Phó hiệu trưởng ĐH Hoa Sen mặc quần đùi giảng dạy gây tranh cãi

Vừa đọc được bài báo vui vẻ này, copy cho mọi người cùng đọc và bàn luận nha.

—–

Hình ảnh GS Trương Nguyện Thành – Phó hiệu trưởng ĐH Hoa Sen, TP.HCM – mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên nhận được nhiều ý kiến tranh luận trên mạng xã hội.

Mới đây, Facebook của một chuyên gia về khởi nghiệp lan tỏa hình ảnh GS Trương Nguyện Thành mặc quần đùi giảng dạy trước sinh viên.

Thông tin nhanh chóng gây ra luồng ý kiến trái chiều. Phần lớn ý kiến đều cho rằng cách ăn mặc này không phù hợp môi trường giáo dục.


GS Trương Nguyện Thành mặc quần đùi nói chuyện gây tranh cãi trên mạng.

Bạn Aleda Doan chia sẻ: “Giáo sư hay thầy giáo cũng không được mặc quần ngắn giảng bài. Ở Mỹ hay châu Âu mà trình diễn âm nhạc kinh điển trên sân khấu, phụ nữ còn không được mặc quần mà phải mặc váy”.
Bạn Van Tuong Le cho rằng thầy giáo mặc như thế nào cũng không quan trọng lắm, chủ yếu nội dung bài học thầy gửi đến sinh viên ra sao.


GS Trương Nguyện Thành trong buổi giảng về “Lộ trình sáng tạo” ngày 22 và 23/4.

Trả lời Zing.vn, GS Trương Nguyện Thành cho rằng hình ảnh ông mặc áo may ô, quần đùi là minh chứng về sáng tạo trong lớp phát triển tư duy sáng tạo ở khóa học Lộ trình sáng tạo diễn ra trong ngày 23 và 24/4.

Ông nói rằng muốn phát triển tư duy sáng tạo thì cần phải bỏ những rào cản về tư tưởng, không có gì giới hạn suy nghĩ của mình. Cần phải nghĩ vượt qua tầm giới hạn trong định kiến xã hội, gò bó trong ý tưởng, những gì chúng ta cho là được và không được… mới có khả năng sáng tạo. Nếu không, chúng ta sẽ luẩn quẩn trong những điều hiện có và không thể đột phá được.

Đọc tiếp, link bài: Phó hiệu trưởng ĐH Hoa Sen mặc quần đùi giảng dạy gây tranh cãi

Rate this post

Bài viết liên quan

0 Comments

 • Tôi ủng hộ quan điểm này, bộ đồ đâu có quyết định bên trong bản chất một con người, cứ thoải mái với những gì bạn thấy đúng, không gây hại cho xã hội là ok… Có những người cứ thể hiện vẻ trí thức nhưng bản chất tàn bạo xấu xa thì sao….

  Reply
  • · Edit

   Cảm ơn bạn đã ủng hộ. Thực ra bộ đồ rất quan trọng nên Giáo sư Thành mới lấy làm đạo cụ cho bài giảng của ông.

   Reply
 • · Edit

  Hoàn toàn ủng hộ cách thể hiện này, hãy nhìn vào mục đích của GS trong công việc,cứ bó mình trong đống rào cản không thể nào có sự khác biệt.Một phương pháp giảng dạy thật tuyệt.Cứ như thế GS nhé….

  Reply
  • · Edit

   Nếu GS Thành đọc được comment này của chị, chắc ông phấn khởi lắm. Cảm ơn chị đã chia sẻ với gs Thành trên blog của tôi.

   Reply

Bình luận

Required fields are marked *