Sẻ chia tấm lòng đến học sinh nghèo tỉnh Nam Định

Thảo Vi/ Báo VOV News

Những chiếc xe đạp được trao tận tay các em học sinh.

Trong tháng 5 vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt đã tiếp nối yêu thương trao tặng 10 suất học bổng cùng 10 chiếc xe đạp tới các em học sinh nghèo tại tỉnh Nam Định.

Không ai mong muốn những điều thiệt thòi và không may trong cuộc sống đến với mình. Tuy nhiên, em Vũ Thị Thanh Huyền ở Hải Hậu, Nam Định có lẽ phải tạm dừng việc học còn dang dở vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. 

Bố mất từ năm Huyền học lớp 6, mất đi trụ cột gia đình, mẹ em một mình nuôi hai đứa con thơ cùng mẹ chồng 85 tuổi bị liệt. Cuộc sống gia đình Huyền vô cùng vất vả với đồng lương 2 triệu đồng từ công việc rửa bát thuê của chị Hường (mẹ em Huyền). Bất lực trước cuộc sống khó khăn, đã nhiều lần chị Hường phải ngậm ngùi khuyên con gái bỏ học.

“Em rất muốn đi học, học thêm kiến thức, có công việc mình thích, ổn định. Em muốn kiếm tiền về sửa nhà cho mẹ, giúp mẹ phần nào tốt hơn. Nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, nhiều lần mẹ bảo em hay nghỉ học, để cho anh đi học thôi, mình con gái học làm gì, ở nhà đi may, về sau lấy chồng cũng được”, Huyền đưa tay lên gạt những giọt nước mắt chảy không ngừng trên má. Nhìn em, đoàn phóng viên của chương trình cùng em đến trường cũng không kìm được lòng.

Trường hợp của em Huyền chỉ là một trong số rất nhiều các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Nhằm động viên các em tiếp tục theo con chữ đến trường, Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam với sự đồng hành của tập đoàn Tân Hiệp Phát và chuỗi phòng tập UFA Hà Nội đã trao tặng 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng và 10 chiếc xe đạp đến 10 em học sinh nghèo vươn lên trong học tập. Hy vọng với phần quà nhỏ này sẽ giúp các em cùng gia đình thêm tự tin, vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Điều hành chuỗi phòng tập AUF, Hà Nội cho biết: “Xuất phát từ lòng nhân ái, tôi nghĩ đây chỉ là một hành động nhỏ và ai cũng có thể làm để giúp cho cộng đồng của mình tốt hơn. Với một chút nhỏ bé của tôi, tôi mong muốn mang đến cho các em học sinh có điều kiện dễ dàng hơn khi đến trường”.

Hạnh phúc, chính là khi được sẻ chia, được cho đi một chút gì của mình tới những mảnh đời còn nhiều khó khăn, nhọc nhằn. Mong rằng, mỗi chúng ta sẽ nhân rộng và lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia ấy để niềm tin vào tình người, vào cuộc sống sẽ luôn sáng và đẩy lùi sự vô cảm hay những mặt trái của xã hội.

Nguồn: Theo Báo VOV News

Link bài: Sẻ chia tấm lòng đến học sinh nghèo tỉnh Nam Định

(http://vtv.vn/tam-long-viet/se-chia-tam-long-den-hoc-sinh-ngheo-tinh-nam-dinh-20180529014812361.htm)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *