Sách của ái nữ nhà Tân Hiệp Phát ‘lên kệ’ ở Úc

Lệ Thanh/ Báo Vietnamnet
Cuốn sách trên kệ chuỗi nhà sách về kinh doanh Dymock
—–

Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi phát hành, cuốn sách “Competing with Giants” (tạm dịch Vượt lên người khổng lồ) của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã được lan tỏa mạnh mẽ, xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới.

Được độc giả thế giới đón nhận

Năm 2018, nữ doanh nhân trẻ Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã gây bất ngờ khi được Forbesbooks xuất bản cuốn sách “Competing with Giants” tại Mỹ. Sau đó không lâu, cuốn sách đã lọt vào top 5 đề cử giải sách hay 2018 (Best Book Awards) do American Book Fest tổ chức.

Khi vừa phát hành, cuốn sách “Competing with Giants” đã nhanh chóng có mặt trên trang thương mại điện tử Amazon.com và được các độc giả khắp nơi trên thế giới đón nhận và đánh giá cao. Nhiều trường đại học trên thế giới như Harvard Business School đã lựa chọn đưa vào tủ sách tham khảo dành cho sinh viên và cho các doanh nhân, doanh nghiệp.

Bất ngờ hơn khi chuỗi nhà sách về kinh doanh Dymock của Úc cũng đã cho lên kệ cuốn sách này. Dymocks là chuỗi nhà sách chuyên về lĩnh vực kinh doanh lớn nhất của Úc được thành lập năm 1879, chiếm khoảng 20% thị phần sách của Úc. Hiện tại, Dymocks có 65 cửa hàng trên toàn nước Úc và một số cửa hàng ở Hong Kong, New Zealand, Singapore và Trung Quốc theo hình thức nhượng quyền.

Người truyền cảm hứng

Với những giá trị mà cuốn sách mang lại, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã nhận được nhiều lời đề nghị, lời mời tham dự các buổi chia sẻ trao đổi kinh nghiệm thực tế cho các sinh viên của các trường đại học danh tiếng trên trên thế giới. Ngay trong tháng đầu tiên của năm 2019, bà Phương đã liên tiếp tham dự các sự kiện với vai trò diễn giả tại Mỹ và Singapore.

Nữ doanh nhân đã tham gia giao lưu tai trường Đại học Rice, trường đại học nghiên cứu tư thục tại Houston, Texas, nằm trong top 20 các các trường đại học Hoa Kỳ cung cấp đầy đủ các chuyên ngành đại học và thạc sĩ và bằng tiến sĩ.

Buổi giao lưu tại Charter 100 – Houston

Những câu chuyện chia sẻ về Việt Nam và Châu Á – với vị thế và mội trường thuận lợi đang là tâm đầu tư hấp dẫn các nhà đầu tư trên thế giới của tác giả cuốn sách Competing with Giants đã thu hút sự quan tâm của Hiệu trưởng và các Trưởng khoa tại trường Rice.

Nữ doanh nhân cũng đã có một buổi gặp gỡ và chia sẻ khá thú vị tại doanh nghiệp của một người Mỹ gốc Ấn Độ xung quanh chủ đề làm sao để các thành viên gia đình hai thế hệ có thể làm việc cùng nhau và hiểu nhau để kế thừa. Đây là doanh nghiệp gia đình có doanh thu mỗi năm lên đến hàng trăm triệu đô.

Buổi gặp gỡ và chia sẻ khá thú vị tại doanh nghiệp của một người Mỹ gốc Ấn Độ

Trần Uyên Phương cho biết bà đã được truyền cảm hứng rất nhiều ở buổi gặp này khi các thành viên trong gia đình doanh nghiệp này đặt những câu hỏi cho thấy sự chuyên nghiệp hóa trong gia đình và công việc, sự yêu thương nhau để cùng trở thành những nhà lãnh đạo tương lai và đặc biệt là luôn sẵn sàng thay đổi để mọi việc tốt hơn.

Cũng trong tháng 1, bà Phương tham dự hội thảo doanh nghiệp gia đình của chương trình INSEAD Singapore với các doanh nhân làm tại các công ty gia đình và các học viên MBA của chương trình. INSEAD là một trong những trường quản trị kinh doanh hàng đầu và lớn nhất thế giới với  hệ thống trải rộng trên toàn cầu. Các giảng viên của INSEAD đến từ 40 quốc gia. Chương trình MBA quốc tế của INSEAD được Financial Time xếp hạng top 1 trong 3 năm qua trong các chương trình MBA trên thế giới. Bên cạnh đó, hàng năm có hơn 11.000 lãnh đạo cấp cao tham gia các chương trình điều hành của INSEAD .

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ tại hội thảo doanh nghiệp gia đình của chương trình INSEAD Singapore

Với vai trò là diễn giả, bà Phương đã có buổi chia sẻ và trả lời trực tiếp thú vị xung quanh chủ đề chính về phát triển bền vững của các doanh nghiệp gia đình với minh chứng kinh nghiệm trong hành trình của công ty mình.

Đại diện của ForbesBooks, ông Justin Batt cho rằng sức ảnh hưởng của “Vượt lên người khổng lồ” không chỉ dừng lại ở số lượng cuốn sách bán ra mà được đo bằng nguồn cảm hứng truyền tải đến các nơi trên thế giới.

Hơn 200 trang của cuốn sách là những ghi chép, những suy nghĩ, câu chuyện kinh doanh bằng tình yêu thương, trân trọng đã trở thành những triết lý sống, triết lý kinh doanh quý giá cho các nhà kinh doanh Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Cuốn sách Competing with Giants nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong chương trình INSEAD Singapore

Bên cạnh việc chia sẻ về triết lý sống, bí quyết kinh doanh của Tân Hiệp Phát, tác giả Trần Uyên Phương còn mang đến những góc nhìn đa chiều từ những nghiên cứu và những nhận định sắc bén của hai chuyên gia kinh tế John Kador và nhà báo Anh Jackie Horne về sự giao thoa giữa nền văn hóa doanh nghiệp Đông, Tây. Đây là những thông tin hữu ích không chỉ về một doanh nghiệp mà còn về một quốc gia và khu vực.

Cuốn sách giúp giải quyết những thách thức của thực tế và đáp ứng nhu cầu của độc giả sách kinh tế. Cuốn sách cũng đem lại một thông điệp quan trọng cho những người trẻ tuổi, những doanh nhân start-up: “Hãy mơ giấc mơ lớn, hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu và không bao giờ từ bỏ. Không gì là không thể”.

“Competing with Giants” chứa đựng câu chuyện sống động của một công ty nội địa dám cạnh tranh sòng phẳng với “những gã khổng lồ” trong ngành mà vẫn giữ vững vị thế hàng đầu. Đó là câu chuyện về hai cá nhân bản lĩnh là ông Trần Quí Thanh và vợ đã đứng lên từ sau chiến tranh và tự mình chiến đấu, kiên quyết giữ vững lập trường, khước từ lời đề nghị của một “đại gia” mua lại Tân Hiệp Phát với giá hơn 2,5 tỷ đô và hướng đến một tầm nhìn mang giá trị Việt, mở rộng ra khắp châu Á và xa hơn nữa là vươn ra thế giới.
NGUỒN:  Theo Báo Vietnamnet
Link bài: Sách của ái nữ nhà Tân Hiệp Phát ‘lên kệ’ ở Úc
(https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/sach-cua-ai-nu-nha-tan-hiep-phat-len-ke-o-uc-508922.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *