Sẻ chia yêu thương đến với các em học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Bến Tre

Thảo Vi/ Báo VTV News

Vừa qua, Quỹ Tấm lòng Việt đã đến thăm và trao tặng 100 suất quà cùng sách vở chuẩn bị cho năm học mới đến với học sinh trường tiểu học Trà Thị Cụt và THCS Võ Văn Lân.

Thạch Phước là một xã còn nhiều khó khăn của huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, bởi vậy con đường đến trường của những học trò nghèo nơi đây cũng gặp nhiều vất vả, gian nan. Thấu hiểu những khó khăn học sinh nghèo nơi đây, nhân dịp chuẩn bị bước sang năm học mới, Công đoàn Đài THVN phối hợp cùng Cụm thi đua 3 – Công đoàn viên chức Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN với sự đồng hành của tập đoàn Tân Hiệp Phát, đã trao tặng 100 suất quà cho 100 em học sinh của trường tiểu học Trà Thị Cụt và trường THCS Võ Văn Lân, tổng trị giá 30 triệu đồng.

Năm học mới đang đến gần, công ty Long Hải cũng tặng hàng trăm cuốn vở mới và thạch rau câu cho các em học sinh, nhằm động viên tinh thần để các em phấn khởi nỗ lực vượt khó đến trường. Những món quà ý nghĩa thiết thực được các nhà hảo tâm mang tới cho các em.

Em Nguyễn Trường Vi, Trường THCS Võ Văn Lân, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre phấn khởi chia sẻ: “Hôm nay con cùng 100 bạn khác đến đây nhận được những phần quà và con cảm thấy rất là vui rất là phấn khởi và con xin hứa sẽ học tập thật tốt không phụ lòng cha mẹ và thầy cô”.

Những phần quà được trao tận tay các em học sinh.

Cũng giống như nhiều đứa trẻ khác, hai chị em Mỹ Hằng và Quốc Ân – học sinh trường tiểu học Trà Thị Cụt, ở xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, lớn lên với sự ngọt mát của những trái dừa quê hương. Có chăng sự khác biệt, đó là các em thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ cha.

Vì cái nghèo, mẹ hai em bỏ nhà ra đi khi Quốc Ân mới 8 tháng tuổi cùng người cha bị bệnh động kinh. Ngoài những lúc lên cơn co giật, cha của Quốc An vẫn cố gắng đi bắt tôm, bắt cá về nuôi các con và cha mẹ già. Không may, tháng 5 vừa qua cha của 2 em đã qua đời vì bệnh tái phát trong một lần đang thả lưới. Giờ đây, Hằng và Ân chỉ có thể nương tựa vào ông bà nội tuổi cao sức yếu.
Hai chị em Hằng và Ân luôn yêu thương và chăm sóc nhau

Trong dịp này, Hằng và Ân được nhận được những phần quà của đoàn thiện nguyện. Những món quà tuy không lớn, nhưng trong đó chứa đựng tình cảm và lan tỏa thông điệp về sự sẻ chia tới cộng đồng, giúp cho cuộc sống chúng ta ngày một tốt đẹp hơn. Niềm vui của những học trò nơi đây là món quà vô giá đối với người lớn, và niềm vui ấy chính là động lực để các em vượt khó đến trường theo đuổi ước mơ.Chúng tôi, những người làm chương trình hy vọng được cùng các bạn đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng Việt – Đài THVN chia sẻ yêu thương đến với mọi nẻo đường tổ quốc.

 

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ chuyển tới:

* Văn Phòng Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, số 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội.

* Hoặc chuyển khoản ủng hộ qua số tài khoản VNĐ: 002 110 130 6008 – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội – Chi nhánh Ba Đình Hà Nội – Chủ tài khoản: Quỹ Tấm lòng Việt

* Hotline: 024 6296 9969

NGUỒN: Báo VTV News

Link bài: Sẻ chia yêu thương…

(https://vtv.vn/tam-long-viet/se-chia-yeu-thuong-den-voi-cac-em-hoc-sinh-ngheo-vuot-kho-tai-tinh-ben-tre-20180726043258837.htm)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *