Tại sao ta lại tiếc rẻ một lời động viên?

Nguyễn Minh Huệ

 

Đến gặp Uyên Phương, Cám vẫn mang trong mình sự hoài nghi sau vụ “con ruồi”. Nhưng gặp em, trò chuyện với em và thăm quan nhà máy sản xuất trà Dr.Thanh, trà xanh 0 độ… Cám càng thấm thía câu nói truyền miệng “Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một sờ”.

Thật sự, Cám rất khâm phục em Phương. Ở tuổi em ấy, Cám chỉ quan tâm đến những nhu cầu cá nhân, nhưng em ấy thì khác chỉ quan tâm đến nhân viên của em ấy, những sản phẩm của Tân Hiệp Phát, sự phát triển của Tân Hiệp Phát.

Ở tuổi của em ấy mà chỉ ngủ có 4h/ngày, tóc đã có nhiều sợi bạc vì trách nhiệm trên vai em ấy quá lớn. (Cám rất tò mò tại sao anh Linh Tran Tuan lại biết em Phương 12h đêm mới đi ngủ nhỉ).

Có trong tay cả tỷ USD, mà em không sắm riêng cho mình một cái siêu xe (mà là Cám thì phải một dàn siêu xe để thể hiện đẳng cấp chứ). Hỏi thì em cười, em bảo em chưa có thời gian để chăm sóc dàn siêu xe ấy.

Rồi em sợ không có thời gian làm việc, cả nhà em chuyển đến nhà máy ở để có tiết kiệm thời gian di chuỵển từ nhà đến công ty.

Vậy mà khi Cám hỏi em ấy có vất vả không, em ấy bảo “Em đang chơi, có làm gì đâu mà cần thời gian rỗi”.

Cám thật sự cảm phục tinh thần làm việc, trách nhiệm của em ấy. Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, chúc em luôn vững vàng để chèo lái con thuyền “Tân Hiệp Phát” ngày càng phát triển.

Một đất nước không thể phát triển nếu không có những doanh nghiệp mạnh, một doanh nghiệp mạnh không thể thiếu thị trường trong nước. Với một doanh nghiệp làm thật, ăn thật như Tân Hiệp Phát, tại sao chúng ta lại không ủng hộ họ nhỉ. Có thể bạn không thích sản phẩm của họ, hãy im lặng đừng ném đá họ. Sự im lặng của bạn đã là sự ủng hộ tinh thần cho họ rồi.

Vì họ đã nỗ lực làm giàu không chỉ để cho mình, mà còn tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động khác, làm giàu cho xã hội.

Vậy tại sao ta lại tiếc rẻ một lời động viên với những người đáng ra cần được tôn vinh như thế này nhỉ?

Theo fb Nguyen Minh Hue

Đến gặp UyenPhuong Tran, Cám vẫn mang trong mình sự hoài nghi sau vụ "con ruồi". Nhưng gặp em, trò chuyện với em và thăm…

Người đăng: Nguyen Minh Hue vào 11 Tháng 10 2017

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *