Chữ ’TÂM’ trong dịch vụ khách hàng

Minh Châu/ Khối Nhân sự

Luôn là người bạn “tri kỷ” của khách hàng trong mọi tình huống.

Quả thật dịch vụ khách hàng là một trong những nhân tố quan trọng cho sự thành công của công ty. Bởi thế chẳng phải ngẩu nhiên mà sứ mệnh của THP & các khối nói riêng trong công ty năm 2018 cùng nhau  thực hiện “Up Your Service – Nâng tầm dịch vụ”, cụm từ nghe cảm thấy nhẹ tênh nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy rất khó khăn nhưng xen lẫn niềm hạnh phúc khi có thể hỗ trợ và làm khách hàng hài lòng luôn là sự đấu tranh nội tâm, sự trăn trở mỗi khi không thể đạt được điều khách hàng mong muốn.

Cung cấp dịch vụ làm khách hàng hài lòng là đỉnh cao của nghệ thuật.

Đỉnh cao của nghệ thuật là như thế nào ?

Thật dễ dàng khi chúng ta đảm bảo cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong phạm vi quy định, quy trình, chính sách. Thế nhưng đã bao giờ chúng ta gặp khách hàng giận dữ khi chúng ta chưa thể đáp ứng được các mong đợi , vì khách hàng đang thực hiện chưa đúng quy trình, quy định, chính sách hoặc đang mong muốn chúng ta thực hiện ngoài quy trình, quy định, chính sách chưa?

Bạn sẽ làm gì? Làm hài lòng khách hàng hay tuân thủ đúng quy trình, quy định, chính sách? Câu trả lời của chúng ta là cả một nghệ thuật. Nghệ Thuật là chữ ‘’TÂM”, chữ ‘’TÂM” cần xuất hiện khi chúng ta trọn vẹn với khách hàng và với công ty. Có “TÂM’’ với công ty là mỗi người chúng ta thực hiện đúng  những gì công ty đã đặt ra. Có ‘’TÂM’’ với công ty cũng là có ‘’TÂM’’ với chính bản thân của mình, là thể hiện sự tôn trọng và cam kết với công ty , đồng thời cao hơn hết là tôn trọng giá trị bản thân của mình.

Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi là bí quyết của một nhân viên kinh doanh thành công.

Có ‘’TÂM’’ với khách hàng là sự nhẫn nại, sự nhiệt tình hướng dẫn cặn kẽ, cùng với khách hàng suy nghĩ để tìm giải pháp hoặc hướng khách hàng đến một hướng giải quyết khác hoàn mỹ hơn. Thật dễ dàng khi nói ‘’không’’ với khách hàng, nhưng khách hàng sẽ trở thành tri kỷ nếu chúng ta đồng hành cùng khách hàng giải quyết và vượt qua khó khăn. Thế mới cần chữ ‘’TÂM’’, chữ ‘’TÂM’’ giúp chúng ta và khách hàng hiểu, đồng cảm với nhau hơn.

Chữ ‘’TÂM’’ là ngọn gió đưa con tàu THP hướng ra biển lớn.

Bởi thế, thực hiện cung cấp dịch vụ khách hàng khó mà không khó, vì “Không gì là không thể’’.

Tất cả chỉ cần một chữ ‘’TÂM’’.

Nguồn: (Bài dự thi Báo Tường 2018)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *