Phi công từ chối lái máy bay ‘về đích’ vì hết giờ làm việc

Vũ Nguyễn (theo Tribune) / Tuổi trẻ cười


Hành khách trên chuyến bay đã ‘nổi trận lôi đình’ sau khi biết tin phi công từ chối lái máy bay ‘về đích’ chỉ vì anh ấy đã hết giờ làm việc.

Mới đây, một phi công của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) đã khiến hành khách… “phát khùng” vì lý do anh đưa ra. 

Cụ thể, trên chuyến bay có ký hiệu PK-9754 từ Riyadh (Arab Saudi) tới Islamabad (Pakistan) vì gặp sự cố thời tiết, buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Damdam tại Arab Saudi. 

Tuy thời tiết sau đó ổn định trở lại nhưng cơ trưởng đã quyết định không “bay nốt” chặng đường từ Damdam đến Islamabad bởi vì ca làm việc của anh ấy đã kết thúc. Nghĩa là, anh này không đồng ý làm thêm ngoài giờ, dù chuyến bay chưa “về đích“. 

Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA). (Nguồn: FILE)
Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA). (Nguồn: FILE)

Lý do này đã trở thành nguyên nhân kích động tất cả hành khách trên chuyến bay đó. Ai nấy đều đồng loạt phản đối cơ trưởng, không đồng ý việc phải xuống máy bay để đổi chuyến. 

Mọi người cho rằng, lý do cơ trưởng đưa ra quá vô lý. Anh này phải hoàn thành chuyến bay, dù có đưa ra một quyết định không “hợp tình” và gây tranh cãi đến như vậy. Sự việc đã trở nên căng thẳng đến mức nhân viên an ninh phải can thiệp. 

Người phát ngôn của PIA thông tin rằng các phi công cần phải nghỉ ngơi hợp lý trước khi bay để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, nên đã gây ra những rắc rối không đáng có. Dù tiết lộ chuyến bay đã đến Islamabad vào 11 giờ đêm cùng ngày, sau khi tất cả hành khách cũng được sắp xếp nghỉ ngơi tại khách sạn, tuy nhiên việc giải quyết không ổn thỏa trên đã khiến nhiều người càng thêm bức xúc.

Nguồn: https://cuoi.tuoitre.vn/tin-tuc/phi-cong-tu-choi-lai-may-bay-ve-dich-vi-het-gio-lam-viec-2022012131253815.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *