Sếp và nhân viên tại Tân Hiệp Phát

Dung Nguyên/ ICS

Dr Thanh làm diễn viên đóng quảng cáo trong TVC Tết.

Nếu ai đã từng xem lịch sử của Tân Hiệp Phát sẽ thấy trải qua bao nhiêu sự kiện và năm tháng, Tân Hiệp Phát đã vươn vai trở thành Tập đoàn Nước Giải Khát hàng đầu Việt Nam luôn dẫn đầu thị trường với các dòng sản phẩm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Thật hiếm có công ty nào sau ngày thành lập vẫn giữ ổn định vị trí của mình như vậy, nếu ai đã từng xem tin tức cũng biết Tân Hiệp cũng có scandal, vụ “con ruồi” như “con sâu làm rầu nồi canh” dù là vì sự bất cẩn hay vì chiến tranh kinh tế thì mọi việc cũng vượt qua được. Ý chí “không gì là không thể“ của vị lãnh đạo công ty, hay vì sản phẩm sau này làm thay đổi suy nghĩ của khách hàng, vẫn còn nhiều câu hỏi phía sau mà người xem tin tức sẽ không biết được.

Sau một thời gian thì Tân Hiêp Phát vẫn tồn tại, vẫn có những sản phẩm nối tiếp nhau, vẫn còn lời xì xào bàn tán và trăm thứ khác,… và khi làm tại công ty này, tôi biết câu trả lời cho tất cả khi đọc “7 giá trị cốt lõi” của công ty, mỗi một nơi có một ghi chú hay lưu ý thì tại Tân Hiệp Phát, giá trị cốt lõi là điều mà nhân viên nên thuộc đầu tiên.

Dr Thanh làm thầy giáo trong các lớp đào tạo nhân viên.

Tổng giám đốc Trần Quí Thanh vẫn hướng về thõa mãn khách hàng, ông là tiến sĩ, là chuyên gia trong lĩnh vực nước giải khát, chính ông là khách hàng lớn nhất của mình, ông biết khách hàng cần gì và khách hàng là nguồn tiềm năng lớn mang về lợi nhuận cho công ty mình, vậy thì nên nghe theo ý kiến khách hàng hay không? Có chứ, nên đối xử với khách hàng với sự quan tâm và tôn trọng tuyệt đối. khi có bất cứ rủi ro nào xảy ra, thì nhiệm vụ của doanh nghiệp là đứng ra giải thích với khách hàng, tôi đã thấy được điều đó trên các trang tin tức, không đổ lỗi hay chối bỏ trách nhiệm, thật đáng khâm phục nhà lãnh đạo công ty, ở ông toát lên sự chính trực và thân thiện.

Vậy thì đội ngũ mà ông xây dựng như thế nào? mỗi công ty luôn có một đội ngũ nhân viên hùng hậu, mỗi một người xem một người khác là một khách hàng của mình, từ lời nói và hành động đều thể hiện rõ con người, nhân viên Tân Hiệp Phát, ý chí và việc làm của người nhân viên cũng ảnh hưởng bởi con người vị Tổng giám đốc tài ba này. Những khóa học đào tạo của công ty cũng góp phần nâng cao kiến thức cho đội ngũ lãnh đạo và nhân viên, sau mỗi khóa học như vậy mỗi người rút được kinh nghiệm và có thêm vốn kiến thức, để phục vụ tốt cho công ty và cho khách hàng của riêng mình.

Nếu có ai vẫn băn khoăn về việc có nên làm việc ở Tân Hiệp Phát hay không? Tôi khuyên bạn nên thử nộp đơn và đến làm việc. để thấy được văn hóa công ty được phản ánh từ con người vị CEO tài ba này, không có việc phân biệt đối xử, cư xử công bằng với mọi người, phân chia công việc rõ ràng, điều này giúp cho nhân viên quyết tâm làm việc hơn, tạo lòng tin cho họ một tương lai tươi sáng. Một nhân viên được tôn trọng họ sẽ thấy hãnh diện và cố gắng trở thành một phần của công ty.

Dr Thanh làm nhân viên bán hàng trong đợt tung sản phẩm Trà sữa Macchiato Không Độ.

Vậy thì có ai không tôn trọng sếp không? Cái này là suy nghĩ của mỗi người, sự tôn trọng mang tính ép buộc nhiều khi chỉ là “hữu danh vô thực”, nó phải xuất phát từ sự chân tình chứ không nên do sợ sệt mà có. Chỉ cần nhìn vào những cống hiến to lớn của ông cho cả một tập đoàn, giúp công ty đứng vững mạnh sau bao nhiêu năm, không có con đường nào là trải hoa hồng, ông cũng bước trên gai trên sỏi mới đi đến được ngày hôm nay, đúc kết được nhiều kinh nghiệm, và bất cứ ai cũng học được những kinh nghiệm đó, học ở đâu? Không đâu xa, bạn cứ bước chân vào Tân Hiệp Phát, thì ở mỗi bức tường của các phòng ban, đều có những câu nói thâm thúy, những gửi gắm nho nhỏ mà CEO gửi đến cho tất cả nhân viên mình, không giấu diếm, những câu nói đúc kết ấy ở đấy, bạn tha hồ mà đọc mà nhớ… Và tôi cũng chưa thấy ông chửi mắng nhân viên mình, chỉ điều này thôi, tôi thấy lòng tin đã đặt đúng chỗ…

Kết lại, nếu nói môi trường nào tốt đẹp để làm việc. tôi cho Công ty Tân Hiệp Phát vào TOP tìm kiếm nhé. Hàng Việt Nam chất lượng cao, tập đoàn lớn phát triển vững mạnh, môi trường làm việc thân thiện, sếp hòa đồng dễ gần, chế độ đầy đủ, vậy thì bạn còn suy nghĩ gì nữa. Đến Tân Hiệp Phát ngay nhé.

Dung Nguyên

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *