu nhưng giờ đây trở nên thực tế và dễ áp dụng hơn khi được chính các thành viên trong lớp học chia sẻ một cách chân thành từ những kinh nghiệm, bài học của chính mình, đặc biệt là từ Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc Trần Ngọc Bích, các Giám đốc Khối.
 


Trưởng phòng HRBP cấp cao Nguyễn Quốc Hoàn đã chia sẻ lại Module “Dịch vụ tiêu chuẩn vàng” cho nhân viên HRBP

Có một số quản lý đã từng tham gia khóa Crestcom cách đây vài năm do đối tác bên ngoài đào tạo cho THP vẫn nhiệt tình tham gia chương trình này do chính giảng viên nội bộ đứng lớp. Bởi họ cho rằng khóa học này đã thay đổi bản thân họ rất nhiều từ nhận thức và tư duy tích cực hơn, vì vậy họ cũng mong muốn truyền cảm hứng đó cho tất cả thành viên đang theo học.

Anh Ngô Văn Thông, Giám sát Phân xưởng Thổi màng chia sẻ rằng sau khóa học này, anh đã hiểu và nắm rõ các yếu tố của một dịch vụ khách hàng đạt tiêu chuẩn vàng. Nhờ đó, anh đã nhận thức được bản thân mình đôi lúc vô tình thể hiện thái độ thờ ơ với khách hàng nên cần phải có những thay đổi tích cực hơn. Anh đã tự đặt mục tiêu cho bản thân sau khóa học là sẽ luôn thỏa mãn khách hàng tốt nhất có thể, không  chỉ đối với khách hàng bên ngoài mà cả khách hàng nội bộ và những người xung quanh anh. Đặc biệt, giá trị mà anh rất tâm đắc rút ra từ những chia sẻ, tình huống thực tế trải nghiệm của giảng viên cũng như CEO Trần Quí Thanh và D.CEO Trần Ngọc Bích, đó chính là thái độ trong công việc. Thái độ sẽ dẫn tới hành động, và để làm việc tốt nhất, cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn vàng cho khách hàng thì cần phải đặt tâm mình trọn vẹn cho công việc.

Cũng thể hiện sự tâm đắc với nội dung dịch vụ khách hàng tiêu chuẩn vàng, Huỳnh Thị Anh Phong – Chuyên viên phòng Kiểm soát nội bộ, một thành viên THP Family Pool rút ra bài học về sự “đồng cảm” với khách hàng thường xuyên của mình chính là sếp và nhân viên cấp dưới. “Mình nhận ra là cần điều chỉnh cách làm việc với nhân viên phù hợp hơn, đặc biệt là đồng cảm với áp lực công việc mà nhân viên luôn nhận từ cấp trên cũng như từ nhiều yếu tố xung quanh. Từ đó, mỗi lần bàn giao nhiệm vụ, mình sẽ dành thêm thời gian giải tìm hiểu vấn đề cốt lõi, rào cản, khó khăn hay thách thức mà nhân viên đang gặp phải, đề xuất giải pháp và định hướng cách làm việc. Mình cũng đã lên kế hoạch tổ chức nhiều buổi trò chuyện kết hợp kèm cặp, hướng dẫn nhân viên để chia sẻ và tìm ra giải pháp giúp nhân viên nâng cao năng lực giải quyết vấn đề” – Anh Phong chia sẻ.

Cam kết đồng hành trong tất cả lớp đào tạo được tổ chức trong vòng 6 tháng, Tổng Giám đốc nhấn mạnh với các học viên về việc công ty đầu tư nguồn lực, nhân viên đầu tư thời gian và chương trình sẽ hiệu quả nếu như người học tuân thủ, làm bài tập, ứng dụng để biến những kiến thức, kỹ năng đã học thành năng lực thực sự của bản thân, mang lại sự hiệu quả để hoàn hảo hơn trong công việc quản lý bản thân và quản trị.

Với tinh thần Học hỏi và chia sẻ, nhiều cấp quản lý sau khi tham dự khóa học đã tổ chức đào tạo lại những kiến thức, kỹ năng tại chương trình cho nhân viên của mình để phát triển đội ngũ, thỏa mãn khách hàng ngày càng tốt hơn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *