“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”

Phan Thị Giang/ Khối Nhân sự

Giáng sinh 2018 ở Tân Hiệp Phát, Madam Nụ tổ chức tặng quà cho tất cả nhân viên.

Trong cuộc sống mỗi một chúng ta đều sẽ có những ngã rẽ, ngã rẽ của sự nghiệp, ngã rẽ của tình cảm,.. còn đối với em có một ngã rẽ đã xuất hiện và mang đến một sự biến chuyển trong cuộc sống của em đó chính là trở thành nhân viên của Tân Hiệp Phát.

Từ một cô bé mới ra trường chập chững đi làm chưa đầy một năm kinh nghiệm còn ít ỏi nhưng thật may mắn đã nhận được sự ưu ái đến từ các anh chị HRBP em đã được nhận vào vị trí Recruitment Executive của phòng HRBP Head Office.

Thật ra đối với em việc được nhận vào một Tập đoàn hàng đầu đối với em như Tân Hiệp Phát là điều vô cùng hạnh phúc nhưng xen lẫn vào đó là một chút lo lắng, hạnh phúc vì bản thân đã tìm được công việc phù hợp và lo lắng vì không biết rằng làm việc trong một Tập đoàn như thế thì không biết bản thân có thể làm được không?, xung quanh chắc chắn sẽ rất nhiều người giỏi giang, liệu bản thân có thể làm được?.

Giữa những câu hỏi đan xen thì em vẫn quyết tâm không gì là không thể, người khác làm được tại sao mình lại không. Và điều gì đến cũng đến ngày đầu tiên bước chân đi làm sau khi hoàn tất thủ tục em được chào đón bằng những nụ cười, sự nhiệt tình đến từ các anh chị đồng nghiệp, em cảm thấy khá bất ngờ khi các anh chị dù đã có kinh nghiệm rất nhiều nhưng phong cách rất thân thiện không hề giữ khoảng cách với nhân viên mới. Lúc đó em cảm nhận được rằng “Đây chính là công việc mà bản thân hướng đến vì thế hãy cố gắng hết mình nhé”.

Điều mà em cảm thấy hạnh phúc nhất khi bước vào THP mà em nhận được đó chính là tình cảm đến từ đồng nghiệp, cái mà từ trước đến nay em cảm thấy dường như đi làm văn phòng sẽ không có được. Giữa đồng nghiệp với nhau không có khoảng cách giữa người cũ và mới, không có sự “bỏ bê” đối với nhân viên mới , các anh chị em trong phòng nói chung và trong team nói riêng đều khiến em cảm thoải mái giống như gia đình vậy, có thể nói ra ý kiến của bản thân, họ sẽ không vì em nhỏ tuổi mà không tôn trọng ý kiến của em, điều này làm em cảm thấy bản thân được làm việc trong môi trường vô cùng chuyên nghiệp.

Khi em bước vào THP mặc dù đã có kinh nghiệm làm việc ở công ty cũ nhưng cũng có rất nhiều điều mới mẻ , các anh chị ở phòng HRBP Head Office  và đặc biệt là team Recruitment của em đã hướng dẫn cho em để em không bị lạc lõng , sẽ hỏi thăm nhau bằng những câu nói thân thương “ Hôm nay có khó khăn gì không bé, nếu có liên hệ chị nhé!”. Một câu nói thôi cũng cảm thấy vô cùng ấm áp và gần gũi đến từ Specialist của em, bản thân em biết rằng chị ấy vô cùng bận, có những lúc phải ở lại làm rất khuya nhưng mỗi ngày dù bận rộn thế nào chăng nữa thì vẫn không quên hỏi han về công việc và cảm nhận của em. Những điều nhỏ bé tích tụ lại thành những điều lớn lao khiến em cảm thấy yêu mến phòng HRBP Head Office từng ngày từng ngày.

Bản thân em thấy tự mình học hỏi là một điều tốt và cũng là một kỹ năng cần thiết đối với một HR nhưng đến với THP em còn học thêm được một kỹ năng nữa đó chính là “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Đây hẳn là một câu thơ vô cùng quen thuộc của nhà thơ Tố Hữu khi bạn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng khi bước vào cuộc sống đi làm bạn sẽ cảm thấy nó thật sự là một kỹ năng vô cùng tốt đẹp mà không phải ai cũng có. “ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” nó không chỉ ở môi trường làm việc mà nó còn cả chính trong công việc, các anh chị không ngần ngại chỉ dẫn không dấu diếm hay nói cách khác là giữ lại làm “ vốn” riêng mà chia sẻ vô cùng tận tình với một tinh thần để team Recruitment ngày một mạnh hơn.

Gian hàng “Chia sẻ yêu thương” tại Tân Hiệp Phát.

Giữa cho và nhận thì con người luôn có xu hướng “thích” nhận hơn nhưng khi vào THP em đã hiểu thế nào là cho đi mà bản thân cảm thấy thành công của người nhận được cũng chính là thành công của bản thân mình, những kĩ năng mà không có sách vở nào có thể đào tạo nên được.

Và khi em bước vào phòng HRBP-HONPP em cũng nhận ra được một điều rằng có nỗ lực có quyết tâm thì không có gì là không thể, một trải nghiệm thực tế của em khi em nhận vị trí tuyển dụng nhân viên kế toán từ Specialist của em thì buổi phỏng vấn đầu tiên em đã nhận được góp ý từ Manager phòng kế toán vì ứng viên không tới, cảm xúc lúc đó là có chút thất vọng nhưng em tự hứa bản thân mình sẽ và chắc chắn có thể làm tốt hơn, em nghĩ rằng những lời góp ý đó thật sự tốt cho mình từ đó mình có thể thấy bản thân mình còn thiếu sót và cải tiến như thế nào cho hợp lý, thì sau đó em đã tuyển dụng hoàn thành vị trí này và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng về chất lượng  ứng viên.

Điều đó đối với người khác có thể  không phải lớn lao gì nhưng đối với em nó là một nguồn động lực rất lớn .Bài học em rút ra được sau những lần vấp ngã  :”Đừng bỏ cuộc rồi sẽ đến một ngày tất cả sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng”

Gia nhập THP là một điều may mắn cũng chính là một dấu mốc quan trọng đối với em, em sẽ luôn ghi nhớ và biết ơn vì điều đó , một nơi mà bạn có thể làm chủ trong công việc, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội , chính trực với bản thân  để rồi từ đó thỏa mãn khách hàng làm những điều không gì là không thể với mục tiêu chất lượng chuẩn quốc tế để hướng đến hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai.

Trong tương lại em hy vọng THP sẽ mài giũa bản thân mình từ mẩu giấy thô ráp thành một viên kim cương lấp lánh và xinh đẹp, em sẽ luôn động viên bản thân rằng đừng bỏ cuộc cũng đừng thất vọng vì mình đã chưa vượt qua được một việc gì đó , hãy mỉm cười và làm một viên kim cương kiêu hãnh. Cuộc đời dài rộng lắm , kiến thức lại vô cùng bao la, chúng ta còn trẻ ngại ngần gì mà không đương đầu với thử thách.

Phan Thị Giang – HRBP HO&NPP

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *