Quỹ tấm lòng Việt đến với bé gái 8 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh trong cơn nguy kịch

Thảo Vi/ Báo VTV News
Bé Phạm Lan Trinh (8 tháng tuổi) ở Hải Trung, Hải Hậu, Nam Định.

Bệnh tình của Lan Trinh đã chuyển biến xấu đi và được các bác sĩ chỉ định cần làm phẫu thuật sửa toàn bộ tim gấp với chi phí 80 triệu đồng.

Mới 8 tháng tuổi, bé Phạm Lan Trinh ở Hải Hậu, Nam Định đã phải đối mặt với tử thần do căn bệnh tim bẩm sinh – Fallot 4. Được bác sĩ chỉ định phẫu thuật sửa toàn bộ tim với chi phí lên đến 80 triệu đồng, bố mẹ Trinh hoàn toàn rơi vào cảnh bế tắc.

Chưa kịp tận hưởng niềm vui mừng chào đón con gái đầu lòng, chị Phượng đã vô cùng hoang mang và lo lắng khi biết tin con bị bệnh hiểm nghèo. Thương con nhưng với khả năng của gia đình nhà nông thu nhập 2 triệu/tháng việc chữa trị cho con là điều không tưởng. Bao nhiêu vốn liếng trong nhà như đổ sông đổ biển với tiền viện, tiền thuốc của Trinh.

Được phát hiện bệnh tim bẩm sinh từ 4 ngày tuổi, Lan Trinh luôn phải sống trong tình trạng thập tử nhất sinh, toàn thân tím tái và thậm chí có những lúc em khiến bố mẹ phải thắt tim khi ngừng thở đến mấy giây. 

Chị Phượng, mẹ Lan Trinh nghẹn ngào khi nói về bệnh tình của con: “Bé nhà tôi lúc đầu điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương được 20 ngày thì bệnh viện trả về vì bị suy hô hấp. May mắn thay, về đến nhà thì cháu Trinh tỉnh lại. Từ đó đến giờ, vọ chông tôi quyết xoay sở mọi vốn liếng trong nhà cộng thêm đi vay mượn khắp nơi để có tiền chữa trị cho cháu”.

Con nằm viện liên miên, chị Phượng phải bỏ hết công việc đồng áng để chăm con. Tất cả gánh nặng đều đổ dồn lên vai chồng. Không ngại khó, cũng chẳng ngại khổ, anh Tính không từ một việc gì lên Quảng Ninh làm phụ hồ để có tiền mua thuốc cho con.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chị Phượng được các bác sỹ giúp đỡ làm đơn xin trợ giúp của chương trình Trái tim cho em. Đặt tất cả hy vọng về việc con gái được hỗ trợ mổ tim, chi Phượng xúc động: “Tôi rất mong được chương trình và các nhà hảo tâm giúp đỡ cho con gái tôi được sớm làm phẫu thuật. Giờ đây gia đình tôi cũng không còn gì nữa. Nếu không nhận được sự giúp đỡ, tôi cũng không biết làm thế nào để cứu con”. 

Thay mặt gia đình em, chúng tôi hy vọng các nhà hảo tâm có thể chung tay giúp đỡ, giúp cho Lan Trinh sớm được làm phẫu thuật và có cơ hội được sống khỏe mạnh như bao bạn nhỏ khác.

Đồng cảm với những hoàn cảnh này, Quỹ tấm lòng Việt Đài truyền hình Việt Nam với sự đồng hành của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã hỗ trợ và tặng quà từ thiện mỗi năm cho các gia đình khó khăn.
Nguồn: Theo Báo VTV News
Link  bài: Quỹ tấm lòng Việt đến với….
(http://vtv.vn/tam-long-viet/bo-me-bat-luc-nhin-con-gai-8-thang-tuoi-nguy-kich-truoc-benh-tim-bam-sinh-20180507121320751.htm)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *