Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị?

Dy Khoa/ CafeF


Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 1.

Singapore là quốc gia giàu có, thu nhập lương trung bình 4.680 USD/tháng (theo báo cáo của Smartwealth, năm 2021). Đảo quốc có gần 600 siêu thị , phủ dày đặc toàn bộ diện tích đất nước. Tuy nhiên, một bộ phận người dân vẫn chọn đi chợ truyền thống như thói quen hằng ngày.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 2.

Chợ truyền thống tại Singapore rất sạch sẽ và mua bán văn minh. Trong bài viết này, phóng viên theo chân người địa phương đến chợ Tiong Bahru. Các gian hàng khá bé nên tiểu thương tận dụng móc treo các mặt hàng. Người dân có thói quen đi từ sáng sớm vì họ tin như vậy đồ ăn mới đạt độ tươi ngon nhất.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 3.

Chị Shah (25 tuổi) vì nhà gần chợ nên từ ngày bé đã luôn theo mẹ đến chợ. Giờ cô vẫn duy trì thói quen này. Theo Shah, những người bán hàng ở chợ như người thân nên thoải mái nói chuyện hơn so với đi siêu thị. Trong ảnh là gian hàng bán thịt heo sống nhập khẩu từ Indonesia.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 4.

Các chợ ở Singapore đa số chỉ phục vụ một cộng đồng dân cư gần đó, người dân các vùng khác hiếm khi di chuyển lại vì ngại xa. Trong ảnh là gian hàng đậu hũ (tàu hũ) – món ăn được cả người gốc Hoa, Malay lựa chọn trong bữa ăn hằng ngày, là mặt hàng bán chạy.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 5.

Các gian hàng tại đây đã cho phép thanh toán qua một QR code kết nối gần như tất cả ứng dụng, ngân hàng phổ biến tại Singapore.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 6.

Theo quan sát của phóng viên, gian hàng trái cây tại đây có giá mềm hơn siêu thị, có thể khác biệt về xuất xứ. Điều thú vị là người bán hàng ở đây không nói thách. Có lẽ đó nên không hề nghe thấy sự trả giá giữa hai bên.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 7.

Hoa lan là quốc hoa Singapore nên người dân cũng có sở thích mua và bày loại hoa này tại nhà. Cửa hàng hoa này dành hơn nửa không gian để trưng hoa lan.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 8.

Một góc khác của chợ Tiong Bahru.

Sức hút bất ngờ tại chợ truyền thống Singapore khiến người dân mê mẩn hơn cả siêu thị? - Ảnh 9.

Đến khoảng 10h các gian hàng dần vắng khách. Vì hàng hóa bán trong ngày nên nhiều tiểu thương bắt đầu dọn dẹp. Các gian hàng đồ tươi đa số chỉ bán nửa buổi.

Nguồn: https://cafef.vn/suc-hut-bat-ngo-tai-cho-truyen-thong-singapore-khien-nguoi-dan-me-man-hon-ca-sieu-thi-20220413154122799.chn

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *