Tân Hiệp Phát gia nhập nền tảng B2B lớn nhất thế giới, ông Trần Quí Thanh nhắc lại mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD

Bích Thu theo Doanh Nghiệp Niêm Yết / Vietnambiz

Phát biểu tại sự kiện áp dụng nền tảng SAP Ariba chiều nay 7/4, ông Trần Quí Thanh – nhà sáng lập Tân Hiệp Phát gọi đây là dự án trọng điểm trong chiến lược số hóa của công ty này.

 Tân Hiệp Phát chính thức vận hành hệ thống SAP Ariba từ ngày 07/04/2022. Ảnh: THP cung cấp.

Tại sự kiện, ông Trần Quí Thanh cho biết: “Việc vận hành SAP Ariba là một trong những dự án trọng điểm trong chiến lược số hóa giai đoạn 2021 – 2026 của Tân Hiệp Phát để nâng cao năng lực tổ chức từ công nghệ đến con người, vươn xa hơn ra quốc tế và đạt mục tiêu doanh thu 1 tỷ đô la trong thời gian tới”.

Theo Tân Hiệp Phát, sau khoảng 5 năm triển khai đấu thầu điện tử (e-bidding) để đấu thầu minh bạch công khai, năm 2019, công ty này tiếp tục nghiên cứu các giải pháp và ứng dụng để kết nối, và nâng cao tính minh bạch trong các hoạt động mua hàng từ giá cả đến dịch vụ của các nhà cung cấp trong nước và quốc tế. 

Đến tháng 1/2021, Tân Hiệp Phát tiếp tục cải tiến, nâng cấp lên hệ thống SAP Ariba cho hoạt động mua hàng với mục tiêu nâng cao năng lực vận hành và luôn là đối tác đáng tin cậy. Tất cả giao dịch, thông tin được trao đổi cụ thể giữa khách hàng và Nhà cung cấp sẽ được thực hiện nhanh chóng, minh bạch tối đa hơn nữa để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

SAP Ariba là mạng lưới B2B lớn nhất toàn cầu cho phép các doanh nghiệp kết nối và hợp tác với hàng triệu Nhà cung cấp một cách chủ động và cởi mở. Qua đó, hoạt động hợp tác được quản lý kỹ càng và hiệu quả hơn trên một nền tảng tích hợp và duy nhất.

Ngay sau khi đi vào triển khai dự án, mặc dù dịch bệnh bất ngờ bùng phát mạnh trên cả nước dẫn đến giãn cách xã hội trong thời gian dài trên diện rộng khiến các doanh nghiệp gặp vô vàn khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất – kinh doanh, Tân Hiệp Phát vẫn duy trì tiến độ dự án.

“Sau 157 ngày triển khai thử nghiệm hệ thống với hơn 2.000 nhà cung cấp, Tân Hiệp Phát đã chính thức đưa hệ thống SAP Ariba đi vào vận hành ngày 7/4”, thông tin từ Tân Hiệp Phát cho hay. 

 Phó Tổng Giám Đốc – Trần Uyên Phương chia sẻ về hành trình hoàn thiện dự án. Ảnh: THP cung cấp.

“Việc chính thức vận hành hệ thống SAP Ariba chính là minh chứng cho điều nhà sáng lập Trần Quí Thanh đã từng nói “Tân Hiệp Phát là điều mà tôi tạo nên nhưng dẫn dắt Tân Hiệp Phát chính là đội ngũ cán bộ công nhân viên”. Tôi rất tự hào khi đội ngũ Tân Hiệp Phát đã tạo niềm tin và sự tự hào cho nhà sáng lập với vai trò thế hệ tiếp nối sẵn sàng mở ra cơ hội cho Tân Hiệp Phát trở thành một trong những công ty hàng đầu châu Á”, Phó Tổng Giám Đốc – Trần Uyên Phương chia sẻ tại sự kiện.

Việc đưa vào vận hành SAP Ariba sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại gia tăng trên toàn cầu thông qua Ariba Network, mạng lưới kinh doanh kỹ thuật số lớn nhất thế giới kết nối hơn 4.2 triệu doanh nghiệp tại 190 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam cho biết: “Với 3 module của SAP Ariba mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ đưa vào vận hành trong thời gian sắp tới là: Sourcing, Contract, Supplier Lifecycle & Performance Manager, tích hợp cùng với hệ thống SAP ERP , chúng tôi tin tưởng dự án sẽ giúp tập đoàn đạt mục tiêu cải thiện chi phí, tuân thủ & nâng cao tính hiệu quả minh bạch trong quy trình mua sắm, và siết chặt hợp tác với các đơn vị cung cấp”.

Theo Tân Hiệp Phát, năm 2021, tỷ lệ xuất khẩu sản phẩm của công ty này vẫn tăng 30% so với năm 2020, bất chấp dịch bệnh hoành hành. Sản phẩm của Tân Hiệp Phát hiện đang được xuất khẩu tới 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật, Úc, Canada, Hà Lan, Hàn Quốc, Singapore,…

Nguồn: https://vietnambiz.vn/tan-hiep-phat-gia-nhap-nen-tang-b2b-lon-nhat-the-gioi-ong-tran-qui-thanh-nhac-lai-muc-tieu-doanh-thu-1-ty-usd-202247213432411.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *