Sydney lung linh ‘đẹp nhất trong năm’ tại lễ hội ánh sáng rực rỡ

Sơn Trần/ Báo Zing.vn
Vivid – lễ hội ánh sáng hàng năm tại Sydney, là màn trình diễn kết hợp nghệ thuật và công nghệ với những màu sắc rực rỡ, gồm nhiều tác phẩm sắp đặt ở trung tâm thành phố.
Tại khu Campbell’s Cove dưới chân cầu cảng Sydney, một tác phẩm nghệ thuật được gọi là “Những vũ công ballet” được dựng lên. Tác phẩm gồm các dải đèn led được tạo hình thành các vũ công nhảy múa. Ảnh: Getty.
Tượng koala được thắp sáng tại vườn thú Taronga. Vivid là lễ hội ánh sáng thường được tổ chức vào mùa đông của Australia, nhằm thu hút khách du lịch tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh của thành phố Sydney dưới ánh đèn màu trong mùa thấp điểm du lịch. Ảnh: Shutterstock.
Khu vực cảng Circular Quay trở nên nổi bật với các màn trình diễn ánh sáng và đèn lazer từ các tòa nhà cao tầng. Hai công trình nổi bật của Sydney là nhà hát opera thành phố và cầu cảng là điểm nhấn chính trong lễ hội. Ảnh: Getty.
Tượng phát sáng của các con vật khác cũng được dựng lên tại vườn thú Taronga. Sự kiện cũng được giới nhiếp ảnh coi là dịp hiếm có để thử tài chụp ảnh về đêm. Ảnh: Shutterstock.
Hình ảnh từ các bộ phim pixar được chiếu lên đường hầm dành cho người đi bộ ở khu The Rocks. Ảnh: Getty.
Đây là năm thứ 11 lễ hội được tổ chức, nhiều người dân thành phố và khách du lịch đã đổ dồn về khu trung tâm để thưởng thức màn trình diễn ánh sáng đẹp mắt. Ảnh: AAP.
Bảo tàng nghệ thuật đương đại thành phố cũng được thắp sáng với công nghệ 3D. Lễ hội năm nay sẽ kéo dài từ 24/5 đến tận 15/6. Ảnh: AAP.
Bộ trưởng Du lịch Australia Stuart Ayres tuyên bố thời gian diễn ra lễ hội là “lúc Sydney đẹp nhất” trong năm. Sự kiện sẽ chào đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch. Ảnh: Getty.
Cầu cảng Sydney được thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác, rực rỡ sắc màu vào ban đêm, trái ngược với hình ảnh cổ kính của một cây cầu gần 90 năm tuổi. Ảnh: Getty.
Cũng giống như các năm trước, nhà hát opera Sydney trở thành tấm màn chiếu khổng lồ cho các hình ảnh đầy màu sắc. Nội dung năm nay được sáng tạo bởi nghệ sĩ thị giác nổi tiếng Andrew Thomas Huang đến từ Los Angeles. Ảnh: Getty.
 
NGUỒN:  Báo Zing.vn từ các nguồn báo Getty, AAP, Shutterstock
Link bài: Sydney lung linh ‘đẹp nhất...
(https://news.zing.vn/sydney-lung-linh-dep-nhat-trong-nam-tai-le-hoi-anh-sang-ruc-ro-post949977.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *